Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6209 | Date: 07-Apr-1996
આજ કરીશું, કાલ કરીશું, વાત તો આ, જગમાં તો કાંઈ નવી નથી
Āja karīśuṁ, kāla karīśuṁ, vāta tō ā, jagamāṁ tō kāṁī navī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6209 | Date: 07-Apr-1996

આજ કરીશું, કાલ કરીશું, વાત તો આ, જગમાં તો કાંઈ નવી નથી

  No Audio

āja karīśuṁ, kāla karīśuṁ, vāta tō ā, jagamāṁ tō kāṁī navī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-07 1996-04-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12198 આજ કરીશું, કાલ કરીશું, વાત તો આ, જગમાં તો કાંઈ નવી નથી આજ કરીશું, કાલ કરીશું, વાત તો આ, જગમાં તો કાંઈ નવી નથી

આવશે પરિણામ તો એનું, પરિણામ એનું આવ્યા વિના રહેવાનું નથી

ઠેલીને આજનું કાલ ઉપર, ફાયદો એમાં તો કાંઈ મળવાનો નથી

રોકી નથી શક્યો આગમન જગમાં તું તારું, વિધિના લેખથી, બંધાયા વિના રહેવાનો નથી

કાલને વિધિનો લેખ સમજી, આળસે ઉત્તેજવાની જીવનમાં કાંઈ જરૂર નથી

છટકવા દીધું છે આજે જે હાથમાંથી તારા, મોંઘું પડયા વિના એ રહેવાનું નથી

છે આજનું અસ્તિત્વ તો આંખ સામે, કાલની તો રાહ જોયા વિના ચાલવાનું નથી

છે નુકસાનકર્તા જીવનમાં જે તારા, કાલ ઉપર છોડયા વિના એ રહેવાનું નથી

આજ ને કાલ ઉપર, ને કાલ ને આજ ઉપર, ક્રમ કરશે ઊલટો, ગોટાળો ઊભો થયા વિના રહેવાનો નથી

આજનું પતાવીશ જ્યાં તું આજ ઉપર, સુંદર કાલ ઊગ્યા વિના કાંઈ એ રહેવાની નથી
View Original Increase Font Decrease Font


આજ કરીશું, કાલ કરીશું, વાત તો આ, જગમાં તો કાંઈ નવી નથી

આવશે પરિણામ તો એનું, પરિણામ એનું આવ્યા વિના રહેવાનું નથી

ઠેલીને આજનું કાલ ઉપર, ફાયદો એમાં તો કાંઈ મળવાનો નથી

રોકી નથી શક્યો આગમન જગમાં તું તારું, વિધિના લેખથી, બંધાયા વિના રહેવાનો નથી

કાલને વિધિનો લેખ સમજી, આળસે ઉત્તેજવાની જીવનમાં કાંઈ જરૂર નથી

છટકવા દીધું છે આજે જે હાથમાંથી તારા, મોંઘું પડયા વિના એ રહેવાનું નથી

છે આજનું અસ્તિત્વ તો આંખ સામે, કાલની તો રાહ જોયા વિના ચાલવાનું નથી

છે નુકસાનકર્તા જીવનમાં જે તારા, કાલ ઉપર છોડયા વિના એ રહેવાનું નથી

આજ ને કાલ ઉપર, ને કાલ ને આજ ઉપર, ક્રમ કરશે ઊલટો, ગોટાળો ઊભો થયા વિના રહેવાનો નથી

આજનું પતાવીશ જ્યાં તું આજ ઉપર, સુંદર કાલ ઊગ્યા વિના કાંઈ એ રહેવાની નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āja karīśuṁ, kāla karīśuṁ, vāta tō ā, jagamāṁ tō kāṁī navī nathī

āvaśē pariṇāma tō ēnuṁ, pariṇāma ēnuṁ āvyā vinā rahēvānuṁ nathī

ṭhēlīnē ājanuṁ kāla upara, phāyadō ēmāṁ tō kāṁī malavānō nathī

rōkī nathī śakyō āgamana jagamāṁ tuṁ tāruṁ, vidhinā lēkhathī, baṁdhāyā vinā rahēvānō nathī

kālanē vidhinō lēkha samajī, ālasē uttējavānī jīvanamāṁ kāṁī jarūra nathī

chaṭakavā dīdhuṁ chē ājē jē hāthamāṁthī tārā, mōṁghuṁ paḍayā vinā ē rahēvānuṁ nathī

chē ājanuṁ astitva tō āṁkha sāmē, kālanī tō rāha jōyā vinā cālavānuṁ nathī

chē nukasānakartā jīvanamāṁ jē tārā, kāla upara chōḍayā vinā ē rahēvānuṁ nathī

āja nē kāla upara, nē kāla nē āja upara, krama karaśē ūlaṭō, gōṭālō ūbhō thayā vinā rahēvānō nathī

ājanuṁ patāvīśa jyāṁ tuṁ āja upara, suṁdara kāla ūgyā vinā kāṁī ē rahēvānī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6209 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...620562066207...Last