Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6210 | Date: 08-Apr-1996
તૈયારી વિના કાંઈ ચાલશે નહીં, તૈયારી વિના કાંઈ વળશે નહીં
Taiyārī vinā kāṁī cālaśē nahīṁ, taiyārī vinā kāṁī valaśē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6210 | Date: 08-Apr-1996

તૈયારી વિના કાંઈ ચાલશે નહીં, તૈયારી વિના કાંઈ વળશે નહીં

  No Audio

taiyārī vinā kāṁī cālaśē nahīṁ, taiyārī vinā kāṁī valaśē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-08 1996-04-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12199 તૈયારી વિના કાંઈ ચાલશે નહીં, તૈયારી વિના કાંઈ વળશે નહીં તૈયારી વિના કાંઈ ચાલશે નહીં, તૈયારી વિના કાંઈ વળશે નહીં

હરચીજમાં જીવનમાં પડશે જરૂર તૈયારીની, તૈયારી વિના કાંઈ ચાલશે નહીં

કરો કાંઈ કામ શરૂ કે કરો કાંઈપણ, તૈયારી વિના એમાં કાંઈ ચાલશે નહીં

સમજવું હશે કે દેવી હશે કોઈ પરીક્ષા, તૈયારી વિના એમાં કાંઈ ચાલશે નહીં

કરવો હશે કોઈ સામનો કે બચવું હશે ઉપાધિમાંથી તૈયારી વિના ચાલશે નહીં

કરવી હશે વાત હૈયાંની કોઈને, તૈયારી વિના કાંઈ એ તો કહેવાશે નહીં

પહોંચવું હશે જીવનમાં તો જ્યાં તૈયારી વિના તો ત્યાં કાંઈ પહોંચાશે નહીં

સહનશીલતા ચડશે જીવનમાં જ્યાં કસોટીએ, તૈયારી વિના કાંઈ એ દેવાશે નહીં

જીવનમાં ડગલેને પગલે પડશે જરૂર તૈયારીની, તૈયારી વિના કાંઈ એમાં ચાલશે નહીં

કરવી હશે શોધ જીવનમાં, સુખ શાંતિ કે પ્રભુની, તૈયારી વિના કાંઈ એમાં ચાલશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


તૈયારી વિના કાંઈ ચાલશે નહીં, તૈયારી વિના કાંઈ વળશે નહીં

હરચીજમાં જીવનમાં પડશે જરૂર તૈયારીની, તૈયારી વિના કાંઈ ચાલશે નહીં

કરો કાંઈ કામ શરૂ કે કરો કાંઈપણ, તૈયારી વિના એમાં કાંઈ ચાલશે નહીં

સમજવું હશે કે દેવી હશે કોઈ પરીક્ષા, તૈયારી વિના એમાં કાંઈ ચાલશે નહીં

કરવો હશે કોઈ સામનો કે બચવું હશે ઉપાધિમાંથી તૈયારી વિના ચાલશે નહીં

કરવી હશે વાત હૈયાંની કોઈને, તૈયારી વિના કાંઈ એ તો કહેવાશે નહીં

પહોંચવું હશે જીવનમાં તો જ્યાં તૈયારી વિના તો ત્યાં કાંઈ પહોંચાશે નહીં

સહનશીલતા ચડશે જીવનમાં જ્યાં કસોટીએ, તૈયારી વિના કાંઈ એ દેવાશે નહીં

જીવનમાં ડગલેને પગલે પડશે જરૂર તૈયારીની, તૈયારી વિના કાંઈ એમાં ચાલશે નહીં

કરવી હશે શોધ જીવનમાં, સુખ શાંતિ કે પ્રભુની, તૈયારી વિના કાંઈ એમાં ચાલશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

taiyārī vinā kāṁī cālaśē nahīṁ, taiyārī vinā kāṁī valaśē nahīṁ

haracījamāṁ jīvanamāṁ paḍaśē jarūra taiyārīnī, taiyārī vinā kāṁī cālaśē nahīṁ

karō kāṁī kāma śarū kē karō kāṁīpaṇa, taiyārī vinā ēmāṁ kāṁī cālaśē nahīṁ

samajavuṁ haśē kē dēvī haśē kōī parīkṣā, taiyārī vinā ēmāṁ kāṁī cālaśē nahīṁ

karavō haśē kōī sāmanō kē bacavuṁ haśē upādhimāṁthī taiyārī vinā cālaśē nahīṁ

karavī haśē vāta haiyāṁnī kōīnē, taiyārī vinā kāṁī ē tō kahēvāśē nahīṁ

pahōṁcavuṁ haśē jīvanamāṁ tō jyāṁ taiyārī vinā tō tyāṁ kāṁī pahōṁcāśē nahīṁ

sahanaśīlatā caḍaśē jīvanamāṁ jyāṁ kasōṭīē, taiyārī vinā kāṁī ē dēvāśē nahīṁ

jīvanamāṁ ḍagalēnē pagalē paḍaśē jarūra taiyārīnī, taiyārī vinā kāṁī ēmāṁ cālaśē nahīṁ

karavī haśē śōdha jīvanamāṁ, sukha śāṁti kē prabhunī, taiyārī vinā kāṁī ēmāṁ cālaśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6210 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...620562066207...Last