Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6212 | Date: 09-Apr-1996
પૂછશો ના પ્રભુ તમે તો મને, રાહ જોઈ મેં તમારી ક્યાં સુધી, જોઈ રાહ મેં તો મૃત્યુ સુધી
Pūchaśō nā prabhu tamē tō manē, rāha jōī mēṁ tamārī kyāṁ sudhī, jōī rāha mēṁ tō mr̥tyu sudhī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6212 | Date: 09-Apr-1996

પૂછશો ના પ્રભુ તમે તો મને, રાહ જોઈ મેં તમારી ક્યાં સુધી, જોઈ રાહ મેં તો મૃત્યુ સુધી

  No Audio

pūchaśō nā prabhu tamē tō manē, rāha jōī mēṁ tamārī kyāṁ sudhī, jōī rāha mēṁ tō mr̥tyu sudhī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-04-09 1996-04-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12201 પૂછશો ના પ્રભુ તમે તો મને, રાહ જોઈ મેં તમારી ક્યાં સુધી, જોઈ રાહ મેં તો મૃત્યુ સુધી પૂછશો ના પ્રભુ તમે તો મને, રાહ જોઈ મેં તમારી ક્યાં સુધી, જોઈ રાહ મેં તો મૃત્યુ સુધી

હતી તરસ આંખોને તો તમારી મુલાકાતની, ના તરસ એની એ તો છીપી

વ્યવહારે વ્યવહારે રહ્યો ભટકતો જીવનમાં હું, ભુલાઈ ગઈ પ્યાસ એમાં તમારી મુલાકાતની

વેચી ના ઊંઘ મેં તો મુલાકાતની પ્યાસને, જીવનમાં ચિંતાઓને મેં એ તો વેચી

છૂટી ના આશ ભલે મને તો એની, કરી બીજી આશ પાછળ તો ખૂબ દોડાદોડી

ગણશો ના હિંમતવાન પ્રભુ તમે તો મને, રાહ જોવાની હિંમત મુજમાં તો ના હતી

પત્તા વિનાનું તો છે તારું સરનામું, નથી રાહની એની મારી તો કોઈ જાણકારી

છે મુસાફરી તો એ તો મારી, જોવાની છે રાહ એમાં તો તારી, રાહ જોઈ મેં તો મૃત્યુ સુધી

નિષ્ફળતાભરી છે મારી એ તો કહાની, રાહ તોયે તારી તો છે જોવાની ને જોવાની

પૂછશો ના પ્રભુ જોઈ રાહ મેં તમારી ક્યાં સુધી, જોઈ રાહ મેં તો તમારી મૃત્યુ સુધી
View Original Increase Font Decrease Font


પૂછશો ના પ્રભુ તમે તો મને, રાહ જોઈ મેં તમારી ક્યાં સુધી, જોઈ રાહ મેં તો મૃત્યુ સુધી

હતી તરસ આંખોને તો તમારી મુલાકાતની, ના તરસ એની એ તો છીપી

વ્યવહારે વ્યવહારે રહ્યો ભટકતો જીવનમાં હું, ભુલાઈ ગઈ પ્યાસ એમાં તમારી મુલાકાતની

વેચી ના ઊંઘ મેં તો મુલાકાતની પ્યાસને, જીવનમાં ચિંતાઓને મેં એ તો વેચી

છૂટી ના આશ ભલે મને તો એની, કરી બીજી આશ પાછળ તો ખૂબ દોડાદોડી

ગણશો ના હિંમતવાન પ્રભુ તમે તો મને, રાહ જોવાની હિંમત મુજમાં તો ના હતી

પત્તા વિનાનું તો છે તારું સરનામું, નથી રાહની એની મારી તો કોઈ જાણકારી

છે મુસાફરી તો એ તો મારી, જોવાની છે રાહ એમાં તો તારી, રાહ જોઈ મેં તો મૃત્યુ સુધી

નિષ્ફળતાભરી છે મારી એ તો કહાની, રાહ તોયે તારી તો છે જોવાની ને જોવાની

પૂછશો ના પ્રભુ જોઈ રાહ મેં તમારી ક્યાં સુધી, જોઈ રાહ મેં તો તમારી મૃત્યુ સુધી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūchaśō nā prabhu tamē tō manē, rāha jōī mēṁ tamārī kyāṁ sudhī, jōī rāha mēṁ tō mr̥tyu sudhī

hatī tarasa āṁkhōnē tō tamārī mulākātanī, nā tarasa ēnī ē tō chīpī

vyavahārē vyavahārē rahyō bhaṭakatō jīvanamāṁ huṁ, bhulāī gaī pyāsa ēmāṁ tamārī mulākātanī

vēcī nā ūṁgha mēṁ tō mulākātanī pyāsanē, jīvanamāṁ ciṁtāōnē mēṁ ē tō vēcī

chūṭī nā āśa bhalē manē tō ēnī, karī bījī āśa pāchala tō khūba dōḍādōḍī

gaṇaśō nā hiṁmatavāna prabhu tamē tō manē, rāha jōvānī hiṁmata mujamāṁ tō nā hatī

pattā vinānuṁ tō chē tāruṁ saranāmuṁ, nathī rāhanī ēnī mārī tō kōī jāṇakārī

chē musāpharī tō ē tō mārī, jōvānī chē rāha ēmāṁ tō tārī, rāha jōī mēṁ tō mr̥tyu sudhī

niṣphalatābharī chē mārī ē tō kahānī, rāha tōyē tārī tō chē jōvānī nē jōvānī

pūchaśō nā prabhu jōī rāha mēṁ tamārī kyāṁ sudhī, jōī rāha mēṁ tō tamārī mr̥tyu sudhī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6212 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...620862096210...Last