Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6216 | Date: 11-Apr-1996
ના એવી વાતોમાં તું આવી જાતો, ના એવી વાતોમાં તું લોભાઈ જાતો
Nā ēvī vātōmāṁ tuṁ āvī jātō, nā ēvī vātōmāṁ tuṁ lōbhāī jātō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6216 | Date: 11-Apr-1996

ના એવી વાતોમાં તું આવી જાતો, ના એવી વાતોમાં તું લોભાઈ જાતો

  No Audio

nā ēvī vātōmāṁ tuṁ āvī jātō, nā ēvī vātōmāṁ tuṁ lōbhāī jātō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-04-11 1996-04-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12205 ના એવી વાતોમાં તું આવી જાતો, ના એવી વાતોમાં તું લોભાઈ જાતો ના એવી વાતોમાં તું આવી જાતો, ના એવી વાતોમાં તું લોભાઈ જાતો

ધરશે રૂપો લોભામણાં એ તો અનેક, ના એમાં તો તું છેતરાઈ જાતો

ડગલેને પગલે નાંખશે રૂકાવટ એ તો, ના એમાં તો તું અટકી જાતો

બનાવશે આકુળ વ્યાકુળ તને એમાં એ તો, ના આકુળ વ્યાકુળ તું બની જાતો

ઘા ઉપર ઘા મારતા રહેશે તને એ તો, મારગ તારો ના એમાં તું ચૂકી જાતો

જીવનમાં પરમ લક્ષ્યને ગણજે પ્રિય તારું, ના બીજું કાંઈ પ્રિય તું ગણી લેતો

છે જીવનમાં તો પ્રભુ એક જ તારા, જીવનમાં આ ના કદી તું ભૂલી જાતો

વગર મફતના દુઃખ દર્દ જીવનમાં શોધી ના ડુંગર એના તું ખડકી દેતો

ચૂકી ચૂકી જગમાં ચૂક્યો ઘણીવાર તું, ચૂકીને હવે આવાગમન તારું ઊભું કરી ના દેતો

પરમ લક્ષ્યમાં તો છે પરમ હિત તો તારું, સાધવું એને ના તું ચૂકી જાતો
View Original Increase Font Decrease Font


ના એવી વાતોમાં તું આવી જાતો, ના એવી વાતોમાં તું લોભાઈ જાતો

ધરશે રૂપો લોભામણાં એ તો અનેક, ના એમાં તો તું છેતરાઈ જાતો

ડગલેને પગલે નાંખશે રૂકાવટ એ તો, ના એમાં તો તું અટકી જાતો

બનાવશે આકુળ વ્યાકુળ તને એમાં એ તો, ના આકુળ વ્યાકુળ તું બની જાતો

ઘા ઉપર ઘા મારતા રહેશે તને એ તો, મારગ તારો ના એમાં તું ચૂકી જાતો

જીવનમાં પરમ લક્ષ્યને ગણજે પ્રિય તારું, ના બીજું કાંઈ પ્રિય તું ગણી લેતો

છે જીવનમાં તો પ્રભુ એક જ તારા, જીવનમાં આ ના કદી તું ભૂલી જાતો

વગર મફતના દુઃખ દર્દ જીવનમાં શોધી ના ડુંગર એના તું ખડકી દેતો

ચૂકી ચૂકી જગમાં ચૂક્યો ઘણીવાર તું, ચૂકીને હવે આવાગમન તારું ઊભું કરી ના દેતો

પરમ લક્ષ્યમાં તો છે પરમ હિત તો તારું, સાધવું એને ના તું ચૂકી જાતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā ēvī vātōmāṁ tuṁ āvī jātō, nā ēvī vātōmāṁ tuṁ lōbhāī jātō

dharaśē rūpō lōbhāmaṇāṁ ē tō anēka, nā ēmāṁ tō tuṁ chētarāī jātō

ḍagalēnē pagalē nāṁkhaśē rūkāvaṭa ē tō, nā ēmāṁ tō tuṁ aṭakī jātō

banāvaśē ākula vyākula tanē ēmāṁ ē tō, nā ākula vyākula tuṁ banī jātō

ghā upara ghā māratā rahēśē tanē ē tō, māraga tārō nā ēmāṁ tuṁ cūkī jātō

jīvanamāṁ parama lakṣyanē gaṇajē priya tāruṁ, nā bījuṁ kāṁī priya tuṁ gaṇī lētō

chē jīvanamāṁ tō prabhu ēka ja tārā, jīvanamāṁ ā nā kadī tuṁ bhūlī jātō

vagara maphatanā duḥkha darda jīvanamāṁ śōdhī nā ḍuṁgara ēnā tuṁ khaḍakī dētō

cūkī cūkī jagamāṁ cūkyō ghaṇīvāra tuṁ, cūkīnē havē āvāgamana tāruṁ ūbhuṁ karī nā dētō

parama lakṣyamāṁ tō chē parama hita tō tāruṁ, sādhavuṁ ēnē nā tuṁ cūkī jātō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...621162126213...Last