Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6217 | Date: 11-Apr-1996
પ્રકાશ પ્રકાશને તો જોઈ શક્તો નથી, અંધારાને અંધારાનો અનુભવ હોતો નથી
Prakāśa prakāśanē tō jōī śaktō nathī, aṁdhārānē aṁdhārānō anubhava hōtō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6217 | Date: 11-Apr-1996

પ્રકાશ પ્રકાશને તો જોઈ શક્તો નથી, અંધારાને અંધારાનો અનુભવ હોતો નથી

  No Audio

prakāśa prakāśanē tō jōī śaktō nathī, aṁdhārānē aṁdhārānō anubhava hōtō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-04-11 1996-04-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12206 પ્રકાશ પ્રકાશને તો જોઈ શક્તો નથી, અંધારાને અંધારાનો અનુભવ હોતો નથી પ્રકાશ પ્રકાશને તો જોઈ શક્તો નથી, અંધારાને અંધારાનો અનુભવ હોતો નથી

સૂર્યે અંધારું કદી જોયું નથી, અંધારાને સૂર્યની કલ્પના પણ હોતી નથી

સમર્થ સાથે પનારો પાડવા, બનવું પડશે કાં સમર્થ, કાં નમ્યા વિના છૂટકો નથી

માણવા મીઠાશ પ્રેમસાગરની, કડવાશ હૈયાંની છોડયા વિના છૂટકો નથી

સમજમાં જાગે જ્યાં ભારે ગોટાળો, તપાસ કર્યા વિના એનો, કાંઈ છૂટકો નથી

પ્રકાશ અને અંધારું તો છે સ્થિતિ, અનુભવ વિના તો બીજું એ કાંઈ નથી

છે નો અનુભવ થચો નથી કરાવશે, નથીનો અનુભવ છે આપ્યા વિના રહેતો નથી

દુઃખ દર્દ તો છે અભાવની સ્થિતિ, એ ભાવમાં ગયા વિના અનુભવ થાતો નથી

હરેક ભાવો તો છે એની સ્થિતિ, એ ભાવના સાથ વિના અનુભવ એનો થાતો નથી

પ્રભુ તો છે પૂર્ણ સ્થિતિ, સ્થિતિ એ પામ્યા વિના પ્રભુ તો કાંઈ મળતાં નથી
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રકાશ પ્રકાશને તો જોઈ શક્તો નથી, અંધારાને અંધારાનો અનુભવ હોતો નથી

સૂર્યે અંધારું કદી જોયું નથી, અંધારાને સૂર્યની કલ્પના પણ હોતી નથી

સમર્થ સાથે પનારો પાડવા, બનવું પડશે કાં સમર્થ, કાં નમ્યા વિના છૂટકો નથી

માણવા મીઠાશ પ્રેમસાગરની, કડવાશ હૈયાંની છોડયા વિના છૂટકો નથી

સમજમાં જાગે જ્યાં ભારે ગોટાળો, તપાસ કર્યા વિના એનો, કાંઈ છૂટકો નથી

પ્રકાશ અને અંધારું તો છે સ્થિતિ, અનુભવ વિના તો બીજું એ કાંઈ નથી

છે નો અનુભવ થચો નથી કરાવશે, નથીનો અનુભવ છે આપ્યા વિના રહેતો નથી

દુઃખ દર્દ તો છે અભાવની સ્થિતિ, એ ભાવમાં ગયા વિના અનુભવ થાતો નથી

હરેક ભાવો તો છે એની સ્થિતિ, એ ભાવના સાથ વિના અનુભવ એનો થાતો નથી

પ્રભુ તો છે પૂર્ણ સ્થિતિ, સ્થિતિ એ પામ્યા વિના પ્રભુ તો કાંઈ મળતાં નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prakāśa prakāśanē tō jōī śaktō nathī, aṁdhārānē aṁdhārānō anubhava hōtō nathī

sūryē aṁdhāruṁ kadī jōyuṁ nathī, aṁdhārānē sūryanī kalpanā paṇa hōtī nathī

samartha sāthē panārō pāḍavā, banavuṁ paḍaśē kāṁ samartha, kāṁ namyā vinā chūṭakō nathī

māṇavā mīṭhāśa prēmasāgaranī, kaḍavāśa haiyāṁnī chōḍayā vinā chūṭakō nathī

samajamāṁ jāgē jyāṁ bhārē gōṭālō, tapāsa karyā vinā ēnō, kāṁī chūṭakō nathī

prakāśa anē aṁdhāruṁ tō chē sthiti, anubhava vinā tō bījuṁ ē kāṁī nathī

chē nō anubhava thacō nathī karāvaśē, nathīnō anubhava chē āpyā vinā rahētō nathī

duḥkha darda tō chē abhāvanī sthiti, ē bhāvamāṁ gayā vinā anubhava thātō nathī

harēka bhāvō tō chē ēnī sthiti, ē bhāvanā sātha vinā anubhava ēnō thātō nathī

prabhu tō chē pūrṇa sthiti, sthiti ē pāmyā vinā prabhu tō kāṁī malatāṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6217 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...621462156216...Last