Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6227 | Date: 18-Apr-1996
શક્તિ સામે શક્તિ, જીવનમાં તો જ્યાં ટકરાઈ ગઈ
Śakti sāmē śakti, jīvanamāṁ tō jyāṁ ṭakarāī gaī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6227 | Date: 18-Apr-1996

શક્તિ સામે શક્તિ, જીવનમાં તો જ્યાં ટકરાઈ ગઈ

  No Audio

śakti sāmē śakti, jīvanamāṁ tō jyāṁ ṭakarāī gaī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-04-18 1996-04-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12216 શક્તિ સામે શક્તિ, જીવનમાં તો જ્યાં ટકરાઈ ગઈ શક્તિ સામે શક્તિ, જીવનમાં તો જ્યાં ટકરાઈ ગઈ

હાલત જીવનમાં તો એ ધારણ કરનારની, બેહાલ બનાવી ગઈ

અંગ તો છે જ્યાં એ બંને શક્તિના, હાલ શક્તિને કફોડી એ બનાવી ગઈ

બંને શક્તિ રહી શક્તિને ખેંચતીને ખેંચતી, દશા અધવચ્ચે જોતી રહી

વારે ઘડીએ જ્યાં એ ટકરાતી રહી, યાદ રણમેદાનની એ અપાવી ગઈ

કાઢી ના શક્યા કચાશ જ્યાં એકબીજાનો, વારંવાર તો ટકરાતી રહી

નમી કે ના અપનાવી શકી એ બીજી શક્તિને એ ટકરાતીને ટકરાતી રહી

સુધરી ના હાલત બંનેની ધીરે ધીરે એ ક્ષીણને ક્ષીણ થાતી ગઈ

અહં ને ક્રોધના થાંભલે જ્યાં વિંટળાઈ રહી, માથું વારેઘડીયે ઊંચકતી રહી

કરુણા ને પ્રેમના આશરા લેવું ગઈ જ્યાં એ ભૂલી, નરમ ના એ રહી શકી

જીવનમાં ઉન્નતિ કાજે હતી તો એની જરૂર, પતનના પંથે એ તો વળી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


શક્તિ સામે શક્તિ, જીવનમાં તો જ્યાં ટકરાઈ ગઈ

હાલત જીવનમાં તો એ ધારણ કરનારની, બેહાલ બનાવી ગઈ

અંગ તો છે જ્યાં એ બંને શક્તિના, હાલ શક્તિને કફોડી એ બનાવી ગઈ

બંને શક્તિ રહી શક્તિને ખેંચતીને ખેંચતી, દશા અધવચ્ચે જોતી રહી

વારે ઘડીએ જ્યાં એ ટકરાતી રહી, યાદ રણમેદાનની એ અપાવી ગઈ

કાઢી ના શક્યા કચાશ જ્યાં એકબીજાનો, વારંવાર તો ટકરાતી રહી

નમી કે ના અપનાવી શકી એ બીજી શક્તિને એ ટકરાતીને ટકરાતી રહી

સુધરી ના હાલત બંનેની ધીરે ધીરે એ ક્ષીણને ક્ષીણ થાતી ગઈ

અહં ને ક્રોધના થાંભલે જ્યાં વિંટળાઈ રહી, માથું વારેઘડીયે ઊંચકતી રહી

કરુણા ને પ્રેમના આશરા લેવું ગઈ જ્યાં એ ભૂલી, નરમ ના એ રહી શકી

જીવનમાં ઉન્નતિ કાજે હતી તો એની જરૂર, પતનના પંથે એ તો વળી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śakti sāmē śakti, jīvanamāṁ tō jyāṁ ṭakarāī gaī

hālata jīvanamāṁ tō ē dhāraṇa karanāranī, bēhāla banāvī gaī

aṁga tō chē jyāṁ ē baṁnē śaktinā, hāla śaktinē kaphōḍī ē banāvī gaī

baṁnē śakti rahī śaktinē khēṁcatīnē khēṁcatī, daśā adhavaccē jōtī rahī

vārē ghaḍīē jyāṁ ē ṭakarātī rahī, yāda raṇamēdānanī ē apāvī gaī

kāḍhī nā śakyā kacāśa jyāṁ ēkabījānō, vāraṁvāra tō ṭakarātī rahī

namī kē nā apanāvī śakī ē bījī śaktinē ē ṭakarātīnē ṭakarātī rahī

sudharī nā hālata baṁnēnī dhīrē dhīrē ē kṣīṇanē kṣīṇa thātī gaī

ahaṁ nē krōdhanā thāṁbhalē jyāṁ viṁṭalāī rahī, māthuṁ vārēghaḍīyē ūṁcakatī rahī

karuṇā nē prēmanā āśarā lēvuṁ gaī jyāṁ ē bhūlī, narama nā ē rahī śakī

jīvanamāṁ unnati kājē hatī tō ēnī jarūra, patananā paṁthē ē tō valī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6227 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...622362246225...Last