Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6229 | Date: 19-Apr-1996
નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું, નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું
Najaramāṁ tō jyāṁ nā ē tō āvyuṁ, najaramāṁ tō jyāṁ nā ē tō āvyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6229 | Date: 19-Apr-1996

નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું, નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું

  No Audio

najaramāṁ tō jyāṁ nā ē tō āvyuṁ, najaramāṁ tō jyāṁ nā ē tō āvyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-04-19 1996-04-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12218 નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું, નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું, નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું

હતું એ તો ત્યાંને ત્યાં, હતું ના કાંઈ એ તો મામુલી

હતી એ ભૂલ ઘણી રે મોટી, કર્યું જીવનમાં એ તો એવું

અફસોસના મોજા ઉછળ્યા હૈયે, કાંઈ ના, એ તો રોક્યું રોકાણું

પ્રેમતણા વાયદાઓમાં, બધી આવડતોનું, જીવનમાં ધોવાણ થયું

કરતાને કરતા રહ્યાં, ખૂલ્યુંના બારણું, દર્દ નિષ્ફળતાએ જગાવ્યું

અહં તણા જગમાં, ધીરે ધીરે, હૈયું પ્રવેશ જ્યાં એમાં તો પામ્યું

હતી બિનઆવડત જીવનમાં ઘણી ઘણી, કામ સફળતાને ના પામ્યું

આંગણું વિશ્વાસે જ્યાં ના પાંગર્યું, શંકાનું નીંદામણ જ્યાં ના થયું

પોતાના ઉપકારનું સ્મરણ સતત રહ્યું, ઉપકાર અન્યના વીસરાયું

પ્રભુના પ્રેમનું માધુર્ય હૈયું ના પામ્યું, ઉપકાર હૈયેથી જ્યાં ભુલાયું
View Original Increase Font Decrease Font


નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું, નજરમાં તો જ્યાં ના એ તો આવ્યું

હતું એ તો ત્યાંને ત્યાં, હતું ના કાંઈ એ તો મામુલી

હતી એ ભૂલ ઘણી રે મોટી, કર્યું જીવનમાં એ તો એવું

અફસોસના મોજા ઉછળ્યા હૈયે, કાંઈ ના, એ તો રોક્યું રોકાણું

પ્રેમતણા વાયદાઓમાં, બધી આવડતોનું, જીવનમાં ધોવાણ થયું

કરતાને કરતા રહ્યાં, ખૂલ્યુંના બારણું, દર્દ નિષ્ફળતાએ જગાવ્યું

અહં તણા જગમાં, ધીરે ધીરે, હૈયું પ્રવેશ જ્યાં એમાં તો પામ્યું

હતી બિનઆવડત જીવનમાં ઘણી ઘણી, કામ સફળતાને ના પામ્યું

આંગણું વિશ્વાસે જ્યાં ના પાંગર્યું, શંકાનું નીંદામણ જ્યાં ના થયું

પોતાના ઉપકારનું સ્મરણ સતત રહ્યું, ઉપકાર અન્યના વીસરાયું

પ્રભુના પ્રેમનું માધુર્ય હૈયું ના પામ્યું, ઉપકાર હૈયેથી જ્યાં ભુલાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

najaramāṁ tō jyāṁ nā ē tō āvyuṁ, najaramāṁ tō jyāṁ nā ē tō āvyuṁ

hatuṁ ē tō tyāṁnē tyāṁ, hatuṁ nā kāṁī ē tō māmulī

hatī ē bhūla ghaṇī rē mōṭī, karyuṁ jīvanamāṁ ē tō ēvuṁ

aphasōsanā mōjā uchalyā haiyē, kāṁī nā, ē tō rōkyuṁ rōkāṇuṁ

prēmataṇā vāyadāōmāṁ, badhī āvaḍatōnuṁ, jīvanamāṁ dhōvāṇa thayuṁ

karatānē karatā rahyāṁ, khūlyuṁnā bāraṇuṁ, darda niṣphalatāē jagāvyuṁ

ahaṁ taṇā jagamāṁ, dhīrē dhīrē, haiyuṁ pravēśa jyāṁ ēmāṁ tō pāmyuṁ

hatī binaāvaḍata jīvanamāṁ ghaṇī ghaṇī, kāma saphalatānē nā pāmyuṁ

āṁgaṇuṁ viśvāsē jyāṁ nā pāṁgaryuṁ, śaṁkānuṁ nīṁdāmaṇa jyāṁ nā thayuṁ

pōtānā upakāranuṁ smaraṇa satata rahyuṁ, upakāra anyanā vīsarāyuṁ

prabhunā prēmanuṁ mādhurya haiyuṁ nā pāmyuṁ, upakāra haiyēthī jyāṁ bhulāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6229 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...622662276228...Last