Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6230 | Date: 19-Apr-1996
પ્રેમ દીવાનો જીવનમાં જ્યાં હું બન્યો નહીં, પ્રભુ પ્રેમ વિના તું પીગળ્યો નહીં
Prēma dīvānō jīvanamāṁ jyāṁ huṁ banyō nahīṁ, prabhu prēma vinā tuṁ pīgalyō nahīṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 6230 | Date: 19-Apr-1996

પ્રેમ દીવાનો જીવનમાં જ્યાં હું બન્યો નહીં, પ્રભુ પ્રેમ વિના તું પીગળ્યો નહીં

  No Audio

prēma dīvānō jīvanamāṁ jyāṁ huṁ banyō nahīṁ, prabhu prēma vinā tuṁ pīgalyō nahīṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1996-04-19 1996-04-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12219 પ્રેમ દીવાનો જીવનમાં જ્યાં હું બન્યો નહીં, પ્રભુ પ્રેમ વિના તું પીગળ્યો નહીં પ્રેમ દીવાનો જીવનમાં જ્યાં હું બન્યો નહીં, પ્રભુ પ્રેમ વિના તું પીગળ્યો નહીં

પ્રેમની ધારામાં તારી જ્યાં હું નાહ્યો નહીં, પ્રેમથી ગુણગાન તારા ગાઈ શક્યો નહીં

પ્રેમનાં આંજણ નેત્રમાં જ્યાં મે આંજ્યા નહીં દૃશ્યોમાંથી પ્રેમ તારા નીરખી શક્યા નહીં

પ્રેમથી હૈયું ભર્યું ભર્યું રાખ્યું નહીં, પ્રેમની વિશુદ્ધતા ત્યાં હું પામ્યો નહીં

પ્રેમમાં સોદાબાજીમાં હું અટક્યો નહીં, પ્રેમની વિશુદ્ધતા જ્યાં હું સમજ્યો નહીં

પ્રેમથી હૈયાંમાં જ્યાં હું પીગળ્યો નહીં, જીવનમાં પ્રેમમય હું તો બન્યો નહીં

પ્રેમમાં ત્યાગનું મહત્ત્વ હું સમજ્યો નહીં, પ્રેમમાં સ્થિર હું રહી શક્યો નહીં

પ્રેમમાં પ્રભુ, તારા ધ્યાનમાં હું ડૂબ્યો નહીં, પ્રેમથી દર્શન તારા કરી શક્યો નહીં

પ્રેમ તો અમૃત વિના બીજું કાંઈ છે નહીં, પ્રેમ વિના તો જીવન ટકે નહીં

પ્રેમ વિના તો તારું પૂજન થાશે નહીં, પ્રેમ વિના તો પૂરું કાંઈ થાશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમ દીવાનો જીવનમાં જ્યાં હું બન્યો નહીં, પ્રભુ પ્રેમ વિના તું પીગળ્યો નહીં

પ્રેમની ધારામાં તારી જ્યાં હું નાહ્યો નહીં, પ્રેમથી ગુણગાન તારા ગાઈ શક્યો નહીં

પ્રેમનાં આંજણ નેત્રમાં જ્યાં મે આંજ્યા નહીં દૃશ્યોમાંથી પ્રેમ તારા નીરખી શક્યા નહીં

પ્રેમથી હૈયું ભર્યું ભર્યું રાખ્યું નહીં, પ્રેમની વિશુદ્ધતા ત્યાં હું પામ્યો નહીં

પ્રેમમાં સોદાબાજીમાં હું અટક્યો નહીં, પ્રેમની વિશુદ્ધતા જ્યાં હું સમજ્યો નહીં

પ્રેમથી હૈયાંમાં જ્યાં હું પીગળ્યો નહીં, જીવનમાં પ્રેમમય હું તો બન્યો નહીં

પ્રેમમાં ત્યાગનું મહત્ત્વ હું સમજ્યો નહીં, પ્રેમમાં સ્થિર હું રહી શક્યો નહીં

પ્રેમમાં પ્રભુ, તારા ધ્યાનમાં હું ડૂબ્યો નહીં, પ્રેમથી દર્શન તારા કરી શક્યો નહીં

પ્રેમ તો અમૃત વિના બીજું કાંઈ છે નહીં, પ્રેમ વિના તો જીવન ટકે નહીં

પ્રેમ વિના તો તારું પૂજન થાશે નહીં, પ્રેમ વિના તો પૂરું કાંઈ થાશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēma dīvānō jīvanamāṁ jyāṁ huṁ banyō nahīṁ, prabhu prēma vinā tuṁ pīgalyō nahīṁ

prēmanī dhārāmāṁ tārī jyāṁ huṁ nāhyō nahīṁ, prēmathī guṇagāna tārā gāī śakyō nahīṁ

prēmanāṁ āṁjaṇa nētramāṁ jyāṁ mē āṁjyā nahīṁ dr̥śyōmāṁthī prēma tārā nīrakhī śakyā nahīṁ

prēmathī haiyuṁ bharyuṁ bharyuṁ rākhyuṁ nahīṁ, prēmanī viśuddhatā tyāṁ huṁ pāmyō nahīṁ

prēmamāṁ sōdābājīmāṁ huṁ aṭakyō nahīṁ, prēmanī viśuddhatā jyāṁ huṁ samajyō nahīṁ

prēmathī haiyāṁmāṁ jyāṁ huṁ pīgalyō nahīṁ, jīvanamāṁ prēmamaya huṁ tō banyō nahīṁ

prēmamāṁ tyāganuṁ mahattva huṁ samajyō nahīṁ, prēmamāṁ sthira huṁ rahī śakyō nahīṁ

prēmamāṁ prabhu, tārā dhyānamāṁ huṁ ḍūbyō nahīṁ, prēmathī darśana tārā karī śakyō nahīṁ

prēma tō amr̥ta vinā bījuṁ kāṁī chē nahīṁ, prēma vinā tō jīvana ṭakē nahīṁ

prēma vinā tō tāruṁ pūjana thāśē nahīṁ, prēma vinā tō pūruṁ kāṁī thāśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6230 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...622662276228...Last