Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6258 | Date: 15-May-1996
દુનિયાના દરબારમાં તો કોઈ સાચું નથી, તો કોઈ ખોટું નથી
Duniyānā darabāramāṁ tō kōī sācuṁ nathī, tō kōī khōṭuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6258 | Date: 15-May-1996

દુનિયાના દરબારમાં તો કોઈ સાચું નથી, તો કોઈ ખોટું નથી

  No Audio

duniyānā darabāramāṁ tō kōī sācuṁ nathī, tō kōī khōṭuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-05-15 1996-05-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12247 દુનિયાના દરબારમાં તો કોઈ સાચું નથી, તો કોઈ ખોટું નથી દુનિયાના દરબારમાં તો કોઈ સાચું નથી, તો કોઈ ખોટું નથી

સહી સહી સમયના ઘસરકા જીવનમાં, બંને બદલાયા વિના રહેતા નથી

લાગ્યું સાચું જેને જે દૃષ્ટિથી, એ દૃષ્ટિ વિના સાચું એ લાગવાનું નથી

ગોતશો ના કારણ સાચા ખોટાના, કારણો બંને, મળ્યા વિના રહેવાના નથી

સાચા ખોટા કરશે અંતર ઊભા ઊભા જો દિલમાં, મૂંઝવણ વિના, બીજું મળવાનું નથી

રહી સદા વેડફીશ ધીરજ જો તારી, સાચા ખોટાની દ્વિધામાં તારું કાંઈ વળવાનું નથી

કરે નુક્સાન તને કે અન્યને, ખોટું ગણ્યા વિના એને તો કાંઈ રહેવાનું નથી

સાચું તો ચમકાવે જીવનને તો હૈયાંમાં, સાચું જીવનમાં પ્રકાશ પાથર્યા વિના રહેતું નથી

સાચાખોટાના સમૂહ વચ્ચે, વીતશે જીવન તારું, જીવન એમાં વીત્યા વિના રહેવાનું નથી

જગ સાચું નથી, જગ ખોટું નથી, દુનિયાના દરબારમાં, કાંઈ સાચું નથી, કાંઈ ખોટું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


દુનિયાના દરબારમાં તો કોઈ સાચું નથી, તો કોઈ ખોટું નથી

સહી સહી સમયના ઘસરકા જીવનમાં, બંને બદલાયા વિના રહેતા નથી

લાગ્યું સાચું જેને જે દૃષ્ટિથી, એ દૃષ્ટિ વિના સાચું એ લાગવાનું નથી

ગોતશો ના કારણ સાચા ખોટાના, કારણો બંને, મળ્યા વિના રહેવાના નથી

સાચા ખોટા કરશે અંતર ઊભા ઊભા જો દિલમાં, મૂંઝવણ વિના, બીજું મળવાનું નથી

રહી સદા વેડફીશ ધીરજ જો તારી, સાચા ખોટાની દ્વિધામાં તારું કાંઈ વળવાનું નથી

કરે નુક્સાન તને કે અન્યને, ખોટું ગણ્યા વિના એને તો કાંઈ રહેવાનું નથી

સાચું તો ચમકાવે જીવનને તો હૈયાંમાં, સાચું જીવનમાં પ્રકાશ પાથર્યા વિના રહેતું નથી

સાચાખોટાના સમૂહ વચ્ચે, વીતશે જીવન તારું, જીવન એમાં વીત્યા વિના રહેવાનું નથી

જગ સાચું નથી, જગ ખોટું નથી, દુનિયાના દરબારમાં, કાંઈ સાચું નથી, કાંઈ ખોટું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duniyānā darabāramāṁ tō kōī sācuṁ nathī, tō kōī khōṭuṁ nathī

sahī sahī samayanā ghasarakā jīvanamāṁ, baṁnē badalāyā vinā rahētā nathī

lāgyuṁ sācuṁ jēnē jē dr̥ṣṭithī, ē dr̥ṣṭi vinā sācuṁ ē lāgavānuṁ nathī

gōtaśō nā kāraṇa sācā khōṭānā, kāraṇō baṁnē, malyā vinā rahēvānā nathī

sācā khōṭā karaśē aṁtara ūbhā ūbhā jō dilamāṁ, mūṁjhavaṇa vinā, bījuṁ malavānuṁ nathī

rahī sadā vēḍaphīśa dhīraja jō tārī, sācā khōṭānī dvidhāmāṁ tāruṁ kāṁī valavānuṁ nathī

karē nuksāna tanē kē anyanē, khōṭuṁ gaṇyā vinā ēnē tō kāṁī rahēvānuṁ nathī

sācuṁ tō camakāvē jīvananē tō haiyāṁmāṁ, sācuṁ jīvanamāṁ prakāśa pātharyā vinā rahētuṁ nathī

sācākhōṭānā samūha vaccē, vītaśē jīvana tāruṁ, jīvana ēmāṁ vītyā vinā rahēvānuṁ nathī

jaga sācuṁ nathī, jaga khōṭuṁ nathī, duniyānā darabāramāṁ, kāṁī sācuṁ nathī, kāṁī khōṭuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6258 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...625362546255...Last