Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6292 | Date: 29-Jun-1996
નાક વિના રે નથડી શા કામની (2)
Nāka vinā rē nathaḍī śā kāmanī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6292 | Date: 29-Jun-1996

નાક વિના રે નથડી શા કામની (2)

  No Audio

nāka vinā rē nathaḍī śā kāmanī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-06-29 1996-06-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12281 નાક વિના રે નથડી શા કામની (2) નાક વિના રે નથડી શા કામની (2)

કપાયું નાક જીવનમાં જ્યાં, નથડી શોભા નથી દેવાના

કાપડ વિનાના તંબુ તાણ્યા, નથી કોઈ રાહત એ તો દેવાની

જળ વિનાની વાવડી નકામી, પ્યાસાની પ્યાસ નથી બુઝાવી શકવાની

ધાર વિનાની છરી શા કામની, નથી કાંઈ એ તો કાપી શકવાની

ધ્યેય વિનાની જિંદગી શા કામની, શ્વાસેશ્વાસ વીના બીજું ના કંઈ કરવાની

મુસીબત વિના નથી કાંઈ જિંદગી, તૂટી જાય અધવચ્ચે, એવી હિંમત શા કામની

સાજનમાજન સાથે કાઢયો વરઘોડો, પણ વર વિનાની તો જાન નકામી

આંધળા સામે કરો ઇશારા ઘણા, આંખ વિના ઇશારા નથી જોઈ શકવાના

સુંદરતા મળી હોય ભલે કુદરતની, હૈયાંની મીઠાશ વિના સુંદરતા શા કામની

ફળ હોય ભલે મોટા, પણ ખાતર અને મહેનત વિના મીઠાશ નથી આવવાની
View Original Increase Font Decrease Font


નાક વિના રે નથડી શા કામની (2)

કપાયું નાક જીવનમાં જ્યાં, નથડી શોભા નથી દેવાના

કાપડ વિનાના તંબુ તાણ્યા, નથી કોઈ રાહત એ તો દેવાની

જળ વિનાની વાવડી નકામી, પ્યાસાની પ્યાસ નથી બુઝાવી શકવાની

ધાર વિનાની છરી શા કામની, નથી કાંઈ એ તો કાપી શકવાની

ધ્યેય વિનાની જિંદગી શા કામની, શ્વાસેશ્વાસ વીના બીજું ના કંઈ કરવાની

મુસીબત વિના નથી કાંઈ જિંદગી, તૂટી જાય અધવચ્ચે, એવી હિંમત શા કામની

સાજનમાજન સાથે કાઢયો વરઘોડો, પણ વર વિનાની તો જાન નકામી

આંધળા સામે કરો ઇશારા ઘણા, આંખ વિના ઇશારા નથી જોઈ શકવાના

સુંદરતા મળી હોય ભલે કુદરતની, હૈયાંની મીઠાશ વિના સુંદરતા શા કામની

ફળ હોય ભલે મોટા, પણ ખાતર અને મહેનત વિના મીઠાશ નથી આવવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nāka vinā rē nathaḍī śā kāmanī (2)

kapāyuṁ nāka jīvanamāṁ jyāṁ, nathaḍī śōbhā nathī dēvānā

kāpaḍa vinānā taṁbu tāṇyā, nathī kōī rāhata ē tō dēvānī

jala vinānī vāvaḍī nakāmī, pyāsānī pyāsa nathī bujhāvī śakavānī

dhāra vinānī charī śā kāmanī, nathī kāṁī ē tō kāpī śakavānī

dhyēya vinānī jiṁdagī śā kāmanī, śvāsēśvāsa vīnā bījuṁ nā kaṁī karavānī

musībata vinā nathī kāṁī jiṁdagī, tūṭī jāya adhavaccē, ēvī hiṁmata śā kāmanī

sājanamājana sāthē kāḍhayō varaghōḍō, paṇa vara vinānī tō jāna nakāmī

āṁdhalā sāmē karō iśārā ghaṇā, āṁkha vinā iśārā nathī jōī śakavānā

suṁdaratā malī hōya bhalē kudaratanī, haiyāṁnī mīṭhāśa vinā suṁdaratā śā kāmanī

phala hōya bhalē mōṭā, paṇa khātara anē mahēnata vinā mīṭhāśa nathī āvavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6292 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...628962906291...Last