Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6346 | Date: 14-Aug-1996
વાતોના વડા લાગે ભલે મીઠા, પચાવવા નથી કાંઈ એને સહેલાં
Vātōnā vaḍā lāgē bhalē mīṭhā, pacāvavā nathī kāṁī ēnē sahēlāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6346 | Date: 14-Aug-1996

વાતોના વડા લાગે ભલે મીઠા, પચાવવા નથી કાંઈ એને સહેલાં

  No Audio

vātōnā vaḍā lāgē bhalē mīṭhā, pacāvavā nathī kāṁī ēnē sahēlāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-08-14 1996-08-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12335 વાતોના વડા લાગે ભલે મીઠા, પચાવવા નથી કાંઈ એને સહેલાં વાતોના વડા લાગે ભલે મીઠા, પચાવવા નથી કાંઈ એને સહેલાં

ઝાંઝવાના જળ લાગે ભલે સુંદર, તરસ કાંઈ નથી એ છિપાવી શકવાના

કલ્પનાના ઘોડા દોડાવી દોડાવી, રાજમહેલ નથી કાંઈ રચી શકવાના

દેવામાં આવે ઝેર, ભલે સોનાના જામમાં, નથી કાંઈ કોઈ એ પી શકવાના

જાણ્યા કે સમજ્યા વિનાના મત, નથી કાંઈ કામ એ તો લાગવાના

હરપળે, હરક્ષણે, રહે જાગૃત જે જીવનમાં, નથી કાંઈ ઊંઘતા એ ઝડપાવાના

પડે વરસાદ જ્યાં કમોસમમાં, મબલખ પાક નથી કાંઈ એ દઈ જવાના

ક્ષણજીવી સંજોગોમાં જે ગભરાયા કે ઘસડાયા, નથી કાંઈ એ કરી શકવાના

દુઃખ દર્દની કલ્પનાથી પણ દુઃખ થાય, દુઃખ ક્યાંથી એ જીરવી શકવાના

માંદલા ઘોડા પર કરી સવારી, લાંબી મુસાફરી નથી કરી શકવાના
View Original Increase Font Decrease Font


વાતોના વડા લાગે ભલે મીઠા, પચાવવા નથી કાંઈ એને સહેલાં

ઝાંઝવાના જળ લાગે ભલે સુંદર, તરસ કાંઈ નથી એ છિપાવી શકવાના

કલ્પનાના ઘોડા દોડાવી દોડાવી, રાજમહેલ નથી કાંઈ રચી શકવાના

દેવામાં આવે ઝેર, ભલે સોનાના જામમાં, નથી કાંઈ કોઈ એ પી શકવાના

જાણ્યા કે સમજ્યા વિનાના મત, નથી કાંઈ કામ એ તો લાગવાના

હરપળે, હરક્ષણે, રહે જાગૃત જે જીવનમાં, નથી કાંઈ ઊંઘતા એ ઝડપાવાના

પડે વરસાદ જ્યાં કમોસમમાં, મબલખ પાક નથી કાંઈ એ દઈ જવાના

ક્ષણજીવી સંજોગોમાં જે ગભરાયા કે ઘસડાયા, નથી કાંઈ એ કરી શકવાના

દુઃખ દર્દની કલ્પનાથી પણ દુઃખ થાય, દુઃખ ક્યાંથી એ જીરવી શકવાના

માંદલા ઘોડા પર કરી સવારી, લાંબી મુસાફરી નથી કરી શકવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vātōnā vaḍā lāgē bhalē mīṭhā, pacāvavā nathī kāṁī ēnē sahēlāṁ

jhāṁjhavānā jala lāgē bhalē suṁdara, tarasa kāṁī nathī ē chipāvī śakavānā

kalpanānā ghōḍā dōḍāvī dōḍāvī, rājamahēla nathī kāṁī racī śakavānā

dēvāmāṁ āvē jhēra, bhalē sōnānā jāmamāṁ, nathī kāṁī kōī ē pī śakavānā

jāṇyā kē samajyā vinānā mata, nathī kāṁī kāma ē tō lāgavānā

harapalē, harakṣaṇē, rahē jāgr̥ta jē jīvanamāṁ, nathī kāṁī ūṁghatā ē jhaḍapāvānā

paḍē varasāda jyāṁ kamōsamamāṁ, mabalakha pāka nathī kāṁī ē daī javānā

kṣaṇajīvī saṁjōgōmāṁ jē gabharāyā kē ghasaḍāyā, nathī kāṁī ē karī śakavānā

duḥkha dardanī kalpanāthī paṇa duḥkha thāya, duḥkha kyāṁthī ē jīravī śakavānā

māṁdalā ghōḍā para karī savārī, lāṁbī musāpharī nathī karī śakavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6346 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...634363446345...Last