Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6353 | Date: 19-Aug-1996
કહી દીધું જગને તેં તો ઘણું ઘણું, ભલે તેં તો કાંઈ કહ્યું નથી
Kahī dīdhuṁ jaganē tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, bhalē tēṁ tō kāṁī kahyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6353 | Date: 19-Aug-1996

કહી દીધું જગને તેં તો ઘણું ઘણું, ભલે તેં તો કાંઈ કહ્યું નથી

  No Audio

kahī dīdhuṁ jaganē tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, bhalē tēṁ tō kāṁī kahyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-08-19 1996-08-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12342 કહી દીધું જગને તેં તો ઘણું ઘણું, ભલે તેં તો કાંઈ કહ્યું નથી કહી દીધું જગને તેં તો ઘણું ઘણું, ભલે તેં તો કાંઈ કહ્યું નથી

દઈ દીધું જગને તેં તો વધુ, ભલે સહુ કહે, તેં તો કાંઈ દીધું નથી

મેળવ્યું ના જગમાં સહુએ તો સમજીને, એ કસૂર કાંઈ તારો નથી

રાખ્યું ના જગને કાંઈ તેં ખાલી, ઇચ્છાઓમાં ખાલી કોઈ માનવી નથી

પાપપુણ્યની પરિભાષામાં અટવાયો, માનવી તને ભૂલ્યા વિના રહ્યાં નથી

વિચારોમાં નાંખી દે તું જગમાં, પ્રેરણા તારા વિના તો બીજી કોઈ નથી

કોમળતાનો સમર્થક તું પ્રભુ, કઠોર બનતા પણ તું અચકાતો નથી

વિષમતાના વારીમાં તરે સહુની નાવડી, તારા વિના તો કોઈ કિનારો નથી

સુખદુઃખની ભરતી ઓટમાં, ઝુલે સહુ માનવી, બાકાત એમાં કોઈ નથી

મળ્યું, મળતું રહેશે જગને, તારા વિના બીજું કોઈ તો દેનાર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કહી દીધું જગને તેં તો ઘણું ઘણું, ભલે તેં તો કાંઈ કહ્યું નથી

દઈ દીધું જગને તેં તો વધુ, ભલે સહુ કહે, તેં તો કાંઈ દીધું નથી

મેળવ્યું ના જગમાં સહુએ તો સમજીને, એ કસૂર કાંઈ તારો નથી

રાખ્યું ના જગને કાંઈ તેં ખાલી, ઇચ્છાઓમાં ખાલી કોઈ માનવી નથી

પાપપુણ્યની પરિભાષામાં અટવાયો, માનવી તને ભૂલ્યા વિના રહ્યાં નથી

વિચારોમાં નાંખી દે તું જગમાં, પ્રેરણા તારા વિના તો બીજી કોઈ નથી

કોમળતાનો સમર્થક તું પ્રભુ, કઠોર બનતા પણ તું અચકાતો નથી

વિષમતાના વારીમાં તરે સહુની નાવડી, તારા વિના તો કોઈ કિનારો નથી

સુખદુઃખની ભરતી ઓટમાં, ઝુલે સહુ માનવી, બાકાત એમાં કોઈ નથી

મળ્યું, મળતું રહેશે જગને, તારા વિના બીજું કોઈ તો દેનાર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahī dīdhuṁ jaganē tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, bhalē tēṁ tō kāṁī kahyuṁ nathī

daī dīdhuṁ jaganē tēṁ tō vadhu, bhalē sahu kahē, tēṁ tō kāṁī dīdhuṁ nathī

mēlavyuṁ nā jagamāṁ sahuē tō samajīnē, ē kasūra kāṁī tārō nathī

rākhyuṁ nā jaganē kāṁī tēṁ khālī, icchāōmāṁ khālī kōī mānavī nathī

pāpapuṇyanī paribhāṣāmāṁ aṭavāyō, mānavī tanē bhūlyā vinā rahyāṁ nathī

vicārōmāṁ nāṁkhī dē tuṁ jagamāṁ, prēraṇā tārā vinā tō bījī kōī nathī

kōmalatānō samarthaka tuṁ prabhu, kaṭhōra banatā paṇa tuṁ acakātō nathī

viṣamatānā vārīmāṁ tarē sahunī nāvaḍī, tārā vinā tō kōī kinārō nathī

sukhaduḥkhanī bharatī ōṭamāṁ, jhulē sahu mānavī, bākāta ēmāṁ kōī nathī

malyuṁ, malatuṁ rahēśē jaganē, tārā vinā bījuṁ kōī tō dēnāra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6353 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...634963506351...Last