Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6354 | Date: 19-Aug-1996
જીવનની કંઈક ચીજો પર, નથી કોઈ નિયંત્રણ તો મારું
Jīvananī kaṁīka cījō para, nathī kōī niyaṁtraṇa tō māruṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6354 | Date: 19-Aug-1996

જીવનની કંઈક ચીજો પર, નથી કોઈ નિયંત્રણ તો મારું

  No Audio

jīvananī kaṁīka cījō para, nathī kōī niyaṁtraṇa tō māruṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-08-19 1996-08-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12343 જીવનની કંઈક ચીજો પર, નથી કોઈ નિયંત્રણ તો મારું જીવનની કંઈક ચીજો પર, નથી કોઈ નિયંત્રણ તો મારું

રોક્કળ કરી જીવનમાં તો એની, કરું છું પ્રદર્શન એમાં તો લાચારીનું

કુદરત પર હોય ના નિયંત્રણ મારું, મારા તનડાં પર મારું નિયંત્રણ નથી

નથી જાવું કાંઈ આઘે, છે જે સાથે, છે શું એના પર કોઈ નિયંત્રણ મારું

મનડું છે સાથે, કહું છું મારું પણ એના પર કોઈ મારું તો નિયંત્રણ નથી

વિચારોને વિચારોમાં રહું મશગુલ, વિચારો પર નથી કોઈ નિયંત્રણ મારું

ભાવોને ભાવોમાં તણાઉં હું તો, ભાવો પર નથી કોઈ નિયંત્રણ મારું

ઇંદ્રિયોમાં બન્યો છું લાચાર હું, નથી કોઈ નિયંત્રણ એના પરતો મારું

વગર વિચારે શબ્દો તો ઉચ્ચારું, રહ્યું નથી એના પર કોઈ નિયંત્રણ મારું

જીવનને ગણ્યું ને જીવ્યો, હતું એ તો મારું, મરણ પર નથી કોઈ નિયંત્રણ મારું
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનની કંઈક ચીજો પર, નથી કોઈ નિયંત્રણ તો મારું

રોક્કળ કરી જીવનમાં તો એની, કરું છું પ્રદર્શન એમાં તો લાચારીનું

કુદરત પર હોય ના નિયંત્રણ મારું, મારા તનડાં પર મારું નિયંત્રણ નથી

નથી જાવું કાંઈ આઘે, છે જે સાથે, છે શું એના પર કોઈ નિયંત્રણ મારું

મનડું છે સાથે, કહું છું મારું પણ એના પર કોઈ મારું તો નિયંત્રણ નથી

વિચારોને વિચારોમાં રહું મશગુલ, વિચારો પર નથી કોઈ નિયંત્રણ મારું

ભાવોને ભાવોમાં તણાઉં હું તો, ભાવો પર નથી કોઈ નિયંત્રણ મારું

ઇંદ્રિયોમાં બન્યો છું લાચાર હું, નથી કોઈ નિયંત્રણ એના પરતો મારું

વગર વિચારે શબ્દો તો ઉચ્ચારું, રહ્યું નથી એના પર કોઈ નિયંત્રણ મારું

જીવનને ગણ્યું ને જીવ્યો, હતું એ તો મારું, મરણ પર નથી કોઈ નિયંત્રણ મારું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananī kaṁīka cījō para, nathī kōī niyaṁtraṇa tō māruṁ

rōkkala karī jīvanamāṁ tō ēnī, karuṁ chuṁ pradarśana ēmāṁ tō lācārīnuṁ

kudarata para hōya nā niyaṁtraṇa māruṁ, mārā tanaḍāṁ para māruṁ niyaṁtraṇa nathī

nathī jāvuṁ kāṁī āghē, chē jē sāthē, chē śuṁ ēnā para kōī niyaṁtraṇa māruṁ

manaḍuṁ chē sāthē, kahuṁ chuṁ māruṁ paṇa ēnā para kōī māruṁ tō niyaṁtraṇa nathī

vicārōnē vicārōmāṁ rahuṁ maśagula, vicārō para nathī kōī niyaṁtraṇa māruṁ

bhāvōnē bhāvōmāṁ taṇāuṁ huṁ tō, bhāvō para nathī kōī niyaṁtraṇa māruṁ

iṁdriyōmāṁ banyō chuṁ lācāra huṁ, nathī kōī niyaṁtraṇa ēnā paratō māruṁ

vagara vicārē śabdō tō uccāruṁ, rahyuṁ nathī ēnā para kōī niyaṁtraṇa māruṁ

jīvananē gaṇyuṁ nē jīvyō, hatuṁ ē tō māruṁ, maraṇa para nathī kōī niyaṁtraṇa māruṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6354 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...634963506351...Last