Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6414 | Date: 11-Oct-1996
ત્યારે તમે તો કરશો શું, ત્યારે તમે તો કરશો શું
Tyārē tamē tō karaśō śuṁ, tyārē tamē tō karaśō śuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6414 | Date: 11-Oct-1996

ત્યારે તમે તો કરશો શું, ત્યારે તમે તો કરશો શું

  No Audio

tyārē tamē tō karaśō śuṁ, tyārē tamē tō karaśō śuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-10-11 1996-10-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12403 ત્યારે તમે તો કરશો શું, ત્યારે તમે તો કરશો શું ત્યારે તમે તો કરશો શું, ત્યારે તમે તો કરશો શું

આધાર બનીને હતી જે આધારશીલા, જીવનમાંથી જાય જો એ હટી

હૈયાંના છુપા ખૂણે, પૂજી હતી જે મૂર્તિ, દગો જાય જો એ તો રમી

પ્રેમના પ્રાંગણમાંથી તો, કાંટા રહે ધીરે ધીરે એમાંથી તો ફૂટી

નયનોના નિર્મળ સરિતામાંથી, ઈર્ષા ને વેરના ઝરણાં જાય જો ફૂટી

સાચવ્યું ખૂબ તનડાંને દિલડાને, જઈશ જો એના હાથમાં તો રમી

સાચવી સાચવી ચાલ્યા ખૂબ જગમાં, એક ડગલું ભી જવાય જ્યાં એમાં ચૂકી

રાહબરની રાહ જોઈ જીવનમાં, મળ્યો ના રાહબર, જાશો એમાં શું અટકી

મળી ના ધારી સફળતા જીવનમાં, જાવું એથી શું જીવનમાં ભટકી

સીધી સાદી બે લીટી મળશે ના કદી જીવનમાં, બનશે વળાંક લેવો જરૂરી

હેત વિનાના હેતના લેશો ના પારખાં, જાશે હેત એમાં તો ખૂટી
View Original Increase Font Decrease Font


ત્યારે તમે તો કરશો શું, ત્યારે તમે તો કરશો શું

આધાર બનીને હતી જે આધારશીલા, જીવનમાંથી જાય જો એ હટી

હૈયાંના છુપા ખૂણે, પૂજી હતી જે મૂર્તિ, દગો જાય જો એ તો રમી

પ્રેમના પ્રાંગણમાંથી તો, કાંટા રહે ધીરે ધીરે એમાંથી તો ફૂટી

નયનોના નિર્મળ સરિતામાંથી, ઈર્ષા ને વેરના ઝરણાં જાય જો ફૂટી

સાચવ્યું ખૂબ તનડાંને દિલડાને, જઈશ જો એના હાથમાં તો રમી

સાચવી સાચવી ચાલ્યા ખૂબ જગમાં, એક ડગલું ભી જવાય જ્યાં એમાં ચૂકી

રાહબરની રાહ જોઈ જીવનમાં, મળ્યો ના રાહબર, જાશો એમાં શું અટકી

મળી ના ધારી સફળતા જીવનમાં, જાવું એથી શું જીવનમાં ભટકી

સીધી સાદી બે લીટી મળશે ના કદી જીવનમાં, બનશે વળાંક લેવો જરૂરી

હેત વિનાના હેતના લેશો ના પારખાં, જાશે હેત એમાં તો ખૂટી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tyārē tamē tō karaśō śuṁ, tyārē tamē tō karaśō śuṁ

ādhāra banīnē hatī jē ādhāraśīlā, jīvanamāṁthī jāya jō ē haṭī

haiyāṁnā chupā khūṇē, pūjī hatī jē mūrti, dagō jāya jō ē tō ramī

prēmanā prāṁgaṇamāṁthī tō, kāṁṭā rahē dhīrē dhīrē ēmāṁthī tō phūṭī

nayanōnā nirmala saritāmāṁthī, īrṣā nē vēranā jharaṇāṁ jāya jō phūṭī

sācavyuṁ khūba tanaḍāṁnē dilaḍānē, jaīśa jō ēnā hāthamāṁ tō ramī

sācavī sācavī cālyā khūba jagamāṁ, ēka ḍagaluṁ bhī javāya jyāṁ ēmāṁ cūkī

rāhabaranī rāha jōī jīvanamāṁ, malyō nā rāhabara, jāśō ēmāṁ śuṁ aṭakī

malī nā dhārī saphalatā jīvanamāṁ, jāvuṁ ēthī śuṁ jīvanamāṁ bhaṭakī

sīdhī sādī bē līṭī malaśē nā kadī jīvanamāṁ, banaśē valāṁka lēvō jarūrī

hēta vinānā hētanā lēśō nā pārakhāṁ, jāśē hēta ēmāṁ tō khūṭī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6414 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...640964106411...Last