Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6415 | Date: 12-Oct-1996
કારણોને કારણો ગોતતાંને ગોતતાં, કારણો ગોતવામાં પાવરધા બની ગયા
Kāraṇōnē kāraṇō gōtatāṁnē gōtatāṁ, kāraṇō gōtavāmāṁ pāvaradhā banī gayā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6415 | Date: 12-Oct-1996

કારણોને કારણો ગોતતાંને ગોતતાં, કારણો ગોતવામાં પાવરધા બની ગયા

  No Audio

kāraṇōnē kāraṇō gōtatāṁnē gōtatāṁ, kāraṇō gōtavāmāṁ pāvaradhā banī gayā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-10-12 1996-10-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12404 કારણોને કારણો ગોતતાંને ગોતતાં, કારણો ગોતવામાં પાવરધા બની ગયા કારણોને કારણો ગોતતાંને ગોતતાં, કારણો ગોતવામાં પાવરધા બની ગયા

કારણો વિનાના ગોત્યાં કારણો, કદી કારણો પણ ઊભા કરી દીધા

કારણોની સૃષ્ટિમાં જ્યાં પ્રવેશ્યાં, જવાબદારીની અવગણના કરતા થઈ ગયા

નાંખી ના દૃષ્ટિ સાચા કે ખોટા કારણો ઉપર, દઈ કારણો ખુશ થઈ ગયા

લીધી ના તસ્દી, ઊતર્યા ગળે કારણો કે નહીં, દઈ કારણો સંતોષ લઈ બેઠાં

જાય ના દિન એવો ખાલી કારણ વિના, કારણોને કારણ તો દેતા ગયા

હરેક ચીજને તો છે કારણ એનું, કારણોને કારણ પાછળ જીવનમાં પડી ગયા

સીધું કે આડું, કારણ એ તો કારણ, કારણને કારણ, ગોતતાંને ગોતતાં રહ્યાં

સુખ દુઃખ જીવનના ગોત્યાં તો કારણો, કંઈકના મળ્યા મેળ, કંઈકના તો ના મળ્યા

હરેક કર્મના, હરેક કર્તવ્યના ગોત્યાં કારણો, મનને વ્યસ્ત એમાં કરતા રહ્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


કારણોને કારણો ગોતતાંને ગોતતાં, કારણો ગોતવામાં પાવરધા બની ગયા

કારણો વિનાના ગોત્યાં કારણો, કદી કારણો પણ ઊભા કરી દીધા

કારણોની સૃષ્ટિમાં જ્યાં પ્રવેશ્યાં, જવાબદારીની અવગણના કરતા થઈ ગયા

નાંખી ના દૃષ્ટિ સાચા કે ખોટા કારણો ઉપર, દઈ કારણો ખુશ થઈ ગયા

લીધી ના તસ્દી, ઊતર્યા ગળે કારણો કે નહીં, દઈ કારણો સંતોષ લઈ બેઠાં

જાય ના દિન એવો ખાલી કારણ વિના, કારણોને કારણ તો દેતા ગયા

હરેક ચીજને તો છે કારણ એનું, કારણોને કારણ પાછળ જીવનમાં પડી ગયા

સીધું કે આડું, કારણ એ તો કારણ, કારણને કારણ, ગોતતાંને ગોતતાં રહ્યાં

સુખ દુઃખ જીવનના ગોત્યાં તો કારણો, કંઈકના મળ્યા મેળ, કંઈકના તો ના મળ્યા

હરેક કર્મના, હરેક કર્તવ્યના ગોત્યાં કારણો, મનને વ્યસ્ત એમાં કરતા રહ્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kāraṇōnē kāraṇō gōtatāṁnē gōtatāṁ, kāraṇō gōtavāmāṁ pāvaradhā banī gayā

kāraṇō vinānā gōtyāṁ kāraṇō, kadī kāraṇō paṇa ūbhā karī dīdhā

kāraṇōnī sr̥ṣṭimāṁ jyāṁ pravēśyāṁ, javābadārīnī avagaṇanā karatā thaī gayā

nāṁkhī nā dr̥ṣṭi sācā kē khōṭā kāraṇō upara, daī kāraṇō khuśa thaī gayā

līdhī nā tasdī, ūtaryā galē kāraṇō kē nahīṁ, daī kāraṇō saṁtōṣa laī bēṭhāṁ

jāya nā dina ēvō khālī kāraṇa vinā, kāraṇōnē kāraṇa tō dētā gayā

harēka cījanē tō chē kāraṇa ēnuṁ, kāraṇōnē kāraṇa pāchala jīvanamāṁ paḍī gayā

sīdhuṁ kē āḍuṁ, kāraṇa ē tō kāraṇa, kāraṇanē kāraṇa, gōtatāṁnē gōtatāṁ rahyāṁ

sukha duḥkha jīvananā gōtyāṁ tō kāraṇō, kaṁīkanā malyā mēla, kaṁīkanā tō nā malyā

harēka karmanā, harēka kartavyanā gōtyāṁ kāraṇō, mananē vyasta ēmāṁ karatā rahyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6415 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...641264136414...Last