Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6447 | Date: 02-Nov-1996
વાત મારે કોઈને કરવી નથી, પ્રભુ તારા વિના કરું કોને એ સમજાતું નથી
Vāta mārē kōīnē karavī nathī, prabhu tārā vinā karuṁ kōnē ē samajātuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6447 | Date: 02-Nov-1996

વાત મારે કોઈને કરવી નથી, પ્રભુ તારા વિના કરું કોને એ સમજાતું નથી

  No Audio

vāta mārē kōīnē karavī nathī, prabhu tārā vinā karuṁ kōnē ē samajātuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-11-02 1996-11-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12436 વાત મારે કોઈને કરવી નથી, પ્રભુ તારા વિના કરું કોને એ સમજાતું નથી વાત મારે કોઈને કરવી નથી, પ્રભુ તારા વિના કરું કોને એ સમજાતું નથી

સંકળાયેલો છું મારી વાતમાં હું ને હું, બીજા કોઈને મારે એમાં લાવવા નથી

કોઈ મને સાંભળશે કે નહીં, પણ તું તો મને સાંભળ્યા વિના રહેવાનો નથી

ઘૂમ્યો જ્યાં જ્યાં, હું ને હું, વાત તૈયાર ત્યાં થઈ, છૂપી તમારાથી મારે રાખવી નથી

વાતમાં હશે ભલે કૂદંકૂદી, મારી હાલતની જાણ તને થયા વિના તો રહેવાની નથી

હશે ભાવ એમાં, કેટલાં સાચા કે કેટલાં ખોટા, એ કાંઈ હું તો જાણતો નથી

તને કહ્યા વિના રહી શકવાનો નથી, અંતરમાં એને કાંઈ હું તો સાચવી શકવાનો નથી

કરીશ વાત તને જ્યાં, થઈશ મોકળો એ વિચારમાંથી, તે વિના તને સાંભળી શકવાનો નથી

નથી કાંઈ પંચાત મારે એમાં કરવી, કહી કહી તને, હૈયું ખાલી કર્યા વિના રહેવાનું નથી

વાત કરવી નથી, કર્યા વિના રહેવાતું નથી, કાઢજે મારગ તું, કાઢયા વિના રહેવાનો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


વાત મારે કોઈને કરવી નથી, પ્રભુ તારા વિના કરું કોને એ સમજાતું નથી

સંકળાયેલો છું મારી વાતમાં હું ને હું, બીજા કોઈને મારે એમાં લાવવા નથી

કોઈ મને સાંભળશે કે નહીં, પણ તું તો મને સાંભળ્યા વિના રહેવાનો નથી

ઘૂમ્યો જ્યાં જ્યાં, હું ને હું, વાત તૈયાર ત્યાં થઈ, છૂપી તમારાથી મારે રાખવી નથી

વાતમાં હશે ભલે કૂદંકૂદી, મારી હાલતની જાણ તને થયા વિના તો રહેવાની નથી

હશે ભાવ એમાં, કેટલાં સાચા કે કેટલાં ખોટા, એ કાંઈ હું તો જાણતો નથી

તને કહ્યા વિના રહી શકવાનો નથી, અંતરમાં એને કાંઈ હું તો સાચવી શકવાનો નથી

કરીશ વાત તને જ્યાં, થઈશ મોકળો એ વિચારમાંથી, તે વિના તને સાંભળી શકવાનો નથી

નથી કાંઈ પંચાત મારે એમાં કરવી, કહી કહી તને, હૈયું ખાલી કર્યા વિના રહેવાનું નથી

વાત કરવી નથી, કર્યા વિના રહેવાતું નથી, કાઢજે મારગ તું, કાઢયા વિના રહેવાનો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāta mārē kōīnē karavī nathī, prabhu tārā vinā karuṁ kōnē ē samajātuṁ nathī

saṁkalāyēlō chuṁ mārī vātamāṁ huṁ nē huṁ, bījā kōīnē mārē ēmāṁ lāvavā nathī

kōī manē sāṁbhalaśē kē nahīṁ, paṇa tuṁ tō manē sāṁbhalyā vinā rahēvānō nathī

ghūmyō jyāṁ jyāṁ, huṁ nē huṁ, vāta taiyāra tyāṁ thaī, chūpī tamārāthī mārē rākhavī nathī

vātamāṁ haśē bhalē kūdaṁkūdī, mārī hālatanī jāṇa tanē thayā vinā tō rahēvānī nathī

haśē bhāva ēmāṁ, kēṭalāṁ sācā kē kēṭalāṁ khōṭā, ē kāṁī huṁ tō jāṇatō nathī

tanē kahyā vinā rahī śakavānō nathī, aṁtaramāṁ ēnē kāṁī huṁ tō sācavī śakavānō nathī

karīśa vāta tanē jyāṁ, thaīśa mōkalō ē vicāramāṁthī, tē vinā tanē sāṁbhalī śakavānō nathī

nathī kāṁī paṁcāta mārē ēmāṁ karavī, kahī kahī tanē, haiyuṁ khālī karyā vinā rahēvānuṁ nathī

vāta karavī nathī, karyā vinā rahēvātuṁ nathī, kāḍhajē māraga tuṁ, kāḍhayā vinā rahēvānō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6447 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...644264436444...Last