Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6461 | Date: 13-Nov-1996
જીવનના હરકદમ પર તોફાન ઊઠયા, મંઝિલના ના કોઈ નિશાન દેખાય છે
Jīvananā harakadama para tōphāna ūṭhayā, maṁjhilanā nā kōī niśāna dēkhāya chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6461 | Date: 13-Nov-1996

જીવનના હરકદમ પર તોફાન ઊઠયા, મંઝિલના ના કોઈ નિશાન દેખાય છે

  No Audio

jīvananā harakadama para tōphāna ūṭhayā, maṁjhilanā nā kōī niśāna dēkhāya chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1996-11-13 1996-11-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12450 જીવનના હરકદમ પર તોફાન ઊઠયા, મંઝિલના ના કોઈ નિશાન દેખાય છે જીવનના હરકદમ પર તોફાન ઊઠયા, મંઝિલના ના કોઈ નિશાન દેખાય છે

હારજે ના હિંમત તો તું જીવનમાં, પહોંચવાનું છે મંઝિલે, હકીકત એને બનાવવાની છે

જઈશ ઝૂકી જ્યાં તોફાનોમાં તું એકવાર, જીવનમાં તું ઝૂક્તોને ઝૂક્તો રહેવાનો છે

નથી સહેલુંને સરળ કાર્ય જીવનમાં જે, જીવનમાં તારે એને તો પાર પાડવાનું છે

ઘા પર ઘા સહન કરી હસતા હસતા, રહી મુશ્કરાતા, જીવનમાં આગળ વધવાનું છે

મઝધારે તારી હાલક ડોલક ડૂબતી કસ્તીને, કિનારે પહોંચાડી દમ લેવાનો છે

નથી હાર માનવી, નથી તૂટયું, નથી ઝૂકવું, હિંમતથી સામનો ત્યાં કરવાનો છે

છે હાલત જીવનની એવી તો મારી, સમજાતું નથી, શરૂઆત ક્યાંથી કરવાની છે

અણધાર્યા પવનો ને તોફાનોથી, હૈયું ના હચમચી જ્યાં દેવાનું છે

જગાવ એવી જ્વાળા પ્રભુ મારા, હૈયાંમાં એની જ્યોતે મંઝિલે પહોંચવાનું છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનના હરકદમ પર તોફાન ઊઠયા, મંઝિલના ના કોઈ નિશાન દેખાય છે

હારજે ના હિંમત તો તું જીવનમાં, પહોંચવાનું છે મંઝિલે, હકીકત એને બનાવવાની છે

જઈશ ઝૂકી જ્યાં તોફાનોમાં તું એકવાર, જીવનમાં તું ઝૂક્તોને ઝૂક્તો રહેવાનો છે

નથી સહેલુંને સરળ કાર્ય જીવનમાં જે, જીવનમાં તારે એને તો પાર પાડવાનું છે

ઘા પર ઘા સહન કરી હસતા હસતા, રહી મુશ્કરાતા, જીવનમાં આગળ વધવાનું છે

મઝધારે તારી હાલક ડોલક ડૂબતી કસ્તીને, કિનારે પહોંચાડી દમ લેવાનો છે

નથી હાર માનવી, નથી તૂટયું, નથી ઝૂકવું, હિંમતથી સામનો ત્યાં કરવાનો છે

છે હાલત જીવનની એવી તો મારી, સમજાતું નથી, શરૂઆત ક્યાંથી કરવાની છે

અણધાર્યા પવનો ને તોફાનોથી, હૈયું ના હચમચી જ્યાં દેવાનું છે

જગાવ એવી જ્વાળા પ્રભુ મારા, હૈયાંમાં એની જ્યોતે મંઝિલે પહોંચવાનું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananā harakadama para tōphāna ūṭhayā, maṁjhilanā nā kōī niśāna dēkhāya chē

hārajē nā hiṁmata tō tuṁ jīvanamāṁ, pahōṁcavānuṁ chē maṁjhilē, hakīkata ēnē banāvavānī chē

jaīśa jhūkī jyāṁ tōphānōmāṁ tuṁ ēkavāra, jīvanamāṁ tuṁ jhūktōnē jhūktō rahēvānō chē

nathī sahēluṁnē sarala kārya jīvanamāṁ jē, jīvanamāṁ tārē ēnē tō pāra pāḍavānuṁ chē

ghā para ghā sahana karī hasatā hasatā, rahī muśkarātā, jīvanamāṁ āgala vadhavānuṁ chē

majhadhārē tārī hālaka ḍōlaka ḍūbatī kastīnē, kinārē pahōṁcāḍī dama lēvānō chē

nathī hāra mānavī, nathī tūṭayuṁ, nathī jhūkavuṁ, hiṁmatathī sāmanō tyāṁ karavānō chē

chē hālata jīvananī ēvī tō mārī, samajātuṁ nathī, śarūāta kyāṁthī karavānī chē

aṇadhāryā pavanō nē tōphānōthī, haiyuṁ nā hacamacī jyāṁ dēvānuṁ chē

jagāva ēvī jvālā prabhu mārā, haiyāṁmāṁ ēnī jyōtē maṁjhilē pahōṁcavānuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6461 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...645764586459...Last