Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6463 | Date: 14-Nov-1996
મુસીબતોની મોસમ તો ખૂબ ખીલી છે, કાંટા તો પૂરબહારમાં ખીલ્યાં છે
Musībatōnī mōsama tō khūba khīlī chē, kāṁṭā tō pūrabahāramāṁ khīlyāṁ chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6463 | Date: 14-Nov-1996

મુસીબતોની મોસમ તો ખૂબ ખીલી છે, કાંટા તો પૂરબહારમાં ખીલ્યાં છે

  No Audio

musībatōnī mōsama tō khūba khīlī chē, kāṁṭā tō pūrabahāramāṁ khīlyāṁ chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1996-11-14 1996-11-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12452 મુસીબતોની મોસમ તો ખૂબ ખીલી છે, કાંટા તો પૂરબહારમાં ખીલ્યાં છે મુસીબતોની મોસમ તો ખૂબ ખીલી છે, કાંટા તો પૂરબહારમાં ખીલ્યાં છે

જવાનીને તો દઈ રહી છે પડકાર, મર્દ બનીને એને તો ઝીલી લેવાનો છે

શૂરાતનભર્યા કરવા છે જ્યાં કર્મો, મોકા ઊભા એમાં એ તો કરી રહી છે

કરી લેજે જીવનમાં નામ તારું રોશન, પડકાર તને એ તો દઈ રહી છે

તૂટી ના જાતો તું તો મુસીબતોમાં, મૂડી હિંમતની ભેગી કરતા રહેવાની છે

ચૂભતા રહેશે અનેક બાજુથી કાંટા, ના તંગ એમાં તો થઈ જવાનું છે

રોજીંદા જીવનના અંદાજથી, અંદાજ એનો તો જુદોને જુદો રહેવાનો છે

ફૂલસમ કોમળ સેજ જીવનમાં જાજે ભૂલી, પડકાર એનો જ્યાં પડકારી રહ્યો છે

ભાગ્ય સામે મૂક ના કોઈ તહોમતનામું, પડકાર તો જ્યાં ઝીલી લેવાનો છે

હકીકતોને સદા નજર સામે રાખી, મુસીબતોનો તો સામનો કરવાનો છે
View Original Increase Font Decrease Font


મુસીબતોની મોસમ તો ખૂબ ખીલી છે, કાંટા તો પૂરબહારમાં ખીલ્યાં છે

જવાનીને તો દઈ રહી છે પડકાર, મર્દ બનીને એને તો ઝીલી લેવાનો છે

શૂરાતનભર્યા કરવા છે જ્યાં કર્મો, મોકા ઊભા એમાં એ તો કરી રહી છે

કરી લેજે જીવનમાં નામ તારું રોશન, પડકાર તને એ તો દઈ રહી છે

તૂટી ના જાતો તું તો મુસીબતોમાં, મૂડી હિંમતની ભેગી કરતા રહેવાની છે

ચૂભતા રહેશે અનેક બાજુથી કાંટા, ના તંગ એમાં તો થઈ જવાનું છે

રોજીંદા જીવનના અંદાજથી, અંદાજ એનો તો જુદોને જુદો રહેવાનો છે

ફૂલસમ કોમળ સેજ જીવનમાં જાજે ભૂલી, પડકાર એનો જ્યાં પડકારી રહ્યો છે

ભાગ્ય સામે મૂક ના કોઈ તહોમતનામું, પડકાર તો જ્યાં ઝીલી લેવાનો છે

હકીકતોને સદા નજર સામે રાખી, મુસીબતોનો તો સામનો કરવાનો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

musībatōnī mōsama tō khūba khīlī chē, kāṁṭā tō pūrabahāramāṁ khīlyāṁ chē

javānīnē tō daī rahī chē paḍakāra, marda banīnē ēnē tō jhīlī lēvānō chē

śūrātanabharyā karavā chē jyāṁ karmō, mōkā ūbhā ēmāṁ ē tō karī rahī chē

karī lējē jīvanamāṁ nāma tāruṁ rōśana, paḍakāra tanē ē tō daī rahī chē

tūṭī nā jātō tuṁ tō musībatōmāṁ, mūḍī hiṁmatanī bhēgī karatā rahēvānī chē

cūbhatā rahēśē anēka bājuthī kāṁṭā, nā taṁga ēmāṁ tō thaī javānuṁ chē

rōjīṁdā jīvananā aṁdājathī, aṁdāja ēnō tō judōnē judō rahēvānō chē

phūlasama kōmala sēja jīvanamāṁ jājē bhūlī, paḍakāra ēnō jyāṁ paḍakārī rahyō chē

bhāgya sāmē mūka nā kōī tahōmatanāmuṁ, paḍakāra tō jyāṁ jhīlī lēvānō chē

hakīkatōnē sadā najara sāmē rākhī, musībatōnō tō sāmanō karavānō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6463 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...646064616462...Last