Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6464 | Date: 16-Nov-1996
વિધ વિધ રસોથી તો છે, જગ તો ભર્યું ભર્યું, છે જગ તો ભર્યું ભર્યું
Vidha vidha rasōthī tō chē, jaga tō bharyuṁ bharyuṁ, chē jaga tō bharyuṁ bharyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6464 | Date: 16-Nov-1996

વિધ વિધ રસોથી તો છે, જગ તો ભર્યું ભર્યું, છે જગ તો ભર્યું ભર્યું

  No Audio

vidha vidha rasōthī tō chē, jaga tō bharyuṁ bharyuṁ, chē jaga tō bharyuṁ bharyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-11-16 1996-11-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12453 વિધ વિધ રસોથી તો છે, જગ તો ભર્યું ભર્યું, છે જગ તો ભર્યું ભર્યું વિધ વિધ રસોથી તો છે, જગ તો ભર્યું ભર્યું, છે જગ તો ભર્યું ભર્યું

ગોતી મનગમતા રસો તું એમાંથી, જાજે રે એમાં તો તું ડૂબી

અન્ય રસો પણ હશે છલોછલ છલકાંતા, બીજા રસો તો તારે શું કામના

ડૂબી ડૂબી તો એમાં, પડશે થાવું તન્મય એમાં, જઈશ જ્યાં બીજું તું ભૂલી

પ્રેમ તો છે રસોનો રાજા, એ પીધા વિના, બીજા બધા રસો તો નકામા

શૃંગાર શું, બીભત્સ શું, કે રૌદ્ર શું, છે એ રસ બધા તો ક્ષણ ક્ષણના

વીર રસ પણ ટકે ના કાયમ, સંજોગે સંજોગે પ્રગટી, એ તો શમી જવાના

કરુણ રસ જીવનમાં પ્રગટાવે કરુણા, એ રસ ઝાઝો ના મહાલી શકવાના

આનંદ રસ તો છે આનંદદાયી, રહે છે સહુને તો સદા એની રે ઝંખના

રસે રસે તું રસમય બનશે, હશે જીવનમાં તારી જીવનની તો એ રસગંગા
View Original Increase Font Decrease Font


વિધ વિધ રસોથી તો છે, જગ તો ભર્યું ભર્યું, છે જગ તો ભર્યું ભર્યું

ગોતી મનગમતા રસો તું એમાંથી, જાજે રે એમાં તો તું ડૂબી

અન્ય રસો પણ હશે છલોછલ છલકાંતા, બીજા રસો તો તારે શું કામના

ડૂબી ડૂબી તો એમાં, પડશે થાવું તન્મય એમાં, જઈશ જ્યાં બીજું તું ભૂલી

પ્રેમ તો છે રસોનો રાજા, એ પીધા વિના, બીજા બધા રસો તો નકામા

શૃંગાર શું, બીભત્સ શું, કે રૌદ્ર શું, છે એ રસ બધા તો ક્ષણ ક્ષણના

વીર રસ પણ ટકે ના કાયમ, સંજોગે સંજોગે પ્રગટી, એ તો શમી જવાના

કરુણ રસ જીવનમાં પ્રગટાવે કરુણા, એ રસ ઝાઝો ના મહાલી શકવાના

આનંદ રસ તો છે આનંદદાયી, રહે છે સહુને તો સદા એની રે ઝંખના

રસે રસે તું રસમય બનશે, હશે જીવનમાં તારી જીવનની તો એ રસગંગા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vidha vidha rasōthī tō chē, jaga tō bharyuṁ bharyuṁ, chē jaga tō bharyuṁ bharyuṁ

gōtī managamatā rasō tuṁ ēmāṁthī, jājē rē ēmāṁ tō tuṁ ḍūbī

anya rasō paṇa haśē chalōchala chalakāṁtā, bījā rasō tō tārē śuṁ kāmanā

ḍūbī ḍūbī tō ēmāṁ, paḍaśē thāvuṁ tanmaya ēmāṁ, jaīśa jyāṁ bījuṁ tuṁ bhūlī

prēma tō chē rasōnō rājā, ē pīdhā vinā, bījā badhā rasō tō nakāmā

śr̥ṁgāra śuṁ, bībhatsa śuṁ, kē raudra śuṁ, chē ē rasa badhā tō kṣaṇa kṣaṇanā

vīra rasa paṇa ṭakē nā kāyama, saṁjōgē saṁjōgē pragaṭī, ē tō śamī javānā

karuṇa rasa jīvanamāṁ pragaṭāvē karuṇā, ē rasa jhājhō nā mahālī śakavānā

ānaṁda rasa tō chē ānaṁdadāyī, rahē chē sahunē tō sadā ēnī rē jhaṁkhanā

rasē rasē tuṁ rasamaya banaśē, haśē jīvanamāṁ tārī jīvananī tō ē rasagaṁgā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6464 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...646064616462...Last