Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6469 | Date: 18-Nov-1996
પડયા છીએ વતનથી વિખૂટા, ફરશું પાછા વતન ક્યારે, એ તો કોણ જાણે
Paḍayā chīē vatanathī vikhūṭā, pharaśuṁ pāchā vatana kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6469 | Date: 18-Nov-1996

પડયા છીએ વતનથી વિખૂટા, ફરશું પાછા વતન ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

  No Audio

paḍayā chīē vatanathī vikhūṭā, pharaśuṁ pāchā vatana kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-11-18 1996-11-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12458 પડયા છીએ વતનથી વિખૂટા, ફરશું પાછા વતન ક્યારે, એ તો કોણ જાણે પડયા છીએ વતનથી વિખૂટા, ફરશું પાછા વતન ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

રહ્યાં ખેડતાને ખેડતા સફરો, અટકશે બધી એ તો સફરો ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

સમજમાં અણસમજમાં ચાલ્યા રાહ પર, પહોંચાડશે વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

કર્યા રોકાણો ઘણા, પાલવશે ના રોકાણે વધુ, પહોંચાશે વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

મળ્યા અનુભવો ઘણા, રહ્યાં યાદ કેટલા, સમજાશે જીવનમાં એ તો ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

વીત્યો કાળ કેટલો, વીતશે કાળ કેટલો, પહોંચાશે વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

ફર્યા ને ફર્યા, ઘણું ઘણું જીવનમાં, પહોંચશું ફરી વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

પડશે કાપવો મારગ એકલાએ ને એકલાએ, પહોંચશું ફરી વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

થાક્યા વિના, કરાવ્યા વિના, પડશે તો ચાલવું, પહોંચશું વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

ચાલ્યા વિના નથી કોઈ મારગ બીજો, પહોંચાડશે રાહ વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે
View Original Increase Font Decrease Font


પડયા છીએ વતનથી વિખૂટા, ફરશું પાછા વતન ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

રહ્યાં ખેડતાને ખેડતા સફરો, અટકશે બધી એ તો સફરો ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

સમજમાં અણસમજમાં ચાલ્યા રાહ પર, પહોંચાડશે વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

કર્યા રોકાણો ઘણા, પાલવશે ના રોકાણે વધુ, પહોંચાશે વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

મળ્યા અનુભવો ઘણા, રહ્યાં યાદ કેટલા, સમજાશે જીવનમાં એ તો ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

વીત્યો કાળ કેટલો, વીતશે કાળ કેટલો, પહોંચાશે વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

ફર્યા ને ફર્યા, ઘણું ઘણું જીવનમાં, પહોંચશું ફરી વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

પડશે કાપવો મારગ એકલાએ ને એકલાએ, પહોંચશું ફરી વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

થાક્યા વિના, કરાવ્યા વિના, પડશે તો ચાલવું, પહોંચશું વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે

ચાલ્યા વિના નથી કોઈ મારગ બીજો, પહોંચાડશે રાહ વતનમાં ક્યારે, એ તો કોણ જાણે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍayā chīē vatanathī vikhūṭā, pharaśuṁ pāchā vatana kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

rahyāṁ khēḍatānē khēḍatā sapharō, aṭakaśē badhī ē tō sapharō kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

samajamāṁ aṇasamajamāṁ cālyā rāha para, pahōṁcāḍaśē vatanamāṁ kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

karyā rōkāṇō ghaṇā, pālavaśē nā rōkāṇē vadhu, pahōṁcāśē vatanamāṁ kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

malyā anubhavō ghaṇā, rahyāṁ yāda kēṭalā, samajāśē jīvanamāṁ ē tō kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

vītyō kāla kēṭalō, vītaśē kāla kēṭalō, pahōṁcāśē vatanamāṁ kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

pharyā nē pharyā, ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, pahōṁcaśuṁ pharī vatanamāṁ kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

paḍaśē kāpavō māraga ēkalāē nē ēkalāē, pahōṁcaśuṁ pharī vatanamāṁ kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

thākyā vinā, karāvyā vinā, paḍaśē tō cālavuṁ, pahōṁcaśuṁ vatanamāṁ kyārē, ē tō kōṇa jāṇē

cālyā vinā nathī kōī māraga bījō, pahōṁcāḍaśē rāha vatanamāṁ kyārē, ē tō kōṇa jāṇē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6469 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...646664676468...Last