Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6473 | Date: 21-Nov-1996
જુઓ જીવનની વિચિત્રતા તો જુઓ, ગમે છે માનવીને બંધાવું, મુક્તિની વાતો કરે છે
Juō jīvananī vicitratā tō juō, gamē chē mānavīnē baṁdhāvuṁ, muktinī vātō karē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6473 | Date: 21-Nov-1996

જુઓ જીવનની વિચિત્રતા તો જુઓ, ગમે છે માનવીને બંધાવું, મુક્તિની વાતો કરે છે

  No Audio

juō jīvananī vicitratā tō juō, gamē chē mānavīnē baṁdhāvuṁ, muktinī vātō karē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-11-21 1996-11-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12462 જુઓ જીવનની વિચિત્રતા તો જુઓ, ગમે છે માનવીને બંધાવું, મુક્તિની વાતો કરે છે જુઓ જીવનની વિચિત્રતા તો જુઓ, ગમે છે માનવીને બંધાવું, મુક્તિની વાતો કરે છે

લાગ્યા કંઈક બંધન એને એવા પ્યારા, ચુકાવી ગયા એને તો મુક્તિના કિનારા

બંધન કંઈક ખટક્યા એવા એને જીવનમાં, ધમપછાડા છૂટવા એણે ખૂબ કર્યા

કંઈક બંધન લાગ્યા એને એવા મીઠા, કિનારા મુક્તિના એ તો એને ભુલાવી ગયા

ગમતું નથી છોડવું માનવીને જે જીવનમાં, બળાપા એમાં એના એના તો કાઢયા

ત્યજી બ્રહ્મચર્ય, સ્વીકાર્યું બંધન સંસારનું, સંસારમાં તોયે વાતો મુક્તિની કરે છે

લાગણીના પૂરો ત્યજ્યા ના જીવનમાં કદી, તણાવું પૂરમાં એને તો ગમ્યું છે

ખૂંપતોને ખૂંપતો રહ્યો છે સંસારના કાદવમાં, કાદવમાં તો ખૂંપાવું એને તો ગમ્યું છે

બંધનોમાં બંધાઈ રહેલા માનવને, અન્યને સંસારમાં તો બાંધવું ગમ્યું છે

સર્વ બંધનો તો તોડયા વિના, સ્વપ્ન મુક્તિનું તો અધૂરું રહેવાનું છે
View Original Increase Font Decrease Font


જુઓ જીવનની વિચિત્રતા તો જુઓ, ગમે છે માનવીને બંધાવું, મુક્તિની વાતો કરે છે

લાગ્યા કંઈક બંધન એને એવા પ્યારા, ચુકાવી ગયા એને તો મુક્તિના કિનારા

બંધન કંઈક ખટક્યા એવા એને જીવનમાં, ધમપછાડા છૂટવા એણે ખૂબ કર્યા

કંઈક બંધન લાગ્યા એને એવા મીઠા, કિનારા મુક્તિના એ તો એને ભુલાવી ગયા

ગમતું નથી છોડવું માનવીને જે જીવનમાં, બળાપા એમાં એના એના તો કાઢયા

ત્યજી બ્રહ્મચર્ય, સ્વીકાર્યું બંધન સંસારનું, સંસારમાં તોયે વાતો મુક્તિની કરે છે

લાગણીના પૂરો ત્યજ્યા ના જીવનમાં કદી, તણાવું પૂરમાં એને તો ગમ્યું છે

ખૂંપતોને ખૂંપતો રહ્યો છે સંસારના કાદવમાં, કાદવમાં તો ખૂંપાવું એને તો ગમ્યું છે

બંધનોમાં બંધાઈ રહેલા માનવને, અન્યને સંસારમાં તો બાંધવું ગમ્યું છે

સર્વ બંધનો તો તોડયા વિના, સ્વપ્ન મુક્તિનું તો અધૂરું રહેવાનું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

juō jīvananī vicitratā tō juō, gamē chē mānavīnē baṁdhāvuṁ, muktinī vātō karē chē

lāgyā kaṁīka baṁdhana ēnē ēvā pyārā, cukāvī gayā ēnē tō muktinā kinārā

baṁdhana kaṁīka khaṭakyā ēvā ēnē jīvanamāṁ, dhamapachāḍā chūṭavā ēṇē khūba karyā

kaṁīka baṁdhana lāgyā ēnē ēvā mīṭhā, kinārā muktinā ē tō ēnē bhulāvī gayā

gamatuṁ nathī chōḍavuṁ mānavīnē jē jīvanamāṁ, balāpā ēmāṁ ēnā ēnā tō kāḍhayā

tyajī brahmacarya, svīkāryuṁ baṁdhana saṁsāranuṁ, saṁsāramāṁ tōyē vātō muktinī karē chē

lāgaṇīnā pūrō tyajyā nā jīvanamāṁ kadī, taṇāvuṁ pūramāṁ ēnē tō gamyuṁ chē

khūṁpatōnē khūṁpatō rahyō chē saṁsāranā kādavamāṁ, kādavamāṁ tō khūṁpāvuṁ ēnē tō gamyuṁ chē

baṁdhanōmāṁ baṁdhāī rahēlā mānavanē, anyanē saṁsāramāṁ tō bāṁdhavuṁ gamyuṁ chē

sarva baṁdhanō tō tōḍayā vinā, svapna muktinuṁ tō adhūruṁ rahēvānuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6473 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...646964706471...Last