Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6480 | Date: 25-Nov-1996
વીત્યો કાળ જીવનમાં તો જે, ફરી પાછો એ તો આવતો નથી
Vītyō kāla jīvanamāṁ tō jē, pharī pāchō ē tō āvatō nathī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 6480 | Date: 25-Nov-1996

વીત્યો કાળ જીવનમાં તો જે, ફરી પાછો એ તો આવતો નથી

  No Audio

vītyō kāla jīvanamāṁ tō jē, pharī pāchō ē tō āvatō nathī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1996-11-25 1996-11-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12469 વીત્યો કાળ જીવનમાં તો જે, ફરી પાછો એ તો આવતો નથી વીત્યો કાળ જીવનમાં તો જે, ફરી પાછો એ તો આવતો નથી

સમય ચક્ર રહે છે ચાલતુંને ચાલતું, શેહશરમ કોઈની એ રાખતું નથી

જાય છે લખી સહુ સહુની કહાની, વંચાયા વિના એ તો રહેવાની નથી

મેળવવા પકડ આવતી કાલ પર, આજને હાથમાંથી સરકવા દેવાની નથી

કાલના અનુભવ પર જીવજે આજમાં, કાલ ત્યાં સુધર્યા વિના રહેવાની નથી

કરી શકે તું જે આજે, છોડ ના એને કાલ પર, કાલ તો જલદી પડવાની નથી

જિતે છે જીવનમાં તો જે આજને, કાલ એની તો જિતાયા વિના રહેવાની નથી

કાળમાં નાચે છે તો જગ સારું, કાળમાં સહુ સમાયા વિના રહેવાના નથી

દુઃખ દર્દ જાગ્યું જે કાળમાં, કાળમાં સમાયા વિના એ રહેવાનું નથી

કાળ છે રચે બંધન તો દુઃખનું, કાળ દુઃખને ભુલાવ્યા વિના રહેવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


વીત્યો કાળ જીવનમાં તો જે, ફરી પાછો એ તો આવતો નથી

સમય ચક્ર રહે છે ચાલતુંને ચાલતું, શેહશરમ કોઈની એ રાખતું નથી

જાય છે લખી સહુ સહુની કહાની, વંચાયા વિના એ તો રહેવાની નથી

મેળવવા પકડ આવતી કાલ પર, આજને હાથમાંથી સરકવા દેવાની નથી

કાલના અનુભવ પર જીવજે આજમાં, કાલ ત્યાં સુધર્યા વિના રહેવાની નથી

કરી શકે તું જે આજે, છોડ ના એને કાલ પર, કાલ તો જલદી પડવાની નથી

જિતે છે જીવનમાં તો જે આજને, કાલ એની તો જિતાયા વિના રહેવાની નથી

કાળમાં નાચે છે તો જગ સારું, કાળમાં સહુ સમાયા વિના રહેવાના નથી

દુઃખ દર્દ જાગ્યું જે કાળમાં, કાળમાં સમાયા વિના એ રહેવાનું નથી

કાળ છે રચે બંધન તો દુઃખનું, કાળ દુઃખને ભુલાવ્યા વિના રહેવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vītyō kāla jīvanamāṁ tō jē, pharī pāchō ē tō āvatō nathī

samaya cakra rahē chē cālatuṁnē cālatuṁ, śēhaśarama kōīnī ē rākhatuṁ nathī

jāya chē lakhī sahu sahunī kahānī, vaṁcāyā vinā ē tō rahēvānī nathī

mēlavavā pakaḍa āvatī kāla para, ājanē hāthamāṁthī sarakavā dēvānī nathī

kālanā anubhava para jīvajē ājamāṁ, kāla tyāṁ sudharyā vinā rahēvānī nathī

karī śakē tuṁ jē ājē, chōḍa nā ēnē kāla para, kāla tō jaladī paḍavānī nathī

jitē chē jīvanamāṁ tō jē ājanē, kāla ēnī tō jitāyā vinā rahēvānī nathī

kālamāṁ nācē chē tō jaga sāruṁ, kālamāṁ sahu samāyā vinā rahēvānā nathī

duḥkha darda jāgyuṁ jē kālamāṁ, kālamāṁ samāyā vinā ē rahēvānuṁ nathī

kāla chē racē baṁdhana tō duḥkhanuṁ, kāla duḥkhanē bhulāvyā vinā rahēvānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6480 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...647564766477...Last