Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6481 | Date: 26-Nov-1996
આવ્યું તારા હાથમાં તો શું, આવ્યું તારા હાથમાં તો શું
Āvyuṁ tārā hāthamāṁ tō śuṁ, āvyuṁ tārā hāthamāṁ tō śuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6481 | Date: 26-Nov-1996

આવ્યું તારા હાથમાં તો શું, આવ્યું તારા હાથમાં તો શું

  No Audio

āvyuṁ tārā hāthamāṁ tō śuṁ, āvyuṁ tārā hāthamāṁ tō śuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-11-26 1996-11-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12470 આવ્યું તારા હાથમાં તો શું, આવ્યું તારા હાથમાં તો શું આવ્યું તારા હાથમાં તો શું, આવ્યું તારા હાથમાં તો શું

લઈ લઈને ઉપાડાઓ તો, ખોટા તો માયામાંને માયામાં

જીવનમાં તો અન્યને ધકેલી, જીવનમાં અન્યને તો પછાડી

રાખી મનડાંને તો ફરતુંને ફરતું, દોડી દોડી પાછળ તો એની

ક્રોધે ક્રોધે બળી જળી, ઉચાર્યા વેણો કડવા તેં હરઘડી

ઈર્ષાનો અગ્નિ રાખી જલતો હૈયે, રમ્યો જીવનમાં પકડા પકડી

લોભલાલચમાં દોડી, ખોઈ તો તેં હૈયાંની ધીરજની મૂડી

તોડવાને બદલે, રહ્યો કરતો મજબૂત તો તું કર્મોની બેડી

ભળી ના શક્યો તું ખુલ્લા દિલથી, જગમાં સાથે તું સહુની

છુપાવી છુપાવી ભૂલોને ભૂલો, તો અન્યને ને જગથી

રાખજે સદા ગણતરી તું એમાં, આવ્યું શું, ને રહ્યું શું હાથમાં
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યું તારા હાથમાં તો શું, આવ્યું તારા હાથમાં તો શું

લઈ લઈને ઉપાડાઓ તો, ખોટા તો માયામાંને માયામાં

જીવનમાં તો અન્યને ધકેલી, જીવનમાં અન્યને તો પછાડી

રાખી મનડાંને તો ફરતુંને ફરતું, દોડી દોડી પાછળ તો એની

ક્રોધે ક્રોધે બળી જળી, ઉચાર્યા વેણો કડવા તેં હરઘડી

ઈર્ષાનો અગ્નિ રાખી જલતો હૈયે, રમ્યો જીવનમાં પકડા પકડી

લોભલાલચમાં દોડી, ખોઈ તો તેં હૈયાંની ધીરજની મૂડી

તોડવાને બદલે, રહ્યો કરતો મજબૂત તો તું કર્મોની બેડી

ભળી ના શક્યો તું ખુલ્લા દિલથી, જગમાં સાથે તું સહુની

છુપાવી છુપાવી ભૂલોને ભૂલો, તો અન્યને ને જગથી

રાખજે સદા ગણતરી તું એમાં, આવ્યું શું, ને રહ્યું શું હાથમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyuṁ tārā hāthamāṁ tō śuṁ, āvyuṁ tārā hāthamāṁ tō śuṁ

laī laīnē upāḍāō tō, khōṭā tō māyāmāṁnē māyāmāṁ

jīvanamāṁ tō anyanē dhakēlī, jīvanamāṁ anyanē tō pachāḍī

rākhī manaḍāṁnē tō pharatuṁnē pharatuṁ, dōḍī dōḍī pāchala tō ēnī

krōdhē krōdhē balī jalī, ucāryā vēṇō kaḍavā tēṁ haraghaḍī

īrṣānō agni rākhī jalatō haiyē, ramyō jīvanamāṁ pakaḍā pakaḍī

lōbhalālacamāṁ dōḍī, khōī tō tēṁ haiyāṁnī dhīrajanī mūḍī

tōḍavānē badalē, rahyō karatō majabūta tō tuṁ karmōnī bēḍī

bhalī nā śakyō tuṁ khullā dilathī, jagamāṁ sāthē tuṁ sahunī

chupāvī chupāvī bhūlōnē bhūlō, tō anyanē nē jagathī

rākhajē sadā gaṇatarī tuṁ ēmāṁ, āvyuṁ śuṁ, nē rahyuṁ śuṁ hāthamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6481 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...647864796480...Last