Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1101 | Date: 18-Dec-1987
ડગમગતાં ડગલાં મારાં, સ્થિરતા તો ઢૂંઢે છે
Ḍagamagatāṁ ḍagalāṁ mārāṁ, sthiratā tō ḍhūṁḍhē chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 1101 | Date: 18-Dec-1987

ડગમગતાં ડગલાં મારાં, સ્થિરતા તો ઢૂંઢે છે

  No Audio

ḍagamagatāṁ ḍagalāṁ mārāṁ, sthiratā tō ḍhūṁḍhē chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1987-12-18 1987-12-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12590 ડગમગતાં ડગલાં મારાં, સ્થિરતા તો ઢૂંઢે છે ડગમગતાં ડગલાં મારાં, સ્થિરતા તો ઢૂંઢે છે

તોફાને ચડેલી નાવ મારી, કિનારો તો શોધે છે

સંસારતાપમાં રે માડી, તારો શીતળ છાંયડો શોધે છે

માયામાં માંદું પડેલ મન, આજ તારી દયા શોધે છે

વાસનાના વિષમાં ડૂબેલ મન, તારા પ્રેમનું અમૃત શોધે છે

કર્મો કેરો થાક તો માડી, આજે વિસામો ઢૂંઢે છે

હૈયાની એકલતા તો માડી, સાથ તારો આજે શોધે છે

મનની વ્યાકુળતા તો માડી, શાંતિના શ્વાસ શોધે છે

અસહાય બનેલ હૈયું મારું, હૂંફ તારી તો શોધે છે

ઊંડી સમજ તો માડી, મૂળ મારું તો તુજમાં ઢૂંઢે છે
View Original Increase Font Decrease Font


ડગમગતાં ડગલાં મારાં, સ્થિરતા તો ઢૂંઢે છે

તોફાને ચડેલી નાવ મારી, કિનારો તો શોધે છે

સંસારતાપમાં રે માડી, તારો શીતળ છાંયડો શોધે છે

માયામાં માંદું પડેલ મન, આજ તારી દયા શોધે છે

વાસનાના વિષમાં ડૂબેલ મન, તારા પ્રેમનું અમૃત શોધે છે

કર્મો કેરો થાક તો માડી, આજે વિસામો ઢૂંઢે છે

હૈયાની એકલતા તો માડી, સાથ તારો આજે શોધે છે

મનની વ્યાકુળતા તો માડી, શાંતિના શ્વાસ શોધે છે

અસહાય બનેલ હૈયું મારું, હૂંફ તારી તો શોધે છે

ઊંડી સમજ તો માડી, મૂળ મારું તો તુજમાં ઢૂંઢે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍagamagatāṁ ḍagalāṁ mārāṁ, sthiratā tō ḍhūṁḍhē chē

tōphānē caḍēlī nāva mārī, kinārō tō śōdhē chē

saṁsāratāpamāṁ rē māḍī, tārō śītala chāṁyaḍō śōdhē chē

māyāmāṁ māṁduṁ paḍēla mana, āja tārī dayā śōdhē chē

vāsanānā viṣamāṁ ḍūbēla mana, tārā prēmanuṁ amr̥ta śōdhē chē

karmō kērō thāka tō māḍī, ājē visāmō ḍhūṁḍhē chē

haiyānī ēkalatā tō māḍī, sātha tārō ājē śōdhē chē

mananī vyākulatā tō māḍī, śāṁtinā śvāsa śōdhē chē

asahāya banēla haiyuṁ māruṁ, hūṁpha tārī tō śōdhē chē

ūṁḍī samaja tō māḍī, mūla māruṁ tō tujamāṁ ḍhūṁḍhē chē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati prayer bhajan,

He is praying...

Stumbling steps of mine are looking for steadiness.

Storm stricken boat of my life, is looking for shore.

In the heat of this world, I am searching for cool shadow of yours, O Divine Mother.

The mind, which is sickened by this illusion, is searching for your compassion.

The mind, which is drowned in the poison of lust is looking for nectar of your love.

The tiredness of my continuous actions, is longing for the rest in you, O Divine Mother.

The loneliness of the heart, is searching for your companionship, O Divine Mother.

The anxiousness of mind, is searching for peace, O Divine Mother.

This helpless heart of mine is looking for the warmth from you, O Divine Mother.

Deep understanding of mine, is looking for my origin

In you, O Divine Mother.

Kaka is praying to Divine Mother for her love, compassion, warmth, and peace. He is seeking his union with his origin, Divine Mother.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1101 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...109911001101...Last