Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5766 | Date: 06-May-1995
બગાડી બગાડી બગાડીશ જીવન ક્યાંથી તું મારું, જીવતર મારું જ્યાં બગડી ચૂક્યું છે
Bagāḍī bagāḍī bagāḍīśa jīvana kyāṁthī tuṁ māruṁ, jīvatara māruṁ jyāṁ bagaḍī cūkyuṁ chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5766 | Date: 06-May-1995

બગાડી બગાડી બગાડીશ જીવન ક્યાંથી તું મારું, જીવતર મારું જ્યાં બગડી ચૂક્યું છે

  No Audio

bagāḍī bagāḍī bagāḍīśa jīvana kyāṁthī tuṁ māruṁ, jīvatara māruṁ jyāṁ bagaḍī cūkyuṁ chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-05-06 1995-05-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1265 બગાડી બગાડી બગાડીશ જીવન ક્યાંથી તું મારું, જીવતર મારું જ્યાં બગડી ચૂક્યું છે બગાડી બગાડી બગાડીશ જીવન ક્યાંથી તું મારું, જીવતર મારું જ્યાં બગડી ચૂક્યું છે

સુધારી ના શક્યો પુરુષાર્થ જીવન તું મારું, સુધારવું જીવનને જ્યાં હજી તો બાકી છે

સંકલ્પની પા પા પગલી તો ભરી છે, સંકલ્પની સીડી ચડવી તો હજી બાકી છે

સંયમનો દોર રહ્યો છે તૂટતો તો જીવનમાં, વણવો મજબૂત એને જીવનમાં હજી એ તો બાકી છે

મળી નથી સાચી શાંતિ તો જીવનમાં, જીવનમાં મેળવવી એને હજી તો બાકી છે

રોકી રહ્યાં છે રસ્તા જીવનમાં તો અંતઃશત્રુ, પથ જીવનનો કાપવો હજી તો બાકી છે

મળ્યું મેળવ્યું જીવનમાં તો શું શું, હિસાબ માંડવો જીવનમાં તો એનો હજી એ બાકી છે

મળ્યા નથી અજવાળા હૈયાંમાં જીવનમાં સાચા, અંધકાર હૈયાંમાં જ્યાં હજી તો બાકી છે

દુઃખ દર્દ દૂર થયા ના તો જીવનમાં, ફરિયાદ જીવનમાં જ્યાં હજી એની તો બાકી છે

કહું કહુંને રહી જાય છે અધૂરું કહેવું, તને રે પ્રભુ, કહેવું જીવનમાં ઘણું હજી તો બાકી છે
View Original Increase Font Decrease Font


બગાડી બગાડી બગાડીશ જીવન ક્યાંથી તું મારું, જીવતર મારું જ્યાં બગડી ચૂક્યું છે

સુધારી ના શક્યો પુરુષાર્થ જીવન તું મારું, સુધારવું જીવનને જ્યાં હજી તો બાકી છે

સંકલ્પની પા પા પગલી તો ભરી છે, સંકલ્પની સીડી ચડવી તો હજી બાકી છે

સંયમનો દોર રહ્યો છે તૂટતો તો જીવનમાં, વણવો મજબૂત એને જીવનમાં હજી એ તો બાકી છે

મળી નથી સાચી શાંતિ તો જીવનમાં, જીવનમાં મેળવવી એને હજી તો બાકી છે

રોકી રહ્યાં છે રસ્તા જીવનમાં તો અંતઃશત્રુ, પથ જીવનનો કાપવો હજી તો બાકી છે

મળ્યું મેળવ્યું જીવનમાં તો શું શું, હિસાબ માંડવો જીવનમાં તો એનો હજી એ બાકી છે

મળ્યા નથી અજવાળા હૈયાંમાં જીવનમાં સાચા, અંધકાર હૈયાંમાં જ્યાં હજી તો બાકી છે

દુઃખ દર્દ દૂર થયા ના તો જીવનમાં, ફરિયાદ જીવનમાં જ્યાં હજી એની તો બાકી છે

કહું કહુંને રહી જાય છે અધૂરું કહેવું, તને રે પ્રભુ, કહેવું જીવનમાં ઘણું હજી તો બાકી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bagāḍī bagāḍī bagāḍīśa jīvana kyāṁthī tuṁ māruṁ, jīvatara māruṁ jyāṁ bagaḍī cūkyuṁ chē

sudhārī nā śakyō puruṣārtha jīvana tuṁ māruṁ, sudhāravuṁ jīvananē jyāṁ hajī tō bākī chē

saṁkalpanī pā pā pagalī tō bharī chē, saṁkalpanī sīḍī caḍavī tō hajī bākī chē

saṁyamanō dōra rahyō chē tūṭatō tō jīvanamāṁ, vaṇavō majabūta ēnē jīvanamāṁ hajī ē tō bākī chē

malī nathī sācī śāṁti tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ mēlavavī ēnē hajī tō bākī chē

rōkī rahyāṁ chē rastā jīvanamāṁ tō aṁtaḥśatru, patha jīvananō kāpavō hajī tō bākī chē

malyuṁ mēlavyuṁ jīvanamāṁ tō śuṁ śuṁ, hisāba māṁḍavō jīvanamāṁ tō ēnō hajī ē bākī chē

malyā nathī ajavālā haiyāṁmāṁ jīvanamāṁ sācā, aṁdhakāra haiyāṁmāṁ jyāṁ hajī tō bākī chē

duḥkha darda dūra thayā nā tō jīvanamāṁ, phariyāda jīvanamāṁ jyāṁ hajī ēnī tō bākī chē

kahuṁ kahuṁnē rahī jāya chē adhūruṁ kahēvuṁ, tanē rē prabhu, kahēvuṁ jīvanamāṁ ghaṇuṁ hajī tō bākī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5766 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...576157625763...Last