Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5770 | Date: 09-May-1995
તું ગંભીર નથી, ગંભીર નથી, ગંભીર નથી જીવનમાં રે, તું ગંભીર નથી
Tuṁ gaṁbhīra nathī, gaṁbhīra nathī, gaṁbhīra nathī jīvanamāṁ rē, tuṁ gaṁbhīra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5770 | Date: 09-May-1995

તું ગંભીર નથી, ગંભીર નથી, ગંભીર નથી જીવનમાં રે, તું ગંભીર નથી

  No Audio

tuṁ gaṁbhīra nathī, gaṁbhīra nathī, gaṁbhīra nathī jīvanamāṁ rē, tuṁ gaṁbhīra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-05-09 1995-05-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1269 તું ગંભીર નથી, ગંભીર નથી, ગંભીર નથી જીવનમાં રે, તું ગંભીર નથી તું ગંભીર નથી, ગંભીર નથી, ગંભીર નથી જીવનમાં રે, તું ગંભીર નથી

જીવન નથી જીવી રહ્યો તું તારી રીતે, જીવન જિવાડી રહ્યું છે તને એની રીતે

યત્નોને યત્નો કરતો રહ્યો તું, રહ્યાં યત્નો જીવનમાં અધૂરાને અધૂરા

સમજદારી છતાં વર્તી ના શક્યો તું, જવાબદારીથી તો જીવનમાં

ના આનંદ, હાસ્ય કે રૂદન સાથે છે, જીવનમાં તો કોઈ લેવા કે દેવા

હરેક યત્નો, હરેક પ્રયત્નો માંગે છે, જીવનમાં તારી એમાં ગંભીરતા

રહ્યો છે ભરતોને ભરતો, ફરિયાદને ફરિયાદોના ટોપલાંને ટોપલાં એમાં

સરકીને સરકી રહ્યો છે જીવનમાં જ્યાં તું, નિરાશાઓ ને આળસમાં

વર્ત્યો ના સ્થિરતાથી જીવનમાં તું, રહી ના શક્યો સ્થિર તું જીવનમાં

ઢોળ્યા ટોપલાં બીનઆવડતના અન્ય ઉપર, કેળવી ના આવડત તો તેં એમાં
View Original Increase Font Decrease Font


તું ગંભીર નથી, ગંભીર નથી, ગંભીર નથી જીવનમાં રે, તું ગંભીર નથી

જીવન નથી જીવી રહ્યો તું તારી રીતે, જીવન જિવાડી રહ્યું છે તને એની રીતે

યત્નોને યત્નો કરતો રહ્યો તું, રહ્યાં યત્નો જીવનમાં અધૂરાને અધૂરા

સમજદારી છતાં વર્તી ના શક્યો તું, જવાબદારીથી તો જીવનમાં

ના આનંદ, હાસ્ય કે રૂદન સાથે છે, જીવનમાં તો કોઈ લેવા કે દેવા

હરેક યત્નો, હરેક પ્રયત્નો માંગે છે, જીવનમાં તારી એમાં ગંભીરતા

રહ્યો છે ભરતોને ભરતો, ફરિયાદને ફરિયાદોના ટોપલાંને ટોપલાં એમાં

સરકીને સરકી રહ્યો છે જીવનમાં જ્યાં તું, નિરાશાઓ ને આળસમાં

વર્ત્યો ના સ્થિરતાથી જીવનમાં તું, રહી ના શક્યો સ્થિર તું જીવનમાં

ઢોળ્યા ટોપલાં બીનઆવડતના અન્ય ઉપર, કેળવી ના આવડત તો તેં એમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ gaṁbhīra nathī, gaṁbhīra nathī, gaṁbhīra nathī jīvanamāṁ rē, tuṁ gaṁbhīra nathī

jīvana nathī jīvī rahyō tuṁ tārī rītē, jīvana jivāḍī rahyuṁ chē tanē ēnī rītē

yatnōnē yatnō karatō rahyō tuṁ, rahyāṁ yatnō jīvanamāṁ adhūrānē adhūrā

samajadārī chatāṁ vartī nā śakyō tuṁ, javābadārīthī tō jīvanamāṁ

nā ānaṁda, hāsya kē rūdana sāthē chē, jīvanamāṁ tō kōī lēvā kē dēvā

harēka yatnō, harēka prayatnō māṁgē chē, jīvanamāṁ tārī ēmāṁ gaṁbhīratā

rahyō chē bharatōnē bharatō, phariyādanē phariyādōnā ṭōpalāṁnē ṭōpalāṁ ēmāṁ

sarakīnē sarakī rahyō chē jīvanamāṁ jyāṁ tuṁ, nirāśāō nē ālasamāṁ

vartyō nā sthiratāthī jīvanamāṁ tuṁ, rahī nā śakyō sthira tuṁ jīvanamāṁ

ḍhōlyā ṭōpalāṁ bīnaāvaḍatanā anya upara, kēlavī nā āvaḍata tō tēṁ ēmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5770 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...576757685769...Last