Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1286 | Date: 11-May-1988
વિકટ અને વાંકા રસ્તા પણ
Vikaṭa anē vāṁkā rastā paṇa

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

Hymn No. 1286 | Date: 11-May-1988

વિકટ અને વાંકા રસ્તા પણ

  No Audio

vikaṭa anē vāṁkā rastā paṇa

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

1988-05-11 1988-05-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12775 વિકટ અને વાંકા રસ્તા પણ વિકટ અને વાંકા રસ્તા પણ

   તારી કૃપાથી તો માડી સરળ બને

શક્તિ તૂટતાં વચ્ચે તો માડી

   ઝરણું તારી શક્તિનું મળી રહે

રાત અને દિવસ તો માડી

   દિલ હાજરી તારી તો અનુભવે

સંસારે ડોલતી નાવડી મારી

   તારા સહારે માડી સ્થિર બને

સંસાર તાપ ભલે ખૂબ તપતો રહે

   તારા નામમાં સદા શીતળતા ઝરે

સદા હર્ષ-શોકની તો ભરતી ચડે

   ઊછળી-ઊછળી તુજ ચરણમાં નમે

રાત ભી તારી ને દિન ભી તારો

   સમયની ચાવી તો તારા હાથ રહે

તારા પ્રેમનું સામ્રાજ્ય અમાપ રહે

   સહુને સદા તું પ્રેમથી વશ કરે
View Original Increase Font Decrease Font


વિકટ અને વાંકા રસ્તા પણ

   તારી કૃપાથી તો માડી સરળ બને

શક્તિ તૂટતાં વચ્ચે તો માડી

   ઝરણું તારી શક્તિનું મળી રહે

રાત અને દિવસ તો માડી

   દિલ હાજરી તારી તો અનુભવે

સંસારે ડોલતી નાવડી મારી

   તારા સહારે માડી સ્થિર બને

સંસાર તાપ ભલે ખૂબ તપતો રહે

   તારા નામમાં સદા શીતળતા ઝરે

સદા હર્ષ-શોકની તો ભરતી ચડે

   ઊછળી-ઊછળી તુજ ચરણમાં નમે

રાત ભી તારી ને દિન ભી તારો

   સમયની ચાવી તો તારા હાથ રહે

તારા પ્રેમનું સામ્રાજ્ય અમાપ રહે

   સહુને સદા તું પ્રેમથી વશ કરે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vikaṭa anē vāṁkā rastā paṇa

   tārī kr̥pāthī tō māḍī sarala banē

śakti tūṭatāṁ vaccē tō māḍī

   jharaṇuṁ tārī śaktinuṁ malī rahē

rāta anē divasa tō māḍī

   dila hājarī tārī tō anubhavē

saṁsārē ḍōlatī nāvaḍī mārī

   tārā sahārē māḍī sthira banē

saṁsāra tāpa bhalē khūba tapatō rahē

   tārā nāmamāṁ sadā śītalatā jharē

sadā harṣa-śōkanī tō bharatī caḍē

   ūchalī-ūchalī tuja caraṇamāṁ namē

rāta bhī tārī nē dina bhī tārō

   samayanī cāvī tō tārā hātha rahē

tārā prēmanuṁ sāmrājya amāpa rahē

   sahunē sadā tuṁ prēmathī vaśa karē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is sharing the kindness and grace of the Divine Mother. As due to her grace, difficult things become easier & impossible things become possible.

Kakaji says

Even the crooked roads and tough roads become easier with your grace.

In the midst of power being lost, the spring of your power is found.

Day and night your presence can be felt by the heart.

Even the canoe, sailing in the world, becomes stable with your support.

Though the world keeps on heating, but taking your name always coolness flows.

The tide of everlasting joy and sorrow rises and falls, and it bows at your feet.

The night is yours and the day is also yours but the key of time is in your hands.

Let your kingdom of love, be immeasurable and may you be able to conquer everybody with love.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1286 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...128512861287...Last