Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1289 | Date: 13-May-1988
ધરતી ને અંબર તો તું ખૂંદી નાખ
Dharatī nē aṁbara tō tuṁ khūṁdī nākha

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1289 | Date: 13-May-1988

ધરતી ને અંબર તો તું ખૂંદી નાખ

  No Audio

dharatī nē aṁbara tō tuṁ khūṁdī nākha

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-05-13 1988-05-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12778 ધરતી ને અંબર તો તું ખૂંદી નાખ ધરતી ને અંબર તો તું ખૂંદી નાખ

   જીવનના સારને તો તું શોધી રાખ

તારા મુખને તો જીવનમાં સદા હસતું રાખ

   સુખદુઃખ આવે, હૈયેથી એ ખંખેરી નાખ

જનમે, જનમે, જનમ તો મળતા રહેશે

   માનવજનમ તો ક્યારેક પમાય

મળ્યો છે માનવજનમ દુર્લભ આજ

   સુકૃત્યોમાં લાગી જઈ, સાર્થક એ કરી નાખ

રાત ને દિન વીતતા જાય, સમય વીતતો જાય

   આળસ તો હૈયેથી ખંખેરી નાખ

કુંદન જેવી કાયા પણ મળશે રાખમાં

   કર્મોથી સાર્થક કરજે, આવશે એ તો સાથ
View Original Increase Font Decrease Font


ધરતી ને અંબર તો તું ખૂંદી નાખ

   જીવનના સારને તો તું શોધી રાખ

તારા મુખને તો જીવનમાં સદા હસતું રાખ

   સુખદુઃખ આવે, હૈયેથી એ ખંખેરી નાખ

જનમે, જનમે, જનમ તો મળતા રહેશે

   માનવજનમ તો ક્યારેક પમાય

મળ્યો છે માનવજનમ દુર્લભ આજ

   સુકૃત્યોમાં લાગી જઈ, સાર્થક એ કરી નાખ

રાત ને દિન વીતતા જાય, સમય વીતતો જાય

   આળસ તો હૈયેથી ખંખેરી નાખ

કુંદન જેવી કાયા પણ મળશે રાખમાં

   કર્મોથી સાર્થક કરજે, આવશે એ તો સાથ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dharatī nē aṁbara tō tuṁ khūṁdī nākha

   jīvananā sāranē tō tuṁ śōdhī rākha

tārā mukhanē tō jīvanamāṁ sadā hasatuṁ rākha

   sukhaduḥkha āvē, haiyēthī ē khaṁkhērī nākha

janamē, janamē, janama tō malatā rahēśē

   mānavajanama tō kyārēka pamāya

malyō chē mānavajanama durlabha āja

   sukr̥tyōmāṁ lāgī jaī, sārthaka ē karī nākha

rāta nē dina vītatā jāya, samaya vītatō jāya

   ālasa tō haiyēthī khaṁkhērī nākha

kuṁdana jēvī kāyā paṇa malaśē rākhamāṁ

   karmōthī sārthaka karajē, āvaśē ē tō sātha
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is explaining to us about the essence of life. He is asking us to be happy and not to be lazy as we should do good deeds to make our lives meaningful.

Kakaji says

If you dig from the earth to the sky, you shall find the essence of life.

Keep your face always smiling in life, happiness and sorrow will come in life but remove them from the heart.

Birth after birth you will continue to get but a human birth is rare.

Getting a human birth is rare, but by getting involved in good deeds you make it meaningful.

As the day and night passes by, time goes by so remove laziness from the heart.

Even a body which is precious shall be in ashes, so do good and meaningful deeds (karma) as it shall accompany you.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1289 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...128812891290...Last