Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1290 | Date: 13-May-1988
તારી ઉદારતાનો નહિ પાર રે માડી, તારી ઉદારતા
Tārī udāratānō nahi pāra rē māḍī, tārī udāratā

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

Hymn No. 1290 | Date: 13-May-1988

તારી ઉદારતાનો નહિ પાર રે માડી, તારી ઉદારતા

  No Audio

tārī udāratānō nahi pāra rē māḍī, tārī udāratā

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

1988-05-13 1988-05-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12779 તારી ઉદારતાનો નહિ પાર રે માડી, તારી ઉદારતા તારી ઉદારતાનો નહિ પાર રે માડી, તારી ઉદારતા

આવે તારી પાસે, કંઈ ને કંઈ તો માગતા

પૂરે તો તું સદા સહુના મનની આશ – તારી…

આવે તારે દ્વારે તો કંઈક સંતાન માગતા

દે ત્યારે તું તો માડી ખોળાનો ખૂંદનાર – તારી…

આવે તારે દ્વારે રે માડી, કંઈક લક્ષ્મીના લાભે

દેતા સર્વેને રે માડી, ખૂટે ના તારી ટંકશાળ – તારી…

કર્મ કરીને ખોટાં, ખાયે તો માયાનો માર

વહાલથી આવકારે તું, હરે તું એનો ભાર – તારી…

પાપીઓ પાપ આચરી, આવે તારી પાસે થાકી

બાળી, સર્વ પાપ એનાં, કરે તું તો ઉદ્ધાર – તારી…

અશાંત જીવો, વિચારોથી અટવાઈ આવતા

દઈ હૈયે શાંતિ, મૂકી માથે પ્રેમાળ હાથ – તારી…

ભક્તો જ્યારે તારી ભક્તિમાં, ભૂલે જગનું ભાન

દેવા દર્શન તું દોડી આવે, આવે તું તત્કાળ – તારી…
View Original Increase Font Decrease Font


તારી ઉદારતાનો નહિ પાર રે માડી, તારી ઉદારતા

આવે તારી પાસે, કંઈ ને કંઈ તો માગતા

પૂરે તો તું સદા સહુના મનની આશ – તારી…

આવે તારે દ્વારે તો કંઈક સંતાન માગતા

દે ત્યારે તું તો માડી ખોળાનો ખૂંદનાર – તારી…

આવે તારે દ્વારે રે માડી, કંઈક લક્ષ્મીના લાભે

દેતા સર્વેને રે માડી, ખૂટે ના તારી ટંકશાળ – તારી…

કર્મ કરીને ખોટાં, ખાયે તો માયાનો માર

વહાલથી આવકારે તું, હરે તું એનો ભાર – તારી…

પાપીઓ પાપ આચરી, આવે તારી પાસે થાકી

બાળી, સર્વ પાપ એનાં, કરે તું તો ઉદ્ધાર – તારી…

અશાંત જીવો, વિચારોથી અટવાઈ આવતા

દઈ હૈયે શાંતિ, મૂકી માથે પ્રેમાળ હાથ – તારી…

ભક્તો જ્યારે તારી ભક્તિમાં, ભૂલે જગનું ભાન

દેવા દર્શન તું દોડી આવે, આવે તું તત્કાળ – તારી…




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārī udāratānō nahi pāra rē māḍī, tārī udāratā

āvē tārī pāsē, kaṁī nē kaṁī tō māgatā

pūrē tō tuṁ sadā sahunā mananī āśa – tārī…

āvē tārē dvārē tō kaṁīka saṁtāna māgatā

dē tyārē tuṁ tō māḍī khōlānō khūṁdanāra – tārī…

āvē tārē dvārē rē māḍī, kaṁīka lakṣmīnā lābhē

dētā sarvēnē rē māḍī, khūṭē nā tārī ṭaṁkaśāla – tārī…

karma karīnē khōṭāṁ, khāyē tō māyānō māra

vahālathī āvakārē tuṁ, harē tuṁ ēnō bhāra – tārī…

pāpīō pāpa ācarī, āvē tārī pāsē thākī

bālī, sarva pāpa ēnāṁ, karē tuṁ tō uddhāra – tārī…

aśāṁta jīvō, vicārōthī aṭavāī āvatā

daī haiyē śāṁti, mūkī māthē prēmāla hātha – tārī…

bhaktō jyārē tārī bhaktimāṁ, bhūlē jaganuṁ bhāna

dēvā darśana tuṁ dōḍī āvē, āvē tuṁ tatkāla – tārī…
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this hymn Kakaji is talking about mother's generosity and love.

Kakaji says

O'Mother your generosity has no boundations.

All come near you, asking for something.

You fulfill always the hope's of people's mind.

Many come at your door asking for children, then you give them the one who plays on their lap.

Many come at your door, expecting the benefit of money.

Then she shall not miss to give you mint

By doing false deeds, you get deluded.

With love you call them, and extract their burden.

Sinners do the sin, and come to you after getting tired.

You burn all their sins and give them salvation.

Being restless in the heart, we get stuck in the thoughts.

Kakaji prays

You give my heart peace, by putting your loving hands on the forehead.

Devotee's while in devotion forgets the realization of this world.

Then you come running instantly to give them your vision.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1290 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...128812891290...Last