Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1434 | Date: 18-Aug-1988
માડી તારો દીવડો ઝગમગ થાય
Māḍī tārō dīvaḍō jhagamaga thāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 1434 | Date: 18-Aug-1988

માડી તારો દીવડો ઝગમગ થાય

  Audio

māḍī tārō dīvaḍō jhagamaga thāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1988-08-18 1988-08-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12923 માડી તારો દીવડો ઝગમગ થાય માડી તારો દીવડો ઝગમગ થાય

ધામે-ધામે તો અજવાળું એનું પથરાય

ધામે-ધામે નામ નવું ધરતી જાય - માડી...

સંખનપુરમાં તો બહુચરા કહેવાય

આરાસુરમાં અંબાજી તરીકે પૂજાય - માડી...

પાવા તે ગઢમાં તો કાળિકા કહેવાય

ઉજ્જૈનમાં, હરિસિધ્ધિ તરીકે પૂજાય - માડી...

તાતણિયે તો તું ખોડિયાર કહેવાય

ડીસામાં તો સિધ્ધ તરીકે પૂજાય - માડી...

ચોટીલાએ તો તું ચામુંડા કહેવાય

દડવામાં તો તું રાંદલ તરીકે પૂજાય - માડી...

અરણેજમાં તો તું બુટ કહેવાય

હીંગોળગઢમાં તો તું હોલ તરીકે પૂજાય - માડી...

દીવડાનું તેજ તો જ્યાં હૈયે પથરાય

ભેદભાવ હૈયાના ત્યાં તો મટી જાય - માડી...
https://www.youtube.com/watch?v=ak118KvX_p0
View Original Increase Font Decrease Font


માડી તારો દીવડો ઝગમગ થાય

ધામે-ધામે તો અજવાળું એનું પથરાય

ધામે-ધામે નામ નવું ધરતી જાય - માડી...

સંખનપુરમાં તો બહુચરા કહેવાય

આરાસુરમાં અંબાજી તરીકે પૂજાય - માડી...

પાવા તે ગઢમાં તો કાળિકા કહેવાય

ઉજ્જૈનમાં, હરિસિધ્ધિ તરીકે પૂજાય - માડી...

તાતણિયે તો તું ખોડિયાર કહેવાય

ડીસામાં તો સિધ્ધ તરીકે પૂજાય - માડી...

ચોટીલાએ તો તું ચામુંડા કહેવાય

દડવામાં તો તું રાંદલ તરીકે પૂજાય - માડી...

અરણેજમાં તો તું બુટ કહેવાય

હીંગોળગઢમાં તો તું હોલ તરીકે પૂજાય - માડી...

દીવડાનું તેજ તો જ્યાં હૈયે પથરાય

ભેદભાવ હૈયાના ત્યાં તો મટી જાય - માડી...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māḍī tārō dīvaḍō jhagamaga thāya

dhāmē-dhāmē tō ajavāluṁ ēnuṁ patharāya

dhāmē-dhāmē nāma navuṁ dharatī jāya - māḍī...

saṁkhanapuramāṁ tō bahucarā kahēvāya

ārāsuramāṁ aṁbājī tarīkē pūjāya - māḍī...

pāvā tē gaḍhamāṁ tō kālikā kahēvāya

ujjainamāṁ, harisidhdhi tarīkē pūjāya - māḍī...

tātaṇiyē tō tuṁ khōḍiyāra kahēvāya

ḍīsāmāṁ tō sidhdha tarīkē pūjāya - māḍī...

cōṭīlāē tō tuṁ cāmuṁḍā kahēvāya

daḍavāmāṁ tō tuṁ rāṁdala tarīkē pūjāya - māḍī...

araṇējamāṁ tō tuṁ buṭa kahēvāya

hīṁgōlagaḍhamāṁ tō tuṁ hōla tarīkē pūjāya - māḍī...

dīvaḍānuṁ tēja tō jyāṁ haiyē patharāya

bhēdabhāva haiyānā tyāṁ tō maṭī jāya - māḍī...
English Explanation: Increase Font Decrease Font


O Divine Mother, lamp (Divine Light) of yours is sparkling,

Its radiance is spreading everywhere.

In different places, you are known by different names.

In Sankhanpur, you are called ‘Bahuchara’,

In Arasur, you are worshipped as ‘Ambaji’.

In Pavaghad, you are called ‘Kalika’,

In Ujjain, you are worshipped as ‘Harsiddhi’.

In tataniya, you are called ‘Khodiyaar’,

In Deesa, you are worshipped as ‘Siddhambika’.

In Chotila, you are called ‘Chamunda’,

In Dadva, you are worshipped as ‘Randel’.

In Aranej, you are called ’Bot’,

In Hingolghad, you are worshipped as ‘Hol’.

As your radiance spreads in the heart, all the differences just vanish from the heart.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1434 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...143214331434...Last