Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1478 | Date: 09-Sep-1988
છેતરામણી ને ભુલભુલામણી, માયાની તો છે ભૂંડી રે
Chētarāmaṇī nē bhulabhulāmaṇī, māyānī tō chē bhūṁḍī rē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 1478 | Date: 09-Sep-1988

છેતરામણી ને ભુલભુલામણી, માયાની તો છે ભૂંડી રે

  No Audio

chētarāmaṇī nē bhulabhulāmaṇī, māyānī tō chē bhūṁḍī rē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1988-09-09 1988-09-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12967 છેતરામણી ને ભુલભુલામણી, માયાની તો છે ભૂંડી રે છેતરામણી ને ભુલભુલામણી, માયાની તો છે ભૂંડી રે

ઋષિમુનિઓ પણ એમાં ફસાયા, તારી શું વિસાત છે

સતી સીતા જ્યાં ફસાયાં, રાવણે હરણ કર્યા રે

ભક્તિમાં પણ નડતર, સદા એ તો કરતી રે

લાગે મીઠી-મીઠી, છે એ મીઠા ઝેર જેવી રે

નારદ જેવા પણ ગયા ફસાઈ, જીરવવી છે દોહ્યલી રે

લોભ-લાલચ, અહં છે એના સાથી, જોર ખૂબ કરે રે

બળ તારું સદા કરજે ભેગું, કરવો સામનો પડશે રે

હોય એ ગમે એવી, છે તોય પ્રભુની એ દાસી રે

ચરણ સેવી પ્રભુનાં, જીતવી એને, બને સહેલી રે
View Original Increase Font Decrease Font


છેતરામણી ને ભુલભુલામણી, માયાની તો છે ભૂંડી રે

ઋષિમુનિઓ પણ એમાં ફસાયા, તારી શું વિસાત છે

સતી સીતા જ્યાં ફસાયાં, રાવણે હરણ કર્યા રે

ભક્તિમાં પણ નડતર, સદા એ તો કરતી રે

લાગે મીઠી-મીઠી, છે એ મીઠા ઝેર જેવી રે

નારદ જેવા પણ ગયા ફસાઈ, જીરવવી છે દોહ્યલી રે

લોભ-લાલચ, અહં છે એના સાથી, જોર ખૂબ કરે રે

બળ તારું સદા કરજે ભેગું, કરવો સામનો પડશે રે

હોય એ ગમે એવી, છે તોય પ્રભુની એ દાસી રે

ચરણ સેવી પ્રભુનાં, જીતવી એને, બને સહેલી રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chētarāmaṇī nē bhulabhulāmaṇī, māyānī tō chē bhūṁḍī rē

r̥ṣimuniō paṇa ēmāṁ phasāyā, tārī śuṁ visāta chē

satī sītā jyāṁ phasāyāṁ, rāvaṇē haraṇa karyā rē

bhaktimāṁ paṇa naḍatara, sadā ē tō karatī rē

lāgē mīṭhī-mīṭhī, chē ē mīṭhā jhēra jēvī rē

nārada jēvā paṇa gayā phasāī, jīravavī chē dōhyalī rē

lōbha-lālaca, ahaṁ chē ēnā sāthī, jōra khūba karē rē

bala tāruṁ sadā karajē bhēguṁ, karavō sāmanō paḍaśē rē

hōya ē gamē ēvī, chē tōya prabhunī ē dāsī rē

caraṇa sēvī prabhunāṁ, jītavī ēnē, banē sahēlī rē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

The deceit and the maze of illusion are really detrimental.

Rushi-Muni (higher souls) also got trapped in it (a maze of illusion).

You are really no match for it.

When Sati Sita got trapped in it, Ravana snatched her away.

Even God like Naradji got trapped in it (a maze of illusion). It is very difficult to bear the effect of it.

Greed, temptation, and ego are its companions and press one very hard.

Please collect all your strength, you have no choice but to face it and fight.

It may be whatever, still, it is the servant of The Divine.

By service of Divine feet (devotion), it becomes easier to win over it (a maze of illusion).

Kaka is explaining that the sweet, yet poisonous attraction towards an illusion is so powerful that even the most powerful minds of saints, sati, and gods have been controlled by it. The only weapon to fight such a powerful element is complete devotion to the Divine. The creator of illusion is God and the savior from this illusion is also God. Kaka is urging us to devote ourselves to the Divine and rise above the maze of illusion.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1478 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...147714781479...Last