1989-01-20
1989-01-20
1989-01-20
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13148
પાપ પુણ્ય છે બે રસ્તા, પસંદગી છે તારે હાથ
પાપ પુણ્ય છે બે રસ્તા, પસંદગી છે તારે હાથ
સ્વીકારજે ગમે તને તે, પરિણામોની તો કરીને યાદ
ઇતિહાસ બંનેનો તો થોડો લેજે જોઈ
વિચારજે હૈયેથી જરા, ભાન ના ખોઈ - રે
રહે છે યાદ તો જગમાં બંને, સદાયે સાથ
પકડજે રાહ તું, છોડી જવી હશે તારે જેની યાદ - રે
કંસને જગ યાદ કરે છે, કૃષ્ણને અવતારી કહે છે
રાવણ ભી યાદ રહે છે, રામનું તો પૂજન કરે - રે
રાજાઓ ભી યાદ રહ્યા છે, યોગીઓ ના વિસરાયા
ભક્તોના નામ હૈયે ચડે, યાદ પ્રભુની જ્યાં આવે - રે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પાપ પુણ્ય છે બે રસ્તા, પસંદગી છે તારે હાથ
સ્વીકારજે ગમે તને તે, પરિણામોની તો કરીને યાદ
ઇતિહાસ બંનેનો તો થોડો લેજે જોઈ
વિચારજે હૈયેથી જરા, ભાન ના ખોઈ - રે
રહે છે યાદ તો જગમાં બંને, સદાયે સાથ
પકડજે રાહ તું, છોડી જવી હશે તારે જેની યાદ - રે
કંસને જગ યાદ કરે છે, કૃષ્ણને અવતારી કહે છે
રાવણ ભી યાદ રહે છે, રામનું તો પૂજન કરે - રે
રાજાઓ ભી યાદ રહ્યા છે, યોગીઓ ના વિસરાયા
ભક્તોના નામ હૈયે ચડે, યાદ પ્રભુની જ્યાં આવે - રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pāpa puṇya chē bē rastā, pasaṁdagī chē tārē hātha
svīkārajē gamē tanē tē, pariṇāmōnī tō karīnē yāda
itihāsa baṁnēnō tō thōḍō lējē jōī
vicārajē haiyēthī jarā, bhāna nā khōī - rē
rahē chē yāda tō jagamāṁ baṁnē, sadāyē sātha
pakaḍajē rāha tuṁ, chōḍī javī haśē tārē jēnī yāda - rē
kaṁsanē jaga yāda karē chē, kr̥ṣṇanē avatārī kahē chē
rāvaṇa bhī yāda rahē chē, rāmanuṁ tō pūjana karē - rē
rājāō bhī yāda rahyā chē, yōgīō nā visarāyā
bhaktōnā nāma haiyē caḍē, yāda prabhunī jyāṁ āvē - rē
|
|