Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1664 | Date: 21-Jan-1989
નથી જોવું આયનામાં રે માડી, હવે તો મુખડું મારું
Nathī jōvuṁ āyanāmāṁ rē māḍī, havē tō mukhaḍuṁ māruṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 1664 | Date: 21-Jan-1989

નથી જોવું આયનામાં રે માડી, હવે તો મુખડું મારું

  No Audio

nathī jōvuṁ āyanāmāṁ rē māḍī, havē tō mukhaḍuṁ māruṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1989-01-21 1989-01-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13153 નથી જોવું આયનામાં રે માડી, હવે તો મુખડું મારું નથી જોવું આયનામાં રે માડી, હવે તો મુખડું મારું

દેખાયું છે તારા નયનોમાં તો જ્યાં મુખડું રે મારું

કરવી શું ફરિયાદ જીવનની મુસીબતોની પાસે તારી

આવી જગમાં, નથી સુધાર્યું જીવન તો મેં મારું

રહ્યો માયાએ તો જગમાં ભમતો, દીધો માયાએ તો ફટકો

કર્યો બેહાલ તો મને, હવે તો તુજ ચરણે શીશ નમાવું

અભિમાને તો કૂદી કૂદી, જગમાં તો ખૂબ રે ફર્યો

કરી અભિમાનને તો ચૂર, મને ઠેકાણે તો તેં આણ્યો

દોડયો તો સુખ કાજે, ભેટયો દુઃખને, દોડતો તોય રહ્યો

ના જીરવાયું તો જ્યારે, ચરણમાં તારા તો આવી રે ગયો

કરી કૃપા હવે તો માડી, દેજે બુદ્ધિ મારી તો સુધારી

બનાવી લાયક તો મને, દેખાડજે આયનામાં મુખ તો મારું
View Original Increase Font Decrease Font


નથી જોવું આયનામાં રે માડી, હવે તો મુખડું મારું

દેખાયું છે તારા નયનોમાં તો જ્યાં મુખડું રે મારું

કરવી શું ફરિયાદ જીવનની મુસીબતોની પાસે તારી

આવી જગમાં, નથી સુધાર્યું જીવન તો મેં મારું

રહ્યો માયાએ તો જગમાં ભમતો, દીધો માયાએ તો ફટકો

કર્યો બેહાલ તો મને, હવે તો તુજ ચરણે શીશ નમાવું

અભિમાને તો કૂદી કૂદી, જગમાં તો ખૂબ રે ફર્યો

કરી અભિમાનને તો ચૂર, મને ઠેકાણે તો તેં આણ્યો

દોડયો તો સુખ કાજે, ભેટયો દુઃખને, દોડતો તોય રહ્યો

ના જીરવાયું તો જ્યારે, ચરણમાં તારા તો આવી રે ગયો

કરી કૃપા હવે તો માડી, દેજે બુદ્ધિ મારી તો સુધારી

બનાવી લાયક તો મને, દેખાડજે આયનામાં મુખ તો મારું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī jōvuṁ āyanāmāṁ rē māḍī, havē tō mukhaḍuṁ māruṁ

dēkhāyuṁ chē tārā nayanōmāṁ tō jyāṁ mukhaḍuṁ rē māruṁ

karavī śuṁ phariyāda jīvananī musībatōnī pāsē tārī

āvī jagamāṁ, nathī sudhāryuṁ jīvana tō mēṁ māruṁ

rahyō māyāē tō jagamāṁ bhamatō, dīdhō māyāē tō phaṭakō

karyō bēhāla tō manē, havē tō tuja caraṇē śīśa namāvuṁ

abhimānē tō kūdī kūdī, jagamāṁ tō khūba rē pharyō

karī abhimānanē tō cūra, manē ṭhēkāṇē tō tēṁ āṇyō

dōḍayō tō sukha kājē, bhēṭayō duḥkhanē, dōḍatō tōya rahyō

nā jīravāyuṁ tō jyārē, caraṇamāṁ tārā tō āvī rē gayō

karī kr̥pā havē tō māḍī, dējē buddhi mārī tō sudhārī

banāvī lāyaka tō manē, dēkhāḍajē āyanāmāṁ mukha tō māruṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1664 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...166316641665...Last