Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5831 | Date: 21-Jun-1995
હશે તાકાત જીવનમાં જેની વધુ, જીવનને એ તો તાણી જાશે
Haśē tākāta jīvanamāṁ jēnī vadhu, jīvananē ē tō tāṇī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5831 | Date: 21-Jun-1995

હશે તાકાત જીવનમાં જેની વધુ, જીવનને એ તો તાણી જાશે

  No Audio

haśē tākāta jīvanamāṁ jēnī vadhu, jīvananē ē tō tāṇī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-06-21 1995-06-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1319 હશે તાકાત જીવનમાં જેની વધુ, જીવનને એ તો તાણી જાશે હશે તાકાત જીવનમાં જેની વધુ, જીવનને એ તો તાણી જાશે

ઘેરી લીધું છે અનેક દિશામાંથી અનેકે, જીવન એમાંને એમાં એ તણાશે

જામવા દીધું જોર જીવનમાં જેનું, જીવનને એ તો તાણતુંને તાણતું જાશે

રહ્યાં છે તાણતાને તાણતા સહુ, એની દિશામાં એમાં એ ઘૂમતું ને ઘૂમતું રહેશે

અનેક તાણોમાં તણાતા એ જીવનને, એ જીવનને જગમાં કોણ બચાવશે

હશે કોઈની તાકાત તો ઝાઝી, હશે તો કોઈની થોડી, તોએ એ તાણતી રહેશે

દુઃખદર્દ જાગશે જો તાણતું જીવનને, એ એની રીતે તાણતુંને તાણતું રહેશે

અનેક વિચારો તાણી રહ્યાં છે જીવનને, હશે જોર જે વિચારનું, એ જીવનને તાણી જાશે

અનેક ભાવો તાણી રહ્યાં છે જીવનમાં, હશે જે ભાવમાં જોર વધુ, જીવનને એ તાણી જાશે

જાગી ભક્તિ હૈયાંમાં જો સાચી, પ્રભુના ચરણમાં એ તો લઈ જાશે, લઈ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


હશે તાકાત જીવનમાં જેની વધુ, જીવનને એ તો તાણી જાશે

ઘેરી લીધું છે અનેક દિશામાંથી અનેકે, જીવન એમાંને એમાં એ તણાશે

જામવા દીધું જોર જીવનમાં જેનું, જીવનને એ તો તાણતુંને તાણતું જાશે

રહ્યાં છે તાણતાને તાણતા સહુ, એની દિશામાં એમાં એ ઘૂમતું ને ઘૂમતું રહેશે

અનેક તાણોમાં તણાતા એ જીવનને, એ જીવનને જગમાં કોણ બચાવશે

હશે કોઈની તાકાત તો ઝાઝી, હશે તો કોઈની થોડી, તોએ એ તાણતી રહેશે

દુઃખદર્દ જાગશે જો તાણતું જીવનને, એ એની રીતે તાણતુંને તાણતું રહેશે

અનેક વિચારો તાણી રહ્યાં છે જીવનને, હશે જોર જે વિચારનું, એ જીવનને તાણી જાશે

અનેક ભાવો તાણી રહ્યાં છે જીવનમાં, હશે જે ભાવમાં જોર વધુ, જીવનને એ તાણી જાશે

જાગી ભક્તિ હૈયાંમાં જો સાચી, પ્રભુના ચરણમાં એ તો લઈ જાશે, લઈ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haśē tākāta jīvanamāṁ jēnī vadhu, jīvananē ē tō tāṇī jāśē

ghērī līdhuṁ chē anēka diśāmāṁthī anēkē, jīvana ēmāṁnē ēmāṁ ē taṇāśē

jāmavā dīdhuṁ jōra jīvanamāṁ jēnuṁ, jīvananē ē tō tāṇatuṁnē tāṇatuṁ jāśē

rahyāṁ chē tāṇatānē tāṇatā sahu, ēnī diśāmāṁ ēmāṁ ē ghūmatuṁ nē ghūmatuṁ rahēśē

anēka tāṇōmāṁ taṇātā ē jīvananē, ē jīvananē jagamāṁ kōṇa bacāvaśē

haśē kōīnī tākāta tō jhājhī, haśē tō kōīnī thōḍī, tōē ē tāṇatī rahēśē

duḥkhadarda jāgaśē jō tāṇatuṁ jīvananē, ē ēnī rītē tāṇatuṁnē tāṇatuṁ rahēśē

anēka vicārō tāṇī rahyāṁ chē jīvananē, haśē jōra jē vicāranuṁ, ē jīvananē tāṇī jāśē

anēka bhāvō tāṇī rahyāṁ chē jīvanamāṁ, haśē jē bhāvamāṁ jōra vadhu, jīvananē ē tāṇī jāśē

jāgī bhakti haiyāṁmāṁ jō sācī, prabhunā caraṇamāṁ ē tō laī jāśē, laī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5831 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...582758285829...Last