Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1758 | Date: 06-Mar-1989
ચાલતા આગળ, ચડતા ઉપર, શ્રમ તો જરૂર પડશે
Cālatā āgala, caḍatā upara, śrama tō jarūra paḍaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 1758 | Date: 06-Mar-1989

ચાલતા આગળ, ચડતા ઉપર, શ્રમ તો જરૂર પડશે

  No Audio

cālatā āgala, caḍatā upara, śrama tō jarūra paḍaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1989-03-06 1989-03-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13247 ચાલતા આગળ, ચડતા ઉપર, શ્રમ તો જરૂર પડશે ચાલતા આગળ, ચડતા ઉપર, શ્રમ તો જરૂર પડશે

બીશે જો તું શ્રમથી, આગળ તો તું ક્યાંથી વધશે

મળશે ખાડા, મળશે ટેકરા, મળશે વળી રે કાંટા

હશે અજાણ્યું, સાથ વિનાનું, પડશે તોય ચાલવું

મારગડે લાગશે તરસ, મળશે ત્યાં ભલે પાણી ખારું

મળશે મારગડે ઘણા, ના સમજાશે, છે મિત્ર કે લૂંટારું

ધોમધખતાં તાપે મળશે ના છાંયડો, પડશે તોય ચાલવું

પૂછતાં પૂછતાં, મારગ કાપજે, કાઢજે શોધી તારું ઠેકાણું

ખૂટે ભાથું, નિરાશ ન થાતો, રહી ભરોસે પડશે ચાલવું

મારગ તારો ખૂટતો જાશે, શ્વાસે-શ્વાસે રાખજે નામ ચાલુ
View Original Increase Font Decrease Font


ચાલતા આગળ, ચડતા ઉપર, શ્રમ તો જરૂર પડશે

બીશે જો તું શ્રમથી, આગળ તો તું ક્યાંથી વધશે

મળશે ખાડા, મળશે ટેકરા, મળશે વળી રે કાંટા

હશે અજાણ્યું, સાથ વિનાનું, પડશે તોય ચાલવું

મારગડે લાગશે તરસ, મળશે ત્યાં ભલે પાણી ખારું

મળશે મારગડે ઘણા, ના સમજાશે, છે મિત્ર કે લૂંટારું

ધોમધખતાં તાપે મળશે ના છાંયડો, પડશે તોય ચાલવું

પૂછતાં પૂછતાં, મારગ કાપજે, કાઢજે શોધી તારું ઠેકાણું

ખૂટે ભાથું, નિરાશ ન થાતો, રહી ભરોસે પડશે ચાલવું

મારગ તારો ખૂટતો જાશે, શ્વાસે-શ્વાસે રાખજે નામ ચાલુ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cālatā āgala, caḍatā upara, śrama tō jarūra paḍaśē

bīśē jō tuṁ śramathī, āgala tō tuṁ kyāṁthī vadhaśē

malaśē khāḍā, malaśē ṭēkarā, malaśē valī rē kāṁṭā

haśē ajāṇyuṁ, sātha vinānuṁ, paḍaśē tōya cālavuṁ

māragaḍē lāgaśē tarasa, malaśē tyāṁ bhalē pāṇī khāruṁ

malaśē māragaḍē ghaṇā, nā samajāśē, chē mitra kē lūṁṭāruṁ

dhōmadhakhatāṁ tāpē malaśē nā chāṁyaḍō, paḍaśē tōya cālavuṁ

pūchatāṁ pūchatāṁ, māraga kāpajē, kāḍhajē śōdhī tāruṁ ṭhēkāṇuṁ

khūṭē bhāthuṁ, nirāśa na thātō, rahī bharōsē paḍaśē cālavuṁ

māraga tārō khūṭatō jāśē, śvāsē-śvāsē rākhajē nāma cālu
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1758 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...175617571758...Last