1989-08-14
1989-08-14
1989-08-14
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13437
રહું ભલે હું તારો દીવાનો રે, પ્રભુ તારો પ્રેમ દીવાનો રે
રહું ભલે હું તારો દીવાનો રે, પ્રભુ તારો પ્રેમ દીવાનો રે
જગત ભલે કહે રે માડી, મને દીવાનો રે
ભૂલું હું તો જગ સારું, સકળ જગમાં તને નિહાળું રે - રહું...
શ્વાસો લાગે અધૂરા રે, તારી મૂર્તિ આંખ સામે જાગે રે - રહું...
જગત સુખ બધું હું ત્યાગું, તારા દર્શન નું સુખ માગું રે - રહું...
જગના સાથની આશ ન રાખું, તારા સાથની આશ રાખું રે - રહું...
તુજ પાસે જે પહોંચાડે, કર્મ એને જાણું, બીજાને માયા માનું રે - રહું...
અલ્પ છું હું તારી પાસે, સર્વસ્વ તને સ્વીકારું રે - રહું...
જગ દૃષ્ટિ ને મારી દૃષ્ટિનો મેળ ન ખાશે, મેળ તારો સાધું રે - રહું...
ઘડો છું હું કાચો, કરજે પાકો, માયામાં ના નંદવાઈ જાઉં રે - રહું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રહું ભલે હું તારો દીવાનો રે, પ્રભુ તારો પ્રેમ દીવાનો રે
જગત ભલે કહે રે માડી, મને દીવાનો રે
ભૂલું હું તો જગ સારું, સકળ જગમાં તને નિહાળું રે - રહું...
શ્વાસો લાગે અધૂરા રે, તારી મૂર્તિ આંખ સામે જાગે રે - રહું...
જગત સુખ બધું હું ત્યાગું, તારા દર્શન નું સુખ માગું રે - રહું...
જગના સાથની આશ ન રાખું, તારા સાથની આશ રાખું રે - રહું...
તુજ પાસે જે પહોંચાડે, કર્મ એને જાણું, બીજાને માયા માનું રે - રહું...
અલ્પ છું હું તારી પાસે, સર્વસ્વ તને સ્વીકારું રે - રહું...
જગ દૃષ્ટિ ને મારી દૃષ્ટિનો મેળ ન ખાશે, મેળ તારો સાધું રે - રહું...
ઘડો છું હું કાચો, કરજે પાકો, માયામાં ના નંદવાઈ જાઉં રે - રહું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rahuṁ bhalē huṁ tārō dīvānō rē, prabhu tārō prēma dīvānō rē
jagata bhalē kahē rē māḍī, manē dīvānō rē
bhūluṁ huṁ tō jaga sāruṁ, sakala jagamāṁ tanē nihāluṁ rē - rahuṁ...
śvāsō lāgē adhūrā rē, tārī mūrti āṁkha sāmē jāgē rē - rahuṁ...
jagata sukha badhuṁ huṁ tyāguṁ, tārā darśana nuṁ sukha māguṁ rē - rahuṁ...
jaganā sāthanī āśa na rākhuṁ, tārā sāthanī āśa rākhuṁ rē - rahuṁ...
tuja pāsē jē pahōṁcāḍē, karma ēnē jāṇuṁ, bījānē māyā mānuṁ rē - rahuṁ...
alpa chuṁ huṁ tārī pāsē, sarvasva tanē svīkāruṁ rē - rahuṁ...
jaga dr̥ṣṭi nē mārī dr̥ṣṭinō mēla na khāśē, mēla tārō sādhuṁ rē - rahuṁ...
ghaḍō chuṁ huṁ kācō, karajē pākō, māyāmāṁ nā naṁdavāī jāuṁ rē - rahuṁ...
|