1989-09-09
1989-09-09
1989-09-09
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13484
લખ્યા લેખ વિધાતાએ તો જેના રે જ્યારે
લખ્યા લેખ વિધાતાએ તો જેના રે જ્યારે
પૂછયું નથી એને તો, તેને રે ત્યારે
જોયા કર્મના તો ચોપડા તો એના, લખ્યા લેખ એમાંથી તો ત્યારે
ભૂતકાળ તો ગયો છે વીતી, નથી હવે તો એ હાથમાં રે તારે
જીવીશ જો તું એમાં, જાશે સરકી, વર્તમાન હાથમાંથી તો તારે
કરે છે અફસોસ વર્તમાનનો તું શાને, કર્મથી લખાયા છે એ તો જ્યારે
સુખદુઃખ કર્મથી તો જાગ્યા, પડશે સ્વીકારવા એને તો તારે
કરી અફસોસ વળશે શું, જે નથી હાથમાં તો તારે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
લખ્યા લેખ વિધાતાએ તો જેના રે જ્યારે
પૂછયું નથી એને તો, તેને રે ત્યારે
જોયા કર્મના તો ચોપડા તો એના, લખ્યા લેખ એમાંથી તો ત્યારે
ભૂતકાળ તો ગયો છે વીતી, નથી હવે તો એ હાથમાં રે તારે
જીવીશ જો તું એમાં, જાશે સરકી, વર્તમાન હાથમાંથી તો તારે
કરે છે અફસોસ વર્તમાનનો તું શાને, કર્મથી લખાયા છે એ તો જ્યારે
સુખદુઃખ કર્મથી તો જાગ્યા, પડશે સ્વીકારવા એને તો તારે
કરી અફસોસ વળશે શું, જે નથી હાથમાં તો તારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
lakhyā lēkha vidhātāē tō jēnā rē jyārē
pūchayuṁ nathī ēnē tō, tēnē rē tyārē
jōyā karmanā tō cōpaḍā tō ēnā, lakhyā lēkha ēmāṁthī tō tyārē
bhūtakāla tō gayō chē vītī, nathī havē tō ē hāthamāṁ rē tārē
jīvīśa jō tuṁ ēmāṁ, jāśē sarakī, vartamāna hāthamāṁthī tō tārē
karē chē aphasōsa vartamānanō tuṁ śānē, karmathī lakhāyā chē ē tō jyārē
sukhaduḥkha karmathī tō jāgyā, paḍaśē svīkāravā ēnē tō tārē
karī aphasōsa valaśē śuṁ, jē nathī hāthamāṁ tō tārē
|
|