Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2531 | Date: 21-May-1990
જીવવું હોય જીવન જો સરળતાથી, સહકાર ને સહનશીલતાની જરૂર છે
Jīvavuṁ hōya jīvana jō saralatāthī, sahakāra nē sahanaśīlatānī jarūra chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2531 | Date: 21-May-1990

જીવવું હોય જીવન જો સરળતાથી, સહકાર ને સહનશીલતાની જરૂર છે

  No Audio

jīvavuṁ hōya jīvana jō saralatāthī, sahakāra nē sahanaśīlatānī jarūra chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-05-21 1990-05-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13520 જીવવું હોય જીવન જો સરળતાથી, સહકાર ને સહનશીલતાની જરૂર છે જીવવું હોય જીવન જો સરળતાથી, સહકાર ને સહનશીલતાની જરૂર છે

ખૂટે જો આ તત્ત્વો રે જીવનમાં, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

જગાવી હદબહારની આશા તો હૈયે, પૂરી થવાની આશા ના થાયે બધી પૂરી

પીવા પડે ઘૂંટડા નિરાશાના તો જ્યાં, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

વેરના ને ક્રોધના દોર મૂક્યા જ્યાં છૂટા, ના કાબૂ એના પર જીવનમાં જો લીધા

હતાશાની પરંપરા કરે એ તો ઊભી, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

જાગી ભૂખ, લોભ ને લાલચની જીવનમાં, થાયે ના જીવનમાં એ તો પૂરી

અસંતોષની આગ દે એ તો જલાવી, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

અભિમાન ને અહંના ઉછાળા હૈયે ઊછળ્યા, ના શમાવ્યા જો એને

તાણી જાશે ભરતી એની એને, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

ભુલાવી જાશે વિવેક આ તત્ત્વો જીવનમાં, ડુબાડશે ખીણમાં ઊંડી

બનશે નીકળવું મુશ્કેલ જીવનમાં, બીમારી મનની એ તો લાવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવવું હોય જીવન જો સરળતાથી, સહકાર ને સહનશીલતાની જરૂર છે

ખૂટે જો આ તત્ત્વો રે જીવનમાં, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

જગાવી હદબહારની આશા તો હૈયે, પૂરી થવાની આશા ના થાયે બધી પૂરી

પીવા પડે ઘૂંટડા નિરાશાના તો જ્યાં, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

વેરના ને ક્રોધના દોર મૂક્યા જ્યાં છૂટા, ના કાબૂ એના પર જીવનમાં જો લીધા

હતાશાની પરંપરા કરે એ તો ઊભી, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

જાગી ભૂખ, લોભ ને લાલચની જીવનમાં, થાયે ના જીવનમાં એ તો પૂરી

અસંતોષની આગ દે એ તો જલાવી, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

અભિમાન ને અહંના ઉછાળા હૈયે ઊછળ્યા, ના શમાવ્યા જો એને

તાણી જાશે ભરતી એની એને, બીમારી મનની એ તો લાવે છે

ભુલાવી જાશે વિવેક આ તત્ત્વો જીવનમાં, ડુબાડશે ખીણમાં ઊંડી

બનશે નીકળવું મુશ્કેલ જીવનમાં, બીમારી મનની એ તો લાવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvavuṁ hōya jīvana jō saralatāthī, sahakāra nē sahanaśīlatānī jarūra chē

khūṭē jō ā tattvō rē jīvanamāṁ, bīmārī mananī ē tō lāvē chē

jagāvī hadabahāranī āśā tō haiyē, pūrī thavānī āśā nā thāyē badhī pūrī

pīvā paḍē ghūṁṭaḍā nirāśānā tō jyāṁ, bīmārī mananī ē tō lāvē chē

vēranā nē krōdhanā dōra mūkyā jyāṁ chūṭā, nā kābū ēnā para jīvanamāṁ jō līdhā

hatāśānī paraṁparā karē ē tō ūbhī, bīmārī mananī ē tō lāvē chē

jāgī bhūkha, lōbha nē lālacanī jīvanamāṁ, thāyē nā jīvanamāṁ ē tō pūrī

asaṁtōṣanī āga dē ē tō jalāvī, bīmārī mananī ē tō lāvē chē

abhimāna nē ahaṁnā uchālā haiyē ūchalyā, nā śamāvyā jō ēnē

tāṇī jāśē bharatī ēnī ēnē, bīmārī mananī ē tō lāvē chē

bhulāvī jāśē vivēka ā tattvō jīvanamāṁ, ḍubāḍaśē khīṇamāṁ ūṁḍī

banaśē nīkalavuṁ muśkēla jīvanamāṁ, bīmārī mananī ē tō lāvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2531 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...253025312532...Last