Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2532 | Date: 21-May-1990
થયા વિચારો ને એક જ્યાં હૈયા, પોતાના એ તો બનવાના ને રહેવાના
Thayā vicārō nē ēka jyāṁ haiyā, pōtānā ē tō banavānā nē rahēvānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2532 | Date: 21-May-1990

થયા વિચારો ને એક જ્યાં હૈયા, પોતાના એ તો બનવાના ને રહેવાના

  No Audio

thayā vicārō nē ēka jyāṁ haiyā, pōtānā ē tō banavānā nē rahēvānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-05-21 1990-05-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13521 થયા વિચારો ને એક જ્યાં હૈયા, પોતાના એ તો બનવાના ને રહેવાના થયા વિચારો ને એક જ્યાં હૈયા, પોતાના એ તો બનવાના ને રહેવાના

ડાંગે માર્યા પાણી, ભલે પડે જુદા, પાછા એ તો એક થવાના

બન્યા અમારા જ્યાં એકવાર જે, એ તો અમારા ને અમારા રહેવાના

રાખી જુદાઈ એક બનવામાં જેણે, એ તો જુદા ને જુદા રહેવાના

પરપોટા ઊઠીને જળમાં, આવી ઉપર, પાછા એ જળમાં સમાવાના

હતી ના હસ્તી એની જુદી, જનમી પાછાં એ તો જળમાં રહેવાના

ભળી ના શક્યા જે જળમાં, રહેશે કાં એ ઉપર તરતા, કાં તળિયે બેસવાના

વળગ્યા જે નખ ચામડીને, કપાતા નખ એ, દુઃખ એના તો થવાના

બન્યા જ્યાં એક જીવનમાં, સુખદુઃખ હૈયે એવા તો અનુભવવાના

બનશો પ્રભુ સાથે એક એવા, સુખદુઃખ પ્રભુના હૈયે ઊછળવાના
View Original Increase Font Decrease Font


થયા વિચારો ને એક જ્યાં હૈયા, પોતાના એ તો બનવાના ને રહેવાના

ડાંગે માર્યા પાણી, ભલે પડે જુદા, પાછા એ તો એક થવાના

બન્યા અમારા જ્યાં એકવાર જે, એ તો અમારા ને અમારા રહેવાના

રાખી જુદાઈ એક બનવામાં જેણે, એ તો જુદા ને જુદા રહેવાના

પરપોટા ઊઠીને જળમાં, આવી ઉપર, પાછા એ જળમાં સમાવાના

હતી ના હસ્તી એની જુદી, જનમી પાછાં એ તો જળમાં રહેવાના

ભળી ના શક્યા જે જળમાં, રહેશે કાં એ ઉપર તરતા, કાં તળિયે બેસવાના

વળગ્યા જે નખ ચામડીને, કપાતા નખ એ, દુઃખ એના તો થવાના

બન્યા જ્યાં એક જીવનમાં, સુખદુઃખ હૈયે એવા તો અનુભવવાના

બનશો પ્રભુ સાથે એક એવા, સુખદુઃખ પ્રભુના હૈયે ઊછળવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thayā vicārō nē ēka jyāṁ haiyā, pōtānā ē tō banavānā nē rahēvānā

ḍāṁgē māryā pāṇī, bhalē paḍē judā, pāchā ē tō ēka thavānā

banyā amārā jyāṁ ēkavāra jē, ē tō amārā nē amārā rahēvānā

rākhī judāī ēka banavāmāṁ jēṇē, ē tō judā nē judā rahēvānā

parapōṭā ūṭhīnē jalamāṁ, āvī upara, pāchā ē jalamāṁ samāvānā

hatī nā hastī ēnī judī, janamī pāchāṁ ē tō jalamāṁ rahēvānā

bhalī nā śakyā jē jalamāṁ, rahēśē kāṁ ē upara taratā, kāṁ taliyē bēsavānā

valagyā jē nakha cāmaḍīnē, kapātā nakha ē, duḥkha ēnā tō thavānā

banyā jyāṁ ēka jīvanamāṁ, sukhaduḥkha haiyē ēvā tō anubhavavānā

banaśō prabhu sāthē ēka ēvā, sukhaduḥkha prabhunā haiyē ūchalavānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2532 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...253025312532...Last