Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2551 | Date: 28-May-1990
સમયનો સાથ જ્યાં છે હાથમાં તો તારે, મેળવવા જેવું તો તું મેળવી લે
Samayanō sātha jyāṁ chē hāthamāṁ tō tārē, mēlavavā jēvuṁ tō tuṁ mēlavī lē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 2551 | Date: 28-May-1990

સમયનો સાથ જ્યાં છે હાથમાં તો તારે, મેળવવા જેવું તો તું મેળવી લે

  No Audio

samayanō sātha jyāṁ chē hāthamāṁ tō tārē, mēlavavā jēvuṁ tō tuṁ mēlavī lē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1990-05-28 1990-05-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13540 સમયનો સાથ જ્યાં છે હાથમાં તો તારે, મેળવવા જેવું તો તું મેળવી લે સમયનો સાથ જ્યાં છે હાથમાં તો તારે, મેળવવા જેવું તો તું મેળવી લે

સરી જાશે સમય હાથમાંથી તો જ્યાં તારે, ના કાંઈ હાથમાં તો રહેશે

કરશે ઉપયોગ તો તું જેવો એનો, પડશે ફરક તને ને તને તો એનો

છે જીવનનું તો આ સનાતન સત્ય, જીવનનો મંત્ર એને બનાવી દેજે

વીત્યા સમયના પસ્તાવા તો જીવનમાં, ના કાંઈ કામ તો લાગે

સુખની, દુઃખની ચાવી તો છે રે, તારા વિચારો ને કર્મના આધારે

નક્કી ના હોય જો ધ્યેય જીવનનું, ધ્યેય તો નક્કી તું કરી લેજે

સમય સમય પર જો નક્કી ન કરીશ તું એને, પહોંચશે પસ્તાવાના તું આરે

ખુલ્લી આંખે ના જોઈશ ને સમજીશ તું આ, તો સમજીશ તું આ ક્યારે

રહ્યો નથી સમય હાથમાં તો કોઈના, શું રહેશે એ હાથમાં તારે
View Original Increase Font Decrease Font


સમયનો સાથ જ્યાં છે હાથમાં તો તારે, મેળવવા જેવું તો તું મેળવી લે

સરી જાશે સમય હાથમાંથી તો જ્યાં તારે, ના કાંઈ હાથમાં તો રહેશે

કરશે ઉપયોગ તો તું જેવો એનો, પડશે ફરક તને ને તને તો એનો

છે જીવનનું તો આ સનાતન સત્ય, જીવનનો મંત્ર એને બનાવી દેજે

વીત્યા સમયના પસ્તાવા તો જીવનમાં, ના કાંઈ કામ તો લાગે

સુખની, દુઃખની ચાવી તો છે રે, તારા વિચારો ને કર્મના આધારે

નક્કી ના હોય જો ધ્યેય જીવનનું, ધ્યેય તો નક્કી તું કરી લેજે

સમય સમય પર જો નક્કી ન કરીશ તું એને, પહોંચશે પસ્તાવાના તું આરે

ખુલ્લી આંખે ના જોઈશ ને સમજીશ તું આ, તો સમજીશ તું આ ક્યારે

રહ્યો નથી સમય હાથમાં તો કોઈના, શું રહેશે એ હાથમાં તારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samayanō sātha jyāṁ chē hāthamāṁ tō tārē, mēlavavā jēvuṁ tō tuṁ mēlavī lē

sarī jāśē samaya hāthamāṁthī tō jyāṁ tārē, nā kāṁī hāthamāṁ tō rahēśē

karaśē upayōga tō tuṁ jēvō ēnō, paḍaśē pharaka tanē nē tanē tō ēnō

chē jīvananuṁ tō ā sanātana satya, jīvananō maṁtra ēnē banāvī dējē

vītyā samayanā pastāvā tō jīvanamāṁ, nā kāṁī kāma tō lāgē

sukhanī, duḥkhanī cāvī tō chē rē, tārā vicārō nē karmanā ādhārē

nakkī nā hōya jō dhyēya jīvananuṁ, dhyēya tō nakkī tuṁ karī lējē

samaya samaya para jō nakkī na karīśa tuṁ ēnē, pahōṁcaśē pastāvānā tuṁ ārē

khullī āṁkhē nā jōīśa nē samajīśa tuṁ ā, tō samajīśa tuṁ ā kyārē

rahyō nathī samaya hāthamāṁ tō kōīnā, śuṁ rahēśē ē hāthamāṁ tārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2551 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...255125522553...Last