Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2552 | Date: 28-May-1990
ખેલ ખેલશે ખૂબ ભાવો રે એવા, ના તણાતો તું તો એમાં
Khēla khēlaśē khūba bhāvō rē ēvā, nā taṇātō tuṁ tō ēmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2552 | Date: 28-May-1990

ખેલ ખેલશે ખૂબ ભાવો રે એવા, ના તણાતો તું તો એમાં

  No Audio

khēla khēlaśē khūba bhāvō rē ēvā, nā taṇātō tuṁ tō ēmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-05-28 1990-05-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13541 ખેલ ખેલશે ખૂબ ભાવો રે એવા, ના તણાતો તું તો એમાં ખેલ ખેલશે ખૂબ ભાવો રે એવા, ના તણાતો તું તો એમાં

નિરીક્ષક બનીને, એને તો તું, નીરખતો જા, નીરખતો જા

છૂટશે ક્યાંથી ને કેવી વિચારોની રે ધારા, ના તણાતો તું એમાં

નિરીક્ષક બનીને રે એનું નિરીક્ષણ તું કરતો જા, તું કરતો જા

વિકારો ના સંઘરજે, ના વિકસવા દેજે, એને તો તું હૈયામાં

કરી નિરીક્ષણ એનું, રાખજે એને તું નિયંત્રણમાં, તું નિયંત્રણમાં

જાગે જ્યાં શંકા, ના દેજે એને રે તું, મનમાં પાંગરવા

કરીને નિર્મળ બીજ તો એના, રાખજે બીજને તારા નિરીક્ષણમાં

લેશે કબજો આળસ ક્યારે તારા હૈયાનો, સજાગ રહેજે રે તું એમાં

નિરીક્ષક બનીને એનો, સદા એને તું ખંખેરતો જા, તું ખંખેરતો જા

જાગે ભક્તિના ભાવો હૈયામાં, એને તો તું સદા વધારતો જા

નિરીક્ષક બનીને એનો, એને તો તું સાચવતો જા, સાચવતો જા
View Original Increase Font Decrease Font


ખેલ ખેલશે ખૂબ ભાવો રે એવા, ના તણાતો તું તો એમાં

નિરીક્ષક બનીને, એને તો તું, નીરખતો જા, નીરખતો જા

છૂટશે ક્યાંથી ને કેવી વિચારોની રે ધારા, ના તણાતો તું એમાં

નિરીક્ષક બનીને રે એનું નિરીક્ષણ તું કરતો જા, તું કરતો જા

વિકારો ના સંઘરજે, ના વિકસવા દેજે, એને તો તું હૈયામાં

કરી નિરીક્ષણ એનું, રાખજે એને તું નિયંત્રણમાં, તું નિયંત્રણમાં

જાગે જ્યાં શંકા, ના દેજે એને રે તું, મનમાં પાંગરવા

કરીને નિર્મળ બીજ તો એના, રાખજે બીજને તારા નિરીક્ષણમાં

લેશે કબજો આળસ ક્યારે તારા હૈયાનો, સજાગ રહેજે રે તું એમાં

નિરીક્ષક બનીને એનો, સદા એને તું ખંખેરતો જા, તું ખંખેરતો જા

જાગે ભક્તિના ભાવો હૈયામાં, એને તો તું સદા વધારતો જા

નિરીક્ષક બનીને એનો, એને તો તું સાચવતો જા, સાચવતો જા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khēla khēlaśē khūba bhāvō rē ēvā, nā taṇātō tuṁ tō ēmāṁ

nirīkṣaka banīnē, ēnē tō tuṁ, nīrakhatō jā, nīrakhatō jā

chūṭaśē kyāṁthī nē kēvī vicārōnī rē dhārā, nā taṇātō tuṁ ēmāṁ

nirīkṣaka banīnē rē ēnuṁ nirīkṣaṇa tuṁ karatō jā, tuṁ karatō jā

vikārō nā saṁgharajē, nā vikasavā dējē, ēnē tō tuṁ haiyāmāṁ

karī nirīkṣaṇa ēnuṁ, rākhajē ēnē tuṁ niyaṁtraṇamāṁ, tuṁ niyaṁtraṇamāṁ

jāgē jyāṁ śaṁkā, nā dējē ēnē rē tuṁ, manamāṁ pāṁgaravā

karīnē nirmala bīja tō ēnā, rākhajē bījanē tārā nirīkṣaṇamāṁ

lēśē kabajō ālasa kyārē tārā haiyānō, sajāga rahējē rē tuṁ ēmāṁ

nirīkṣaka banīnē ēnō, sadā ēnē tuṁ khaṁkhēratō jā, tuṁ khaṁkhēratō jā

jāgē bhaktinā bhāvō haiyāmāṁ, ēnē tō tuṁ sadā vadhāratō jā

nirīkṣaka banīnē ēnō, ēnē tō tuṁ sācavatō jā, sācavatō jā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2552 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...255125522553...Last