Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2746 | Date: 05-Sep-1990
શૂન્યમાં જ્યાં એક ઉમેરાયું, ત્યાં એક તો બન્યું
Śūnyamāṁ jyāṁ ēka umērāyuṁ, tyāṁ ēka tō banyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2746 | Date: 05-Sep-1990

શૂન્યમાં જ્યાં એક ઉમેરાયું, ત્યાં એક તો બન્યું

  No Audio

śūnyamāṁ jyāṁ ēka umērāyuṁ, tyāṁ ēka tō banyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-09-05 1990-09-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13735 શૂન્યમાં જ્યાં એક ઉમેરાયું, ત્યાં એક તો બન્યું શૂન્યમાં જ્યાં એક ઉમેરાયું, ત્યાં એક તો બન્યું

એકમાંથી તો એક બાદ કરતા, શૂન્ય પાછું રહી ગયું

એકને તો જ્યાં એકથી ગૂણ્યું, એક જ ત્યાં તો રહ્યું

ગૂણ્યું એકને તો બીજાથી, ગોટો ત્યાં ઊભો એ કરી ગયું

મુકાઈ જ્યાં સંખ્યાં એકની બાજુમાં બીજી, નવું ઊભું ત્યાં થઈ ગયું

છે પ્રભુ તો શૂન્ય, એમાંથી બધુ નિર્માણ તો થઈ ગયું

એક-એક કરતા તો જગમાં, નિર્માણ જગનું તો થઈ ગયું

છે વૃત્તિ પ્રભુની તો એક, અનેક વૃત્તિઓનું નિર્માણ કર્યું

સમાતા વૃત્તિ પાછી પ્રભુમાં, વૃત્તિઓનું શમન થઈ ગયું

સમાવ્યો જ્યાં આત્મા પરમાત્મામાં, અસ્તિત્વ એનું મટી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


શૂન્યમાં જ્યાં એક ઉમેરાયું, ત્યાં એક તો બન્યું

એકમાંથી તો એક બાદ કરતા, શૂન્ય પાછું રહી ગયું

એકને તો જ્યાં એકથી ગૂણ્યું, એક જ ત્યાં તો રહ્યું

ગૂણ્યું એકને તો બીજાથી, ગોટો ત્યાં ઊભો એ કરી ગયું

મુકાઈ જ્યાં સંખ્યાં એકની બાજુમાં બીજી, નવું ઊભું ત્યાં થઈ ગયું

છે પ્રભુ તો શૂન્ય, એમાંથી બધુ નિર્માણ તો થઈ ગયું

એક-એક કરતા તો જગમાં, નિર્માણ જગનું તો થઈ ગયું

છે વૃત્તિ પ્રભુની તો એક, અનેક વૃત્તિઓનું નિર્માણ કર્યું

સમાતા વૃત્તિ પાછી પ્રભુમાં, વૃત્તિઓનું શમન થઈ ગયું

સમાવ્યો જ્યાં આત્મા પરમાત્મામાં, અસ્તિત્વ એનું મટી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śūnyamāṁ jyāṁ ēka umērāyuṁ, tyāṁ ēka tō banyuṁ

ēkamāṁthī tō ēka bāda karatā, śūnya pāchuṁ rahī gayuṁ

ēkanē tō jyāṁ ēkathī gūṇyuṁ, ēka ja tyāṁ tō rahyuṁ

gūṇyuṁ ēkanē tō bījāthī, gōṭō tyāṁ ūbhō ē karī gayuṁ

mukāī jyāṁ saṁkhyāṁ ēkanī bājumāṁ bījī, navuṁ ūbhuṁ tyāṁ thaī gayuṁ

chē prabhu tō śūnya, ēmāṁthī badhu nirmāṇa tō thaī gayuṁ

ēka-ēka karatā tō jagamāṁ, nirmāṇa jaganuṁ tō thaī gayuṁ

chē vr̥tti prabhunī tō ēka, anēka vr̥ttiōnuṁ nirmāṇa karyuṁ

samātā vr̥tti pāchī prabhumāṁ, vr̥ttiōnuṁ śamana thaī gayuṁ

samāvyō jyāṁ ātmā paramātmāmāṁ, astitva ēnuṁ maṭī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2746 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...274627472748...Last