Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2758 | Date: 11-Sep-1990
છે વિશાળ જગ તો તારું રે માડી, છે અતિવિશાળ હૈયું તો તારું
Chē viśāla jaga tō tāruṁ rē māḍī, chē ativiśāla haiyuṁ tō tāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2758 | Date: 11-Sep-1990

છે વિશાળ જગ તો તારું રે માડી, છે અતિવિશાળ હૈયું તો તારું

  No Audio

chē viśāla jaga tō tāruṁ rē māḍī, chē ativiśāla haiyuṁ tō tāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-09-11 1990-09-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13747 છે વિશાળ જગ તો તારું રે માડી, છે અતિવિશાળ હૈયું તો તારું છે વિશાળ જગ તો તારું રે માડી, છે અતિવિશાળ હૈયું તો તારું

આ જગ તો ધરતીની સીમાથી અંકાયું, તારી કૃપાએ સીમા ના સ્વીકાર્યું

ઊગતા તો સૂર્ય, જગ તો પ્રકાશ પામ્યું, તારા પ્રકાશે તો બંધન સૂર્યનું ના સ્વીકાર્યું

જગ સમયે, સૂર્યનો સાથ સ્વીકાર્યો, ના સાથ તેં તો સમયનો સ્વીકાર્યો

છે કોમળતાથી હૈયું ભર્યું તો તારું રે માડી, કોમળતા તારી સદા હું તો પામું

છે સુશોભિત જગનું આંગણું તો તારું, માનવ સદા બગાડી એને રહ્યું

આયુષ્ય અમારું તો છે અલ્પકાળ ભર્યું, કાળે પણ શરણું તારું તો સ્વીકાર્યું

વિશાળ દૃષ્ટિ તારી જગને નિહાળી રહ્યું, ના દૃષ્ટિ અમારી તને નિહાળી શક્યું
View Original Increase Font Decrease Font


છે વિશાળ જગ તો તારું રે માડી, છે અતિવિશાળ હૈયું તો તારું

આ જગ તો ધરતીની સીમાથી અંકાયું, તારી કૃપાએ સીમા ના સ્વીકાર્યું

ઊગતા તો સૂર્ય, જગ તો પ્રકાશ પામ્યું, તારા પ્રકાશે તો બંધન સૂર્યનું ના સ્વીકાર્યું

જગ સમયે, સૂર્યનો સાથ સ્વીકાર્યો, ના સાથ તેં તો સમયનો સ્વીકાર્યો

છે કોમળતાથી હૈયું ભર્યું તો તારું રે માડી, કોમળતા તારી સદા હું તો પામું

છે સુશોભિત જગનું આંગણું તો તારું, માનવ સદા બગાડી એને રહ્યું

આયુષ્ય અમારું તો છે અલ્પકાળ ભર્યું, કાળે પણ શરણું તારું તો સ્વીકાર્યું

વિશાળ દૃષ્ટિ તારી જગને નિહાળી રહ્યું, ના દૃષ્ટિ અમારી તને નિહાળી શક્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē viśāla jaga tō tāruṁ rē māḍī, chē ativiśāla haiyuṁ tō tāruṁ

ā jaga tō dharatīnī sīmāthī aṁkāyuṁ, tārī kr̥pāē sīmā nā svīkāryuṁ

ūgatā tō sūrya, jaga tō prakāśa pāmyuṁ, tārā prakāśē tō baṁdhana sūryanuṁ nā svīkāryuṁ

jaga samayē, sūryanō sātha svīkāryō, nā sātha tēṁ tō samayanō svīkāryō

chē kōmalatāthī haiyuṁ bharyuṁ tō tāruṁ rē māḍī, kōmalatā tārī sadā huṁ tō pāmuṁ

chē suśōbhita jaganuṁ āṁgaṇuṁ tō tāruṁ, mānava sadā bagāḍī ēnē rahyuṁ

āyuṣya amāruṁ tō chē alpakāla bharyuṁ, kālē paṇa śaraṇuṁ tāruṁ tō svīkāryuṁ

viśāla dr̥ṣṭi tārī jaganē nihālī rahyuṁ, nā dr̥ṣṭi amārī tanē nihālī śakyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2758 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...275827592760...Last