Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5890 | Date: 05-Aug-1995
કરવી નથી રે ભૂલ મારે રે જીવનમાં, પ્રભુ નામ તારું તો લેવાની
Karavī nathī rē bhūla mārē rē jīvanamāṁ, prabhu nāma tāruṁ tō lēvānī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 5890 | Date: 05-Aug-1995

કરવી નથી રે ભૂલ મારે રે જીવનમાં, પ્રભુ નામ તારું તો લેવાની

  Audio

karavī nathī rē bhūla mārē rē jīvanamāṁ, prabhu nāma tāruṁ tō lēvānī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-08-05 1995-08-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1377 કરવી નથી રે ભૂલ મારે રે જીવનમાં, પ્રભુ નામ તારું તો લેવાની કરવી નથી રે ભૂલ મારે રે જીવનમાં, પ્રભુ નામ તારું તો લેવાની

આંખ સામે રહે છે રે દેખાતી, હાલત તો પ્રભુ, નામ તારું તો લેનારાની

તૈયારી નથી રે મારી, જીવનમાં તો જ્યાં માયા, હૈયેથી તો છોડવાની

રહ્યાં છો સદા, પાથરતાંને પાથરતાં, એના જીવનમાં તો દુઃખોની પથારી

રીત જગના વ્યવહારની, ને રીત તો તારી, પ્રભુ એ તો જુદી પડવાની

નથી કાંઈ જીવનમાં વેરી તો આપણે, નથી કાંઈ જરૂર તો વેરી બનવાની

રહ્યો છે ભમાવતોને ભમાવતો તું તો પ્રભુ, છોડી નથી આદત તો તેં ભમાવવાની

કરોડોમાંથી પામે છે તો એક તન, ધીરજ અમારી આ સાંભળીને ખૂટવાની

છીએ શક્તિમાં ને ભક્તિમાં અમે તો કાચા, થાતી નથી હિંમત નામ તારું લેવાની

નથી ટકી શકવાના જ્યાં અમે, કરી છે તોયે હિંમત, તોયે તો આ કહેવાની
https://www.youtube.com/watch?v=4Gcfz1JIRoQ
View Original Increase Font Decrease Font


કરવી નથી રે ભૂલ મારે રે જીવનમાં, પ્રભુ નામ તારું તો લેવાની

આંખ સામે રહે છે રે દેખાતી, હાલત તો પ્રભુ, નામ તારું તો લેનારાની

તૈયારી નથી રે મારી, જીવનમાં તો જ્યાં માયા, હૈયેથી તો છોડવાની

રહ્યાં છો સદા, પાથરતાંને પાથરતાં, એના જીવનમાં તો દુઃખોની પથારી

રીત જગના વ્યવહારની, ને રીત તો તારી, પ્રભુ એ તો જુદી પડવાની

નથી કાંઈ જીવનમાં વેરી તો આપણે, નથી કાંઈ જરૂર તો વેરી બનવાની

રહ્યો છે ભમાવતોને ભમાવતો તું તો પ્રભુ, છોડી નથી આદત તો તેં ભમાવવાની

કરોડોમાંથી પામે છે તો એક તન, ધીરજ અમારી આ સાંભળીને ખૂટવાની

છીએ શક્તિમાં ને ભક્તિમાં અમે તો કાચા, થાતી નથી હિંમત નામ તારું લેવાની

નથી ટકી શકવાના જ્યાં અમે, કરી છે તોયે હિંમત, તોયે તો આ કહેવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavī nathī rē bhūla mārē rē jīvanamāṁ, prabhu nāma tāruṁ tō lēvānī

āṁkha sāmē rahē chē rē dēkhātī, hālata tō prabhu, nāma tāruṁ tō lēnārānī

taiyārī nathī rē mārī, jīvanamāṁ tō jyāṁ māyā, haiyēthī tō chōḍavānī

rahyāṁ chō sadā, pātharatāṁnē pātharatāṁ, ēnā jīvanamāṁ tō duḥkhōnī pathārī

rīta jaganā vyavahāranī, nē rīta tō tārī, prabhu ē tō judī paḍavānī

nathī kāṁī jīvanamāṁ vērī tō āpaṇē, nathī kāṁī jarūra tō vērī banavānī

rahyō chē bhamāvatōnē bhamāvatō tuṁ tō prabhu, chōḍī nathī ādata tō tēṁ bhamāvavānī

karōḍōmāṁthī pāmē chē tō ēka tana, dhīraja amārī ā sāṁbhalīnē khūṭavānī

chīē śaktimāṁ nē bhaktimāṁ amē tō kācā, thātī nathī hiṁmata nāma tāruṁ lēvānī

nathī ṭakī śakavānā jyāṁ amē, karī chē tōyē hiṁmata, tōyē tō ā kahēvānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5890 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


કરવી નથી રે ભૂલ મારે રે જીવનમાં, પ્રભુ નામ તારું તો લેવાનીકરવી નથી રે ભૂલ મારે રે જીવનમાં, પ્રભુ નામ તારું તો લેવાની

આંખ સામે રહે છે રે દેખાતી, હાલત તો પ્રભુ, નામ તારું તો લેનારાની

તૈયારી નથી રે મારી, જીવનમાં તો જ્યાં માયા, હૈયેથી તો છોડવાની

રહ્યાં છો સદા, પાથરતાંને પાથરતાં, એના જીવનમાં તો દુઃખોની પથારી

રીત જગના વ્યવહારની, ને રીત તો તારી, પ્રભુ એ તો જુદી પડવાની

નથી કાંઈ જીવનમાં વેરી તો આપણે, નથી કાંઈ જરૂર તો વેરી બનવાની

રહ્યો છે ભમાવતોને ભમાવતો તું તો પ્રભુ, છોડી નથી આદત તો તેં ભમાવવાની

કરોડોમાંથી પામે છે તો એક તન, ધીરજ અમારી આ સાંભળીને ખૂટવાની

છીએ શક્તિમાં ને ભક્તિમાં અમે તો કાચા, થાતી નથી હિંમત નામ તારું લેવાની

નથી ટકી શકવાના જ્યાં અમે, કરી છે તોયે હિંમત, તોયે તો આ કહેવાની
1995-08-05https://i.ytimg.com/vi/4Gcfz1JIRoQ/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=4Gcfz1JIRoQ
કરવી નથી રે ભૂલ મારે રે જીવનમાં, પ્રભુ નામ તારું તો લેવાનીકરવી નથી રે ભૂલ મારે રે જીવનમાં, પ્રભુ નામ તારું તો લેવાની

આંખ સામે રહે છે રે દેખાતી, હાલત તો પ્રભુ, નામ તારું તો લેનારાની

તૈયારી નથી રે મારી, જીવનમાં તો જ્યાં માયા, હૈયેથી તો છોડવાની

રહ્યાં છો સદા, પાથરતાંને પાથરતાં, એના જીવનમાં તો દુઃખોની પથારી

રીત જગના વ્યવહારની, ને રીત તો તારી, પ્રભુ એ તો જુદી પડવાની

નથી કાંઈ જીવનમાં વેરી તો આપણે, નથી કાંઈ જરૂર તો વેરી બનવાની

રહ્યો છે ભમાવતોને ભમાવતો તું તો પ્રભુ, છોડી નથી આદત તો તેં ભમાવવાની

કરોડોમાંથી પામે છે તો એક તન, ધીરજ અમારી આ સાંભળીને ખૂટવાની

છીએ શક્તિમાં ને ભક્તિમાં અમે તો કાચા, થાતી નથી હિંમત નામ તારું લેવાની

નથી ટકી શકવાના જ્યાં અમે, કરી છે તોયે હિંમત, તોયે તો આ કહેવાની
1995-08-05https://i.ytimg.com/vi/BjT4ASiKygs/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=BjT4ASiKygs





First...588758885889...Last