Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2802 | Date: 03-Oct-1990
ના સુખ જીવનમાં ટક્યું, ના દુઃખ ભી તો ટક્યું, જીવનમાં બધું બદલાતું રહ્યું
Nā sukha jīvanamāṁ ṭakyuṁ, nā duḥkha bhī tō ṭakyuṁ, jīvanamāṁ badhuṁ badalātuṁ rahyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2802 | Date: 03-Oct-1990

ના સુખ જીવનમાં ટક્યું, ના દુઃખ ભી તો ટક્યું, જીવનમાં બધું બદલાતું રહ્યું

  No Audio

nā sukha jīvanamāṁ ṭakyuṁ, nā duḥkha bhī tō ṭakyuṁ, jīvanamāṁ badhuṁ badalātuṁ rahyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-10-03 1990-10-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13791 ના સુખ જીવનમાં ટક્યું, ના દુઃખ ભી તો ટક્યું, જીવનમાં બધું બદલાતું રહ્યું ના સુખ જીવનમાં ટક્યું, ના દુઃખ ભી તો ટક્યું, જીવનમાં બધું બદલાતું રહ્યું

મળ્યા જીવનમાં તો દુશ્મનો ભી, મિત્રો ભી મળતા રહ્યા, કોઈ કાયમ ના રહ્યું

રાત્રિનું અંધારું મળ્યું, પ્રભાતના કિરણો ભી મળ્યા,ના કાયમ તો કાંઈ રહ્યું

પથ્થર ભી જગમાં ઘસાતો રહ્યો, જીવનમાં તો બધું બદલાતું રહ્યું

સમય તો જગમાં વીતતો રહ્યો, સમય તો સદા બદલાતો રહ્યો

મન તો જીવનમાં સ્થિર ના રહ્યું, મન તો નિત્ય બદલાતું રહ્યું

વાયુ ને ભરતીઓટ વહેતા રહ્યા, કુદરતનો ક્રમ આ તો ચાલુ રહ્યો

દૃષ્ટિ સામેના દૃશ્ય તો બદલાતાં રહ્યા, જીવનમાં તો બધું બદલાતું રહ્યું

દેહ માનવનો તો આજે મળ્યો, દેહ પણ ઘણા બદલાતા ગયા

સગાસંબંધીઓ દેહ સાથે રહ્યા, સગાસંબંધીઓ પણ બદલાતાં રહ્યા

જીવનમાં ધ્યેયો પણ બદલાતાં રહ્યા, રસ્તા પામવાના ભી બદલાતાં રહ્યા

માડી તારો ભાવ તો ના બદલાયો, ભલે જીવનમાં બધું તો બદલાતું રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


ના સુખ જીવનમાં ટક્યું, ના દુઃખ ભી તો ટક્યું, જીવનમાં બધું બદલાતું રહ્યું

મળ્યા જીવનમાં તો દુશ્મનો ભી, મિત્રો ભી મળતા રહ્યા, કોઈ કાયમ ના રહ્યું

રાત્રિનું અંધારું મળ્યું, પ્રભાતના કિરણો ભી મળ્યા,ના કાયમ તો કાંઈ રહ્યું

પથ્થર ભી જગમાં ઘસાતો રહ્યો, જીવનમાં તો બધું બદલાતું રહ્યું

સમય તો જગમાં વીતતો રહ્યો, સમય તો સદા બદલાતો રહ્યો

મન તો જીવનમાં સ્થિર ના રહ્યું, મન તો નિત્ય બદલાતું રહ્યું

વાયુ ને ભરતીઓટ વહેતા રહ્યા, કુદરતનો ક્રમ આ તો ચાલુ રહ્યો

દૃષ્ટિ સામેના દૃશ્ય તો બદલાતાં રહ્યા, જીવનમાં તો બધું બદલાતું રહ્યું

દેહ માનવનો તો આજે મળ્યો, દેહ પણ ઘણા બદલાતા ગયા

સગાસંબંધીઓ દેહ સાથે રહ્યા, સગાસંબંધીઓ પણ બદલાતાં રહ્યા

જીવનમાં ધ્યેયો પણ બદલાતાં રહ્યા, રસ્તા પામવાના ભી બદલાતાં રહ્યા

માડી તારો ભાવ તો ના બદલાયો, ભલે જીવનમાં બધું તો બદલાતું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā sukha jīvanamāṁ ṭakyuṁ, nā duḥkha bhī tō ṭakyuṁ, jīvanamāṁ badhuṁ badalātuṁ rahyuṁ

malyā jīvanamāṁ tō duśmanō bhī, mitrō bhī malatā rahyā, kōī kāyama nā rahyuṁ

rātrinuṁ aṁdhāruṁ malyuṁ, prabhātanā kiraṇō bhī malyā,nā kāyama tō kāṁī rahyuṁ

paththara bhī jagamāṁ ghasātō rahyō, jīvanamāṁ tō badhuṁ badalātuṁ rahyuṁ

samaya tō jagamāṁ vītatō rahyō, samaya tō sadā badalātō rahyō

mana tō jīvanamāṁ sthira nā rahyuṁ, mana tō nitya badalātuṁ rahyuṁ

vāyu nē bharatīōṭa vahētā rahyā, kudaratanō krama ā tō cālu rahyō

dr̥ṣṭi sāmēnā dr̥śya tō badalātāṁ rahyā, jīvanamāṁ tō badhuṁ badalātuṁ rahyuṁ

dēha mānavanō tō ājē malyō, dēha paṇa ghaṇā badalātā gayā

sagāsaṁbaṁdhīō dēha sāthē rahyā, sagāsaṁbaṁdhīō paṇa badalātāṁ rahyā

jīvanamāṁ dhyēyō paṇa badalātāṁ rahyā, rastā pāmavānā bhī badalātāṁ rahyā

māḍī tārō bhāva tō nā badalāyō, bhalē jīvanamāṁ badhuṁ tō badalātuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2802 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...280028012802...Last