Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3013 | Date: 25-Jan-1991
લાખ કોશિશે તો, ધરતીને આકાશ તો ભેગા ના થઈ શકે
Lākha kōśiśē tō, dharatīnē ākāśa tō bhēgā nā thaī śakē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3013 | Date: 25-Jan-1991

લાખ કોશિશે તો, ધરતીને આકાશ તો ભેગા ના થઈ શકે

  No Audio

lākha kōśiśē tō, dharatīnē ākāśa tō bhēgā nā thaī śakē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-01-25 1991-01-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14002 લાખ કોશિશે તો, ધરતીને આકાશ તો ભેગા ના થઈ શકે લાખ કોશિશે તો, ધરતીને આકાશ તો ભેગા ના થઈ શકે

લાગે જ્યાં થાતાં રે ભેગાં, આભાસ વિના ના બીજું હોઈ શકે

છે પ્રકૃતિના અસ્તિત્વ તો જુદાં, ના જ્યાં એ તો છોડી શકે

યત્નો કરતા તો થાકી જાશો, ના તેલ ને પાણી ભેગાં થઈ શકે

તર્ક ને ભક્તિને તો બન્યું નથી, ના એક સાથે તો એ રહી શકે

જ્યાં એક જાગે ત્યાં બીજું ભાગે, ના એક સાથે તો એ વસી શકે

દેવ ને અસુરો રહ્યા સંગ્રામ કરતા, ના સાથે એ તો રહી શકે

કર્યું મંથન ભલે સાથે રહીને, બંને એક છેડા સાથે પકડી શકે

ના પ્રકાશ ને અંધકાર, ભેગા તો સાથે ને સાથે રહી શકે

જ્યાં એક છે ત્યાં બીજું નથી, અનુભવ સહુનો એ તો કહી દેશે
View Original Increase Font Decrease Font


લાખ કોશિશે તો, ધરતીને આકાશ તો ભેગા ના થઈ શકે

લાગે જ્યાં થાતાં રે ભેગાં, આભાસ વિના ના બીજું હોઈ શકે

છે પ્રકૃતિના અસ્તિત્વ તો જુદાં, ના જ્યાં એ તો છોડી શકે

યત્નો કરતા તો થાકી જાશો, ના તેલ ને પાણી ભેગાં થઈ શકે

તર્ક ને ભક્તિને તો બન્યું નથી, ના એક સાથે તો એ રહી શકે

જ્યાં એક જાગે ત્યાં બીજું ભાગે, ના એક સાથે તો એ વસી શકે

દેવ ને અસુરો રહ્યા સંગ્રામ કરતા, ના સાથે એ તો રહી શકે

કર્યું મંથન ભલે સાથે રહીને, બંને એક છેડા સાથે પકડી શકે

ના પ્રકાશ ને અંધકાર, ભેગા તો સાથે ને સાથે રહી શકે

જ્યાં એક છે ત્યાં બીજું નથી, અનુભવ સહુનો એ તો કહી દેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lākha kōśiśē tō, dharatīnē ākāśa tō bhēgā nā thaī śakē

lāgē jyāṁ thātāṁ rē bhēgāṁ, ābhāsa vinā nā bījuṁ hōī śakē

chē prakr̥tinā astitva tō judāṁ, nā jyāṁ ē tō chōḍī śakē

yatnō karatā tō thākī jāśō, nā tēla nē pāṇī bhēgāṁ thaī śakē

tarka nē bhaktinē tō banyuṁ nathī, nā ēka sāthē tō ē rahī śakē

jyāṁ ēka jāgē tyāṁ bījuṁ bhāgē, nā ēka sāthē tō ē vasī śakē

dēva nē asurō rahyā saṁgrāma karatā, nā sāthē ē tō rahī śakē

karyuṁ maṁthana bhalē sāthē rahīnē, baṁnē ēka chēḍā sāthē pakaḍī śakē

nā prakāśa nē aṁdhakāra, bhēgā tō sāthē nē sāthē rahī śakē

jyāṁ ēka chē tyāṁ bījuṁ nathī, anubhava sahunō ē tō kahī dēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3013 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...301330143015...Last