Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3023 | Date: 31-Jan-1991
ધૂંધવાયેલો અગ્નિ, ક્યારે ને ક્યારે તો સળગી ઊઠશે
Dhūṁdhavāyēlō agni, kyārē nē kyārē tō salagī ūṭhaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 3023 | Date: 31-Jan-1991

ધૂંધવાયેલો અગ્નિ, ક્યારે ને ક્યારે તો સળગી ઊઠશે

  No Audio

dhūṁdhavāyēlō agni, kyārē nē kyārē tō salagī ūṭhaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1991-01-31 1991-01-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14012 ધૂંધવાયેલો અગ્નિ, ક્યારે ને ક્યારે તો સળગી ઊઠશે ધૂંધવાયેલો અગ્નિ, ક્યારે ને ક્યારે તો સળગી ઊઠશે

મળતા અનુકૂળ વાયરા, એ તો પાછો ભડકી ઊઠશે

રાખશો ના જો એને કાબૂમાં, પાછો એ તો ભડકી ઊઠશે

વેરનો અગ્નિ જો ધૂંધવાયેલો રહેશે, પાછો એ તો ભડકી ઊઠશે

મળતા અનુકૂળ સંજોગો, અગ્નિ એ તો વેરતો રહેશે

ચાલશે ના જ્યાં ઝાઝું એનું, ધૂંધવાયેલો ને ધૂંધવાયેલો રહેશે

ઇર્ષ્યાનો અગ્નિ જાગ્યો જ્યાં હૈયે, બળતો ને એ તો બાળતો રહેશે

ચાલશે ના જ્યાં તો એનું, ધૂંધવાયેલો ને ધૂંધવાયેલો એ તો રહેશે

જ્યાં ક્રોધનો અગ્નિ જલશે હૈયે, સુખચેન તો એ તો હરશે

રહેશે જ્યાં એ તો ધૂંધવાયેલો, પ્રગતિ ના એ તો કરવા દેશે

પ્રેમનો અગ્નિ છે તો શીતળ, વ્યાપ્ત જ્યાં એ તો બનતો રહેશે

ના કાંઈ સૂઝશે એમાં તો બીજું, ચિત્ત ને મનડું એમાં રમતું રહેશે
View Original Increase Font Decrease Font


ધૂંધવાયેલો અગ્નિ, ક્યારે ને ક્યારે તો સળગી ઊઠશે

મળતા અનુકૂળ વાયરા, એ તો પાછો ભડકી ઊઠશે

રાખશો ના જો એને કાબૂમાં, પાછો એ તો ભડકી ઊઠશે

વેરનો અગ્નિ જો ધૂંધવાયેલો રહેશે, પાછો એ તો ભડકી ઊઠશે

મળતા અનુકૂળ સંજોગો, અગ્નિ એ તો વેરતો રહેશે

ચાલશે ના જ્યાં ઝાઝું એનું, ધૂંધવાયેલો ને ધૂંધવાયેલો રહેશે

ઇર્ષ્યાનો અગ્નિ જાગ્યો જ્યાં હૈયે, બળતો ને એ તો બાળતો રહેશે

ચાલશે ના જ્યાં તો એનું, ધૂંધવાયેલો ને ધૂંધવાયેલો એ તો રહેશે

જ્યાં ક્રોધનો અગ્નિ જલશે હૈયે, સુખચેન તો એ તો હરશે

રહેશે જ્યાં એ તો ધૂંધવાયેલો, પ્રગતિ ના એ તો કરવા દેશે

પ્રેમનો અગ્નિ છે તો શીતળ, વ્યાપ્ત જ્યાં એ તો બનતો રહેશે

ના કાંઈ સૂઝશે એમાં તો બીજું, ચિત્ત ને મનડું એમાં રમતું રહેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhūṁdhavāyēlō agni, kyārē nē kyārē tō salagī ūṭhaśē

malatā anukūla vāyarā, ē tō pāchō bhaḍakī ūṭhaśē

rākhaśō nā jō ēnē kābūmāṁ, pāchō ē tō bhaḍakī ūṭhaśē

vēranō agni jō dhūṁdhavāyēlō rahēśē, pāchō ē tō bhaḍakī ūṭhaśē

malatā anukūla saṁjōgō, agni ē tō vēratō rahēśē

cālaśē nā jyāṁ jhājhuṁ ēnuṁ, dhūṁdhavāyēlō nē dhūṁdhavāyēlō rahēśē

irṣyānō agni jāgyō jyāṁ haiyē, balatō nē ē tō bālatō rahēśē

cālaśē nā jyāṁ tō ēnuṁ, dhūṁdhavāyēlō nē dhūṁdhavāyēlō ē tō rahēśē

jyāṁ krōdhanō agni jalaśē haiyē, sukhacēna tō ē tō haraśē

rahēśē jyāṁ ē tō dhūṁdhavāyēlō, pragati nā ē tō karavā dēśē

prēmanō agni chē tō śītala, vyāpta jyāṁ ē tō banatō rahēśē

nā kāṁī sūjhaśē ēmāṁ tō bījuṁ, citta nē manaḍuṁ ēmāṁ ramatuṁ rahēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3023 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...302230233024...Last