Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3055 | Date: 18-Feb-1991
કર્મો થકી મળ્યું રે જીવન, કર્મો તો જીવનમાં થાતાં રહે
Karmō thakī malyuṁ rē jīvana, karmō tō jīvanamāṁ thātāṁ rahē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 3055 | Date: 18-Feb-1991

કર્મો થકી મળ્યું રે જીવન, કર્મો તો જીવનમાં થાતાં રહે

  No Audio

karmō thakī malyuṁ rē jīvana, karmō tō jīvanamāṁ thātāṁ rahē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1991-02-18 1991-02-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14044 કર્મો થકી મળ્યું રે જીવન, કર્મો તો જીવનમાં થાતાં રહે કર્મો થકી મળ્યું રે જીવન, કર્મો તો જીવનમાં થાતાં રહે

બન્યા જ્યાં કર્મોના કર્તા કે ભોક્તા, કર્મો ત્યાં ભોગવવાં પડે

મળ્યું છે તન તો કર્મો ભોગવવા, કર્મોમાં શાને બંધાતો રહે

આત્મા તો કાંઈ તન નથી, કાં તનમાં આસક્ત થઈને ફરે

જ્યાં તનથી મન અલિપ્ત બને, સુખદુઃખથી મુક્ત એ તો રહે

બની અનાસક્ત જો કર્મ કરે, કર્મો એને તો કાંઈ ના કરે

કર્મોમાં કર્તાપણું કે આસક્તિ ભળે, કર્મોથી ના એ મુક્ત રહે

જ્યાં કર્મોથી મુક્ત રહ્યા, દેહ ધારણ તો કરવો ના પડે

જ્યાં દેહને કર્મોની આસક્તિ નહીં છૂટે, બેડી કર્મની નહીં તૂટે

મુક્ત રહી જ્યાં કર્મો કર્યા, મુક્તિ વિના ના બીજું મળે
View Original Increase Font Decrease Font


કર્મો થકી મળ્યું રે જીવન, કર્મો તો જીવનમાં થાતાં રહે

બન્યા જ્યાં કર્મોના કર્તા કે ભોક્તા, કર્મો ત્યાં ભોગવવાં પડે

મળ્યું છે તન તો કર્મો ભોગવવા, કર્મોમાં શાને બંધાતો રહે

આત્મા તો કાંઈ તન નથી, કાં તનમાં આસક્ત થઈને ફરે

જ્યાં તનથી મન અલિપ્ત બને, સુખદુઃખથી મુક્ત એ તો રહે

બની અનાસક્ત જો કર્મ કરે, કર્મો એને તો કાંઈ ના કરે

કર્મોમાં કર્તાપણું કે આસક્તિ ભળે, કર્મોથી ના એ મુક્ત રહે

જ્યાં કર્મોથી મુક્ત રહ્યા, દેહ ધારણ તો કરવો ના પડે

જ્યાં દેહને કર્મોની આસક્તિ નહીં છૂટે, બેડી કર્મની નહીં તૂટે

મુક્ત રહી જ્યાં કર્મો કર્યા, મુક્તિ વિના ના બીજું મળે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karmō thakī malyuṁ rē jīvana, karmō tō jīvanamāṁ thātāṁ rahē

banyā jyāṁ karmōnā kartā kē bhōktā, karmō tyāṁ bhōgavavāṁ paḍē

malyuṁ chē tana tō karmō bhōgavavā, karmōmāṁ śānē baṁdhātō rahē

ātmā tō kāṁī tana nathī, kāṁ tanamāṁ āsakta thaīnē pharē

jyāṁ tanathī mana alipta banē, sukhaduḥkhathī mukta ē tō rahē

banī anāsakta jō karma karē, karmō ēnē tō kāṁī nā karē

karmōmāṁ kartāpaṇuṁ kē āsakti bhalē, karmōthī nā ē mukta rahē

jyāṁ karmōthī mukta rahyā, dēha dhāraṇa tō karavō nā paḍē

jyāṁ dēhanē karmōnī āsakti nahīṁ chūṭē, bēḍī karmanī nahīṁ tūṭē

mukta rahī jyāṁ karmō karyā, mukti vinā nā bījuṁ malē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3055 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...305530563057...Last