Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3156 | Date: 17-Apr-1991
મેળવી લે, તું મેળવી લે, જીવનમાં મૂલવીને બધું તું મેળવી લે
Mēlavī lē, tuṁ mēlavī lē, jīvanamāṁ mūlavīnē badhuṁ tuṁ mēlavī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3156 | Date: 17-Apr-1991

મેળવી લે, તું મેળવી લે, જીવનમાં મૂલવીને બધું તું મેળવી લે

  No Audio

mēlavī lē, tuṁ mēlavī lē, jīvanamāṁ mūlavīnē badhuṁ tuṁ mēlavī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-04-17 1991-04-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14145 મેળવી લે, તું મેળવી લે, જીવનમાં મૂલવીને બધું તું મેળવી લે મેળવી લે, તું મેળવી લે, જીવનમાં મૂલવીને બધું તું મેળવી લે

કિંમત સુખદુઃખની તો તું સમજી લે, મૂલવીને એને તું મેળવી લે

રહ્યા છે જીવનમાં સહુ કર્મો મૂલવતાં, પ્રારબ્ધ એને તો તું સમજી લે

પુરુષાર્થથી મૂલવીને, સંચિતનો સંચિત, જીવનમાં તો ખેંચી લે

સાથ ને સાથીદારો મળ્યા છે મૂલવીને, જરા એ તો તું સમજી લે

મળ્યા છે શ્વાસો જીવનના ભી મૂલવીને, વિચાર જરા આ તો તું કરી લે

કરવા છે જ્યાં દર્શન તો પ્રભુના, તૈયારી મૂલવવાની એની કરી લે

મૂલવીશ જ્યાં કિંમત સાચી એની, દર્શન પ્રભુના તો તું મેળવી લે

અચકાતો ના કિંમત મૂલવતાં, મૂલવીને બધું તો તું મેળવી લે

જગની ચીજો તો જગમાં રહેશે, સદા મનમાં આને તું સમજી લે
View Original Increase Font Decrease Font


મેળવી લે, તું મેળવી લે, જીવનમાં મૂલવીને બધું તું મેળવી લે

કિંમત સુખદુઃખની તો તું સમજી લે, મૂલવીને એને તું મેળવી લે

રહ્યા છે જીવનમાં સહુ કર્મો મૂલવતાં, પ્રારબ્ધ એને તો તું સમજી લે

પુરુષાર્થથી મૂલવીને, સંચિતનો સંચિત, જીવનમાં તો ખેંચી લે

સાથ ને સાથીદારો મળ્યા છે મૂલવીને, જરા એ તો તું સમજી લે

મળ્યા છે શ્વાસો જીવનના ભી મૂલવીને, વિચાર જરા આ તો તું કરી લે

કરવા છે જ્યાં દર્શન તો પ્રભુના, તૈયારી મૂલવવાની એની કરી લે

મૂલવીશ જ્યાં કિંમત સાચી એની, દર્શન પ્રભુના તો તું મેળવી લે

અચકાતો ના કિંમત મૂલવતાં, મૂલવીને બધું તો તું મેળવી લે

જગની ચીજો તો જગમાં રહેશે, સદા મનમાં આને તું સમજી લે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mēlavī lē, tuṁ mēlavī lē, jīvanamāṁ mūlavīnē badhuṁ tuṁ mēlavī lē

kiṁmata sukhaduḥkhanī tō tuṁ samajī lē, mūlavīnē ēnē tuṁ mēlavī lē

rahyā chē jīvanamāṁ sahu karmō mūlavatāṁ, prārabdha ēnē tō tuṁ samajī lē

puruṣārthathī mūlavīnē, saṁcitanō saṁcita, jīvanamāṁ tō khēṁcī lē

sātha nē sāthīdārō malyā chē mūlavīnē, jarā ē tō tuṁ samajī lē

malyā chē śvāsō jīvananā bhī mūlavīnē, vicāra jarā ā tō tuṁ karī lē

karavā chē jyāṁ darśana tō prabhunā, taiyārī mūlavavānī ēnī karī lē

mūlavīśa jyāṁ kiṁmata sācī ēnī, darśana prabhunā tō tuṁ mēlavī lē

acakātō nā kiṁmata mūlavatāṁ, mūlavīnē badhuṁ tō tuṁ mēlavī lē

jaganī cījō tō jagamāṁ rahēśē, sadā manamāṁ ānē tuṁ samajī lē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3156 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...315431553156...Last