Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3191 | Date: 10-May-1991
માનવ તો છે મિશ્રણ એવું, રહ્યું છે ખુદ મૂંઝાતું ને મૂંઝવતું
Mānava tō chē miśraṇa ēvuṁ, rahyuṁ chē khuda mūṁjhātuṁ nē mūṁjhavatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3191 | Date: 10-May-1991

માનવ તો છે મિશ્રણ એવું, રહ્યું છે ખુદ મૂંઝાતું ને મૂંઝવતું

  No Audio

mānava tō chē miśraṇa ēvuṁ, rahyuṁ chē khuda mūṁjhātuṁ nē mūṁjhavatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-05-10 1991-05-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14180 માનવ તો છે મિશ્રણ એવું, રહ્યું છે ખુદ મૂંઝાતું ને મૂંઝવતું માનવ તો છે મિશ્રણ એવું, રહ્યું છે ખુદ મૂંઝાતું ને મૂંઝવતું

કદી સદ્ગુણો આવે ઉપર, કદી કુકર્મોમાં જાય એ તો દોડયું

ક્ષણમાં વેરઝેરમાં રાચે, ક્ષણમાં પ્રેમમાં જાય એ ડુબ્યું

કદી નમ્રતામાં જાય એ ડુબી, રહે કદી તો અભિમાનમાં ફૂલ્યું

છે જગ તો સ્વપ્ન પ્રભુનું, રહે માનવ ખુદ સ્વપ્નમાં ડુબ્યું

ગજું છે ભલે એનું તો નાનું, વિરાટને પ્હોંચવા રહે એ તો મથતું

રહે દુનિયા સારી એ જોતું, જોવું ખુદને, સદા એ તો ભૂલતું

સદા રહે કાંઈ ને કાંઈ એ કરતું, કરવા જેવું કરવાનું એ તો ચૂક્તું

હોય ભલે ડહાપણ એમાં જેટલું, રહે એ તો ઉભરાતું ને ઉભરાતું

છે પ્રભુની એ તો કૃતિ, પામવા પ્રભુને રહેતું એ તો મથતું
View Original Increase Font Decrease Font


માનવ તો છે મિશ્રણ એવું, રહ્યું છે ખુદ મૂંઝાતું ને મૂંઝવતું

કદી સદ્ગુણો આવે ઉપર, કદી કુકર્મોમાં જાય એ તો દોડયું

ક્ષણમાં વેરઝેરમાં રાચે, ક્ષણમાં પ્રેમમાં જાય એ ડુબ્યું

કદી નમ્રતામાં જાય એ ડુબી, રહે કદી તો અભિમાનમાં ફૂલ્યું

છે જગ તો સ્વપ્ન પ્રભુનું, રહે માનવ ખુદ સ્વપ્નમાં ડુબ્યું

ગજું છે ભલે એનું તો નાનું, વિરાટને પ્હોંચવા રહે એ તો મથતું

રહે દુનિયા સારી એ જોતું, જોવું ખુદને, સદા એ તો ભૂલતું

સદા રહે કાંઈ ને કાંઈ એ કરતું, કરવા જેવું કરવાનું એ તો ચૂક્તું

હોય ભલે ડહાપણ એમાં જેટલું, રહે એ તો ઉભરાતું ને ઉભરાતું

છે પ્રભુની એ તો કૃતિ, પામવા પ્રભુને રહેતું એ તો મથતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānava tō chē miśraṇa ēvuṁ, rahyuṁ chē khuda mūṁjhātuṁ nē mūṁjhavatuṁ

kadī sadguṇō āvē upara, kadī kukarmōmāṁ jāya ē tō dōḍayuṁ

kṣaṇamāṁ vērajhēramāṁ rācē, kṣaṇamāṁ prēmamāṁ jāya ē ḍubyuṁ

kadī namratāmāṁ jāya ē ḍubī, rahē kadī tō abhimānamāṁ phūlyuṁ

chē jaga tō svapna prabhunuṁ, rahē mānava khuda svapnamāṁ ḍubyuṁ

gajuṁ chē bhalē ēnuṁ tō nānuṁ, virāṭanē phōṁcavā rahē ē tō mathatuṁ

rahē duniyā sārī ē jōtuṁ, jōvuṁ khudanē, sadā ē tō bhūlatuṁ

sadā rahē kāṁī nē kāṁī ē karatuṁ, karavā jēvuṁ karavānuṁ ē tō cūktuṁ

hōya bhalē ḍahāpaṇa ēmāṁ jēṭaluṁ, rahē ē tō ubharātuṁ nē ubharātuṁ

chē prabhunī ē tō kr̥ti, pāmavā prabhunē rahētuṁ ē tō mathatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3191 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...319031913192...Last